nhì chàng trai đi khắp nơi để thử lòng tốt của dân Canada

Muốn chứng minh rằng vẫn còn tình người giữa cuộc sống tân tiến, nhì chàng trai đã để nghị những người xa lạ mua giúp vé tàu bay, đồ ăn…

Admed Tahir và Ammar Abdul-Raheem vừa có chuyến đi vòng quanh Canada nhưng không một xu dính túi. Tất cả những gì họ mang theo là nụ cười và niềm tin vào lòng tốt của người dân.

Trước chuyến đi, Tahir (trái) cũng được người thân và quý khách hữu khuyên nên cạo râu nhưng từ chối. Ảnh: CBC.

Theo CBC, nhì anh chàng 26 tuổi đã thực hiện hành trình từ Newfoundland tới British Columbia trong suốt một tháng. Để có thể trang trải cho chuyến đi, họ đã đề xuất những người lạ trên đường trợ giúp mọi thứ, từ vé tàu bay tới cắt tóc.

Abdul-Raheem, tới từ Iraq, và Tahir, một người Anh gốc Pakistan, đã nảy ra ý tưởng du lịch này để thử lòng tốt của người dân Canada. 

“lúc đầu, gia đình cũng phản đối. sau rốt thì chúng tôi vẫn về đây, chỉ sút cân một tẹo thôi”, Tahir cười và nói. 

Họ đang nung nấu ý định du lịch miễn phí một lần nữa và tới Mỹ. Ảnh: CBC.

Lúc đầu, cả nhì cũng không tin họ có thể thực hiện chuyến đi này. Nhưng khi tới vùng Quidi Vidi phụ cận St.John, cảnh vật và nhân loại nơi đây đã thay đổi suy nghĩ đó.

“Chúng tôi mở đầu ở nơi tuyệt vời nhất. Đó là một vùng đất đẹp như tranh và mọi người thì luôn sẵn lòng trợ giúp”.

Tahir kể rằng kinh nghiệm rút ra là nén cái tôi của quý khách lại và đề xuất sự trợ giúp khi quý khách cần điều gì đó, sau đó đền đáp lại bằng cách giúp mọi người.

Tại Montreal, Tahir được cắt tóc miễn phí, thậm chí người thợ còn cho họ biết một nhà hàng phục vụ những bữa ăn không mất tiền. “Hóa ra đó là một nhà hàng Iraq. Tôi tới từ Iraq cho nên khi ngửi thấy mùi thức ăn quê hương, tôi có cảm giác như được về nhà”, Abdul-Raheem hồi ức lại.

Ngôi làng ở Quidi Vidi, Canada. Ảnh: CBC.

Quán ăn có tên Marche Ferdous. nhì người lữ khách nhanh chóng bắt chuyện với đầu bếp, Rafed Al Kaabe, người đã phải rời bỏ quê hương Iraq, sống cả chục năm tại Lebanon trước khi tới Canada. Al Kaabe kể rằng tới đây, anh đã ứa nước mắt khi nhận được một bức thư đề “ngài Rafed thân mến, chào mừng tới Canada”. Đó là lần trước tiên trong đời anh được gọi là “ngài” và anh đã gọi đó là “ngày hạnh phúc nhất đời tôi”.

“Tôi nghĩ dù có dị đồng gì đi nữa, hãy cứ ra ngoài và gặp gỡ mọi người, khác lạ những người tới từ số đông khác, rồi quý khách sẽ học được nhiều điều và trưởng thành hơn”.

Trường Đặng

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *