nhị khách nhiễm nCoV đi khắp New Zealand

Thủ tướng Jacinda Ardern thừa nhận, việc để nhị du khách Anh nhiễm nCoV được phép đi khắp nơi là một “thất bại”.

Bộ Y tế xác nhận New Zealand đã có thêm ít nhất nhị ca nhiễm nCoV mới, sau hơn 3 tuần “sạch sẽ bóng” virus. nhị trường hợp này là các du khách tới từ Anh, vừa được nhập cảnh ngày 7/6. Họ đã được cách ly trong KS tại Auckland ngay sau khi nhập cảnh. 

Thủ tướng Jacinda Ardern thừa nhận đây là một sự thất bại và cho biết các tiêu chuẩn kiểm dịch đã không được làm đúng. Trong một bài đăng trên facebook, bà Ardern cho biết chính phủ sẽ điều tra về quy trình hai du khách vào New Zealand. Ảnh: AAP.

Thủ tướng Jacinda Ardern thừa nhận đây là một “thất bại” và cho biết các tiêu chuẩn kiểm dịch đã không được làm đúng. Trong một bài đăng trên Facebook, bà Ardern cho biết, chính phủ sẽ điều tra về quy trình nhị du khách vào New Zealand. Ảnh: AAP.

Ngày 13/6, nhị du khách được cấp phép tới gặp người thân ở Wellington. nhị du khách đã tài xế tới thủ đô và nơi đây, sau khi xét nghiệm họ được thông tin dương tính với nCoV. Theo lời khai, họ không đổ xăng hay vào siêu thị, hàng quán mua đồ và chỉ dừng lại ở nhà vệ sinh ven đường. Ngay ngay tức khắc, những người đi cùng chuyến bay với họ đã được thông tin để tiến hành kiểm tra y tế.

Trước đó, Thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố hết dịch và New Zealand trở thành một trong những quốc gia trước tiên trên trái đất kiểm soát Covid-19 thành công. Nước này sau đó đã tháo bỏ hạn chế đi lại nội địa, nhưng lệnh kiểm soát biên thiết quân luật ngặt vẫn giữ nguyên. Theo đó, những người không phải công dân hoặc lao động thiết yếu không được phép nhập cảnh, trừ khi họ có hoàn cảnh khác nhau. nhị du khách Anh nhập cảnh vào New Zealand nhờ lý do thăm người thân sắp mất.

Todd Muller, người đứng đầu đảng Dân tộc Đối lập cho biết sự việc này sẽ gây thiệt hại lớn cho New Zealand, vì nó sẽ làm hoãn lại kế hoạch “hành lang du lịch” an toàn và đón học trò, sinh viên quốc tế trở lại. “Sự việc này sẽ làm suy yếu niềm tin của người dân vào việc thống trị biên giới của chúng tôi. Và điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được khi quý khách nghĩ về hàng nghìn người sẽ bị thôi việc làm trong những tuần tới”, lãnh đạo này nói.

Bộ trưởng Y tế David Clark cho biết những người để nhị nữ du khách rời nơi cách ly nhưng mà không được xét nghiệm nCoV sẽ phải chịu trách nhiệm. “Tôi muốn sửa chữa tội ác, đây là ưu tiên hàng đầu của tôi hiện nay”, ông Clark nói.

Những nơi New Zealand chọn hợp tác du lịch

Anh Minh (Theo News)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Du lịch châu Âu giai đoạn mới

Du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine có thể du lịch châu …

Trả lời