nhị KS ở châu Âu bị phong tỏa

Áo, Tây Ban Nha phong tỏa các KS liên quan tới ca nhiễm nCoV mới nhằm ngăn chặn sự lây lan virus.

Grand Europa ở Innsbruck tại Áo là KS mới nhất ở châu Âu bị phong tỏa, sau khi một lễ tân 24 tuổi dương tính với nCoV. Người này cùng quý khách trai vừa trở về từ Italy – nơi hiện có nhiều ca nhiễm nCoV nhất châu Âu. quý khách trai của cô cũng có kết quả xét nghiệm dương tính.

Một cảnh sát đeo khẩu trang trước khi vào KS Grand Europa sau khi nơi này bị phong tỏa vì một viên chức dương tính với nCoV. Ảnh: Reuters.

Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu người phải cách ly trong KS 108 phòng này. Theo chính quyền Áo, KS sẽ đóng cửa tới khi nhà chức trách tìm được những người có thể đã xúc tiếp với nhị ca trên. “Chúng tôi không nhốt họ lại, nhưng cách ly”, người phát ngôn của thống đốc bang Tyrol, Guenther Platter nói.

Trước đó, KS H10 Costa Adeje Palace ở Tenerife, Tây Ban Nha bị chính quyền phong tỏa, sau khi nhị du khách tới từ Italy nghỉ khi tới đây bị nhiễm nCoV. Khi đó, KS có hơn 1.000 người.

Italy là quốc gia chịu tương tác nặng nề nhất châu Âu vì nCoV, với 470 ca nhiễm và 12 ca tử vong. Bộ trưởng Y tế Pháp, Đức, Italy và Ủy ban châu Âu cam kết mở cửa các biên giới tại một cuộc họp vào 25/2, khi các ca nhiễm nCoV xuất hiện khắp châu Âu, miền trung và bắc Italy.

Tại Anh, chính phủ ban hành các hướng dẫn mới cho khách du lịch. Tuy nhiên Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết không có kế hoạch dừng các chuyến bay tới nước nhà hình chiếc ủng. 

Anh Minh (Theo Business Insider, BBC)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *