nhì tàu chở 1.300 khách cập cảng chân trời

Thừa Thiên – HuếDu thuyền Crystal Symphony và Silver Spirit cập cảng chân trời ngày 19/2, đưa gần 1.300 hành khách tham quan VN.

Ông Phan Xuân Anh, chủ toạ HĐQT đơn vị Du Ngoạn Việt – đơn vị đón nhì tàu trên cho biết, tàu Crystal Symphony chở 900 du khách và thuyền viên, còn Silver Spirit có 400 du khách và thuyền viên.

Với Crystal Symphony, sau khi cập cảng chân trời, các du khách và thuyền viên sẽ lên bờ tham quan Huế.

“Trong kế hoạch, đoàn sẽ có một chương trình tiệc khác lạ trong Hoàng Cung. Phía đơn vị du lịch và hãng tàu đã sẵn sàng cho chương trình này từ một năm trước nhưng giờ cuối phải hủy vì lo ngại tập trung đông người”, ông Xuân Anh nói. Chương trình trong Hoàng Cung thường được tổ chức cho các du thuyền cao cấp, lượng khách không quá đông, nhằm giới thiệu nhã nhạc Cung đình Huế, tái tạo hoạt động trong cung, bên cạnh tiệc tối.

Ngoài ra, các đơn vị du lịch phải sắp xếp xe chở khách tham quan. “Với tàu cao cấp, xe 45 chỗ chỉ chở tối đa 20 người để tạo sự thoải mái nhất khi đi tham quan. Còn trên tàu, nhiều dịch vụ được miễn phí, thay vì thu tiền như các tàu chở hàng nghìn khách khác”, ông Xuân Anh nói thêm.

Crystal Symphony sau khi rời chân trời sẽ vận chuyển vào ĐN và ở TP HCM trong 3 ngày, tới 24/2 rời tới nước khác. Tại TP HCM, du khách sẽ tham quan các nơi tới trong TP và đi Tiền Giang thăm chợ nổi Cái Bè. Crystal Symphony từng được tiến công giá là một trong 10 du thuyền sang trọng nhất toàn cầu bởi vì Hiệp hội du thuyền quốc tế, thuộc hãng tàu Crystal Cruises của Mỹ. Hành trình của tàu chủ yếu tới các nơi tới châu Âu và châu Á như TP HCM, Huế, Singapore và Dubai.

Với tàu Silver Spirit, hành khách sau khi tham quan Huế sẽ rời VN. Ngày 18/2, tàu cập cảng Tiên Sa ở ĐN cho khách tham quan Hội An, bảo tồn điêu khắc Chăm… Đây là tàu quốc tịch Bahamas, trước đó dừng ở Philippines.

Theo ông Xuân Anh, tại các cảng, toàn bộ hành khách đều được kiểm tra y tế theo quy định của VN.

Du thuyền Silver Spirit cập cảng chân trời ngày 19/2. Ảnh: M.L.

Trong ngày 23 và 24/2, một du thuyền cao cấp của hãng tàu Voyager chở 700 du khách và thuyền viên sẽ cập cảng Hiệp Phước, đưa khách tham quan các nơi tới tại TP HCM và phụ cận.

“Nhiều du thuyền có lộ trình cập cảng ở Hạ Long đã hủy và chưa có lịch quay lại. Nhưng các tàu có lộ trình tới cảng phía Nam vẫn giữ”, ông Xuân Anh cho biết. Theo các đơn vị du lịch chuyên đón khách tàu hồ, trong tháng 2, nhiều hãng tàu với 20.000 khách đã không được cập cảng VN.

Xem thêm: Điều cần biết khi đi du thuyền.

Vi Nguyễn

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *