nhì cụ bà 70 tuổi sử dụng tay không bắt loài rắn độc hơn cả mang bành


Dân trí

Hàng chục năm nay, 2 cụ bà 70 tuổi đã bắt loài rắn độc sống dưới đại dương bằng tay không nhờ cách nhưng mà thế hệ trước truyền lại.

Erabu umi hebi hoặc irabu là loài rắn đại dương sống ở ngoài khơi Okinawa, Nhật khách du lịch dạng. Nó được mệnh danh có nọc độc gấp 10 lần rắn đuôi chuông hoặc rắn mang bành, chiều dài thân thể lên tới 1,2m. Tuy nhiên, điều này nhịn nhường như không ngăn được 2 cụ bà 70 tuổi là Yoko và Setsuko bắt chúng bằng tay không.nhì cụ bà sống ở đảo Kudaka, nằm ở phía nam quần đảo Okinawa. Suốt hơn 40 năm qua, họ bắt những con rắn bằng kỹ năng được truyền lại qua hàng thế kỷ. Vào đêm tối, 2 bà sẽ leo vào các hang động ven đại dương – nơi những con rắn trú ẩn từ tháng 8 năm trước tới tháng 1 năm sau. Đây cũng là mùa săn bắt rắn ở hòn đảo này.Không mặc quần áo bảo hộ, 2 cụ bà sử dụng đèn pin soi, lấy tay không bắt rắn rồi ném vào trong túi vải mang theo. Sau khi bắt xong, loài rắn đại dương được hun khói để bán hoặc cho vào súp rắn đại dương. Món súp rắn đại dương là món ăn chốn cung đình phục vụ tại lâu đài Shuri của giới quý tộc thống trị vương triều Ryukyu cổ kính. Đây cũng là món ăn được cho có thể giúp trẻ hóa và nhiều dinh dưỡng. Hiện nay, súp rắn đại dương trở thành món ăn khiến nhiều du khách tìm thưởng thức khi tới đảo.Mỗi đêm, 2 cụ bà có thể bắt được khoảng 10 con rắn. Khi tích lũy được 200 con rắn, chúng sẽ được đem đi hun khói. Người điều hành cơ sở hun khói sẽ giết mổ các con rắn, loại bỏ chất độc và ruột, lột bỏ vảy bên ngoài. Quá trình hun khói hoàn thành, rắn đại dương irabu khô được bán ở chợ Makishi hoặc bày bán ở Trung tâm du lịch đảo Kudaka và đưa tới các nhà hàng.

Những con rắn đã hun khói được cuộn tròn rồi bán với giá khoảng 8000 yên, tuy nhiên mức giá còn phụ thuộc trọng lượng của từng con. 

Phương Hà

Theo BBC Earth/ Japanvisitor

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *