Nhật tương trợ du khách 50% phung phí đi lại

Chính phủ Nhật quý khách dạng công bố kế hoạch trợ cấp 12,5 tỷ USD để tương trợ khách khi mở màn đi du lịch hậu Covid-19.

Nhật quý khách dạng đang tìm cách xúc tiến du lịch nội địa bằng cách tương trợ 50% phung phí đi lại sau khi Covid-19 được kiểm soát. Theo người đứng đầu Tổng cục Du lịch, Hiroshi Tabata, chính phủ đã đồng ý tung gói tương trợ trị giá 12,5 tỷ USD để thực hiện việc này. Mọi người sẽ được hưởng chính sách vào đầu tháng 7, nếu các ca mắc nCoV mới giảm mạnh. Theo Telegraph, chưa rõ chính sách mới này của Nhật quý khách dạng chỉ vận dụng với khách quốc nội, hay gồm cả khách quốc tế.

Đền Sensoji ở Asakusa, thủ đô Tokyo hôm 25/4. Trước đại dịch, nơi đây luôn chật kín khách du lịch quốc tế. Ảnh: Bloomberg.

Đền Sensoji ở Asakusa, thủ đô Tokyo hôm 25/4. Trước đại dịch, nơi đây luôn chật kín khách du lịch quốc tế. Ảnh: Bloomberg.

Trong những năm gần đây, du lịch nội địa là một trong số ít các ngành chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng trong nền kinh tế Nhật quý khách dạng. Nhưng đại dịch đã dẫn tới việc hoãn tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, dự kiến diễn ra vào tháng 7. Đây là đòn giáng nặng nề với ngành du lịch Nhật quý khách dạng.

Theo dữ liệu mới nhất của chính phủ, khoảng 2.900 khách quốc tế tới thăm Nhật quý khách dạng vào tháng 4, giảm 99,95 so với cùng kỳ năm ngoái vì đại dịch. Đây là lần trước tiên số lượng khách quốc tế tính theo tháng thấp kỷ lục như vậy, dưới mốc 10.000 khách tính từ năm 1964. Mức giảm xác suất cũng lớn nhất từ trước tới nay. Số lượng khách nước ngoài trong khoảng từ tháng 1 tới tháng 4 ở mức 3,94 triệu, giảm 64,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo dữ liệu từ Tổng Cục Du lịch, khi các hạn chế du lịch được vận dụng trên toàn cầu, số lượng công dân rời quốc gia để bay tới các nơi khác trong tháng 4 giảm 99,8%, còn gần 3.900 người. 

Nhât quý khách dạng đã nới lỏng hạn chế đi lại trong nước vào đầu tháng 4, và mở rộng thêm danh sách cấm nhập cảnh đối với công dân các nước. Ngày 3/4, danh sách cấm nhập cảnh chỉ có khoảng 70 quốc gia, nhưng tới ngày 16/5, con số đó đã tăng lên tới 100. Các quốc gia châu Á nằm trong danh sách này, tính từ ngày 3/4 gồm Indonesia, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines, Brunei, VN, Malaysia…

Anh Minh (Theo News)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời