Nhật phiên bản muốn sớm đón khách VN

VN là một trong 4 nước trước tiên nằm trong danh sách cân nhắc nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh của Nhật phiên bản, nhờ kiểm soát tốt Covid-19.

Công dân từ các nước VN, Thái Lan, Australia và New Zealand sắp tới có thể nhập cảnh Nhật phiên bản, Japan Times đưa tin. 4 quốc gia này được nhận định là kiểm soát được Covid-19 và các doanh nhân đang mời gọi nối lại du lịch với những nơi này. Trong đó, VN, Australia và New Zealand đều tham gia hiệp nghị Đối tác xuyên thanh bình Dương cùng Nhật phiên bản.

Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế Yasutoshi Nishimura cho biết, ông đang đã lên kế hoạch trao đổi với các nước trên về việc sút giảm các quy định hạn chế đi lại từ đầu tháng 6. Nhiều doanh nghiệp Nhật phiên bản yêu cầu thêm Thái Lan vào danh sách này.

Các hạn chế nhập cảnh vào Nhật phiên bản sẽ kéo dài tới hết tháng 6. vì thế, chính sách nới lỏng trước tiên này dự kiến diễn ra vào mùa hè (từ cuối tháng 6 tới giữa tháng 9), hoặc muộn hơn. Tuy nhiên, việc công bố các quốc gia nào nằm trong danh sách được nới lỏng, cũng như thời kì đúng mực sẽ được Nhật phiên bản công bố sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng về số lượng các ca nhiễm nCoV và các yếu tố liên quan khác tại các quốc gia đó.

Một nhân viên của hãng Japan Airlines đang đo thân nhiệt của hành khách tại sân bay quốc tế Kansai, Osaka hôm 14/3. Ảnh: Reuters.

Một viên chức của hãng Japan Airlines đang đo thân nhiệt của hành khách tại sân bay quốc tế Kansai, Osaka hôm 14/3. Ảnh: Reuters.

Người dân từ các nước trên sẽ được nhập cảnh nếu có trọn vẹn giấy chứng thực đã xét nghiệm âm tính với nCoV trước khi xuất cảnh từ quốc gia của mình và sau khi tới Nhật phiên bản. Nhật phiên bản vẫn thận trọng về việc nới lỏng sớm các hạn chế nhập cảnh đối với công dân Trung Quốc và Hàn Quốc, cố chấp các yêu cầu được gửi đi từ nhị quốc gia trên. Việc nới lỏng hạn chế với nhị quốc gia này sẽ diễn ra trong thời đoạn thứ nhị, hoặc muộn hơn.

Vào đầu tháng 4, Nhật phiên bản đã nới lỏng hạn chế đi lại trong cả nước. Cuối tháng 5, quốc gia này xúc tiến du lịch nội địa bằng cách tương trợ 50% tiêu phí đi lại sau khi đại dịch được kiểm soát. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Horoshi Tabata cho biết gói tương trợ trị giá 12,5 tỷ USD sẽ được tung ra nhằm thực hiện chiến dịch này. thời kì dự kiến được hưởng chính sách là từ đầu tháng 7, trong trường hợp các ca nhiễm mới giảm. 

Có khoảng 2.900 khách quốc tế tới Nhật phiên bản trong tháng 4, giảm 99,95% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần trước tiên số lượng khách quốc tế tính theo tháng dưới mốc 10.000 tính từ năm 1964. Số lượng khách nước ngoài từ tháng 1 tới tháng 4 đạt 3,94 triệu, giảm 64,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Khi các hạn chế du lịch được vận dụng trên toàn cầu, số lượng công dân rời Nhật phiên bản trong tháng 4 giảm 99,8%, còn gần 3.900 người. 

Anh Minh (Theo Japan Times)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời