nhị cô gái phượt xe máy 40 tiếng Sài Gòn – Hà Nội gây tranh cãi

nhị cô gái đặt mục tiêu chạy từ Sài Gòn ra Hà Nội trong 36 tiếng nhưng vì gặp mưa, bão nên hành trình kéo dài 40 tiếng.

Võ Huyền Thiên Thư và em gái xuất phát hôm mùng 4 Tết và có mặt tại Hà Nội mùng 6. Hành trình 1.850 km được Thư san sớt chạy trong 40 tiếng, “mệt thì nghỉ, đói thì ăn, buồn ngủ thì dừng ngủ”. Sau 2 ngày chạy liên tục, nhị cô gái mở màn hành trình rong ruổi, mày mò ngược trở lại từ Hà Nội vào Sài Gòn trong vòng một tuần, qua Bắc Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, tp.Đà Nẵng, Hội An, Bình Định, Phú Yên.

Tranh cãi hành trình phượt xe máy 40 tiếng Sài Gòn – Hà Nội

Hành trang xuất phát từ Sài Gòn.

Khi san sớt, hành trình của Thư thu hút được nhiều ý kiến, bên cạnh những lời động viên, ngưỡng mộ, không ít người tỏ ra hoài nghi.

Hồng Dương đặt câu hỏi 40 tiếng là chỉ tính thời kì đi hay thời kì toàn hành trình. Theo anh 1.850 km chạy trong 40 tiếng, tức 45-60 km/h, cộng thêm thời kì ngơi nghỉ cũng khá hợp lý. Nhưng 40 tiếng cả thời kì ngơi nghỉ thì “chưa thuyết phục lắm, nhất là khi quý khách còn sức đi khắp nơi những ngày sau”.

Thanh Duy cũng nghi ngại vì chạy xuyên Việt trong 40 tiếng như Thư thì trung bình một ngày cô phải chạy hơn 900 km, trong khi anh “ráng lắm cũng chỉ được 600 km”.

Tuy nhiên, một số vô lăng dày dặn kinh nghiệm cho rằng hành trình này không phải hoàn toàn không có cơ sở, vì chính họ cũng từng thực hiện chuyến đi tương tự trong vòng 29 tiếng.

Huyền Thư (phải) và em gái check-in khi tới Ninh Bình.

Thiên Thư cho biết đây không phải lần trước tiên cô thực hiện chuyến xuyên Việt bằng xe gắn máy. Trước đó, hành trình phượt Sài Gòn – Hà Nội cô đã chạy xe trong 48 tiếng. Lần này, Thư đặt mục tiêu đoạt được hành trình trong 36 tiếng, nhưng vì nhiều lý do, cả nhị dự kiến đi tới tp.Đà Nẵng rồi trở lại.

“tới tp.Đà Nẵng trời mở màn mưa và bão. nhị chị em đi tiếp, tính tới nơi tạnh mưa rồi dừng lại chơi và trở lại. Nhưng chạy mãi tới Quảng Bình mới hết mưa, nhưng còn cách Hà Nội khoảng 400 km nữa nên nhị chị em đi luôn”, Thư kể.

Check-in cầu gỗ Phú Yên.

Không ít ý kiến cho rằng chưa bàn tới việc chạy Sài Gòn – Hà Nội trong 40 tiếng có thật hay không, việc chạy xe đường dài với quãng thời kì ngắn như vậy cũng rất nguy hiểm, không nhìn ngắm được gì. Thiên Thư cho biết điều quan yếu trong chuyến đi vừa qua nhưng cô hướng tới là ý thức, sức khỏe và độ bền.

Cô tiết lộ tổng kinh phí cho 2 người trong chuyến vừa qua khoảng 8 triệu gồm đi chơi, ăn uống nhưng từ chối san sớt về giờ xuất phát và về tới Hà Nội. Thư cho hay sẽ thực hiện chuyến xuyên Việt với hành trình tương tự lần 3, vì “mỗi lần đi là kinh nghiệm khác nhau, nụ cười khác nhau và mục tiêu khác nhau”.

Trước đó, hành trình phượt xe máy của Cù A Say (tên thật là Bùi Lâm Anh) cũng gây tranh cãi vì đoạt được 4 cực trong 10 ngày.

Vy An

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *