nhiều chủng loại tour du thuyền trên sông để hút khách

TP HCMKhách quốc tế chưa quay trở lại, không ít doanh nghiệp chủ động xoay sang mở tour du thuyền trên sông Sài Gòn để hút khách nội địa.

Hơn 24 năm hoạt động trong ngành du lịch, ông An Sơn Lâm, Tổng giám đốc doanh nghiệp TNHH thuyền buồm Đông Dương luôn muốn xây dựng và mang lại những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch tới với TP HCM. Sau 3 tháng tạm ngừng vì Covid-19, ngay khi hết giãn cách xã hội, 4 chiếc tàu trong hệ thống Indochina Queen của ông khởi đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, thuyền cũng chỉ là vị trí ăn trưa, họp hành chứ không có nhiều đoàn khách ăn tối trên du thuyền như trước dịch.

Theo ông Lâm, trước dịch mỗi ngày du thuyền của ông phục vụ ít nhất khoảng 100 khách nội địa tới ăn tối. Nhưng nay, chỉ tầm khoảng 50 khách vào cuối tuần. Trong tuần, con số này còn “thê thảm” hơn nhiều.

“Thuyền bỏ không sẽ nhanh xuống cấp. Mùa này, khách ít đi xa. vật phẩm này không chỉ làm tăng thêm giá trị trải nghiệm cho du khách nhưng ngay cả cư dân Sài Gòn cũng sẽ thấy thú vị. Đây cũng là cách truyền bá du lịch đường sông TP HCM”, ông Lâm nói về lý do ra đời tour thưởng ngoạn trên du thuyền sông Sài Gòn. Ông tiến công giá TP có nhiều nơi tới lôi cuốn du khách như Dinh Thống Nhất, bảo tồn Chứng tích chiến tranh, địa đạo Củ Chi… nhưng lại không có nhiều vật phẩm mới để thu hút khách đã tới quay trở lại.

READ  Người tiến công cược cả mạng sống để leo núi kiếm tiền

Hành trình tour thưởng ngoạn TP HCM trên du thuyền từ sông Sài Gòn sẽ đưa du khách khám phá được một thành phố năng động, hiện đại. Ảnh: An Lâm.

Hành trình tour thưởng ngoạn TP HCM trên du thuyền từ sông Sài Gòn sẽ đưa du khách mày mò được một TP năng động, tân tiến. Ảnh: An Lâm.

Tour ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn với tổng thời kì 90 phút, rời bến Trung tâm dịch vụ hàng hải Cảng Sài Gòn (5 Nguyễn Tất Thành, quận 4) vào lúc 17 giờ 30 phút và xuôi về hạ lưu cầu Sài Gòn. Ngồi trên thuyền, khách thưởng thức một phần nước uống kèm khẩu phần ăn nhẹ; thưởng lãm TP tân tiến với tòa nhà Landmark 81 nổi trội. Tour cho người lớn chỉ 100.000 đồng/ lượt; vé cho trẻ từ 6 – 10 tuổi có giá 50.000 đồng/ lượt, mức này đã giảm 50% so với giá dự kiến bán sau khi hết dịch.

“Chúng tôi hướng tới lợi ích trực tiếp cho khách hàng nên sẽ bán một giá này cho cả du khách và lữ khách. Sau khi thị trường du lịch mở cửa trở lại chung, chúng tôi mới tính tới chuyện hợp tác với lữ khách để phát triển mạnh hơn”, ông Lâm nói. Chỉ sau 5 ngày đi vào hoạt động, Indochina Queen đã phục vụ 500 lượt khách, một tín hiệu khá khả quan.

“Du lịch gắn với sông nước là nét đặc trưng của TP vốn ‘trên bến dưới thuyền’ như Sài Gòn. Mở thêm dịch vụ mới để phục vụ du khách và người dân còn là cách giúp doanh nghiệp giảm lỗ trong thời khắc phức tạp hiện nay”, ông Lâm nói. Với tiêu pha bến đậu gần 400 triệu đồng/ tháng, doanh nghiệp ông thật sự “điêu đứng” do Covid-19.

READ  Người đàn ông sở hữu cuốn hộ chiếu dày nhất toàn cầu

Ngày 10/7 tới đây, doanh nghiệp Greenlines DP cũng mở tuyến tàu du lịch đường thủy nội địa từ bến Bạch Đằng trên sông Sài Gòn vòng qua bán đảo Thanh Đa, đón khách tại bến Bình Hòa lên Thủ Dầu Một (Bình Dương), cập bến Tiamo, sau đó vòng lên địa đạo Củ Chi (Bến Đình, Bến Dược).

Với tần suất 4 chuyến/ ngày, cự ly vận chuyển trên toàn tuyến là 60 km, phương tiện vận chuyển gồm các tàu cao tốc sức chở lớn nhất là 96 khách/ tàu, đưa du khách mày mò vẻ đẹp của một HST sông nước giữa Sài Gòn. Trong đó có đoạn qua cầu Bình Lợi nhưng hơn 100 năm qua, tàu lớn không thể đi do vướng hạ tầng.

Ông Trần Song Hải, Tổng giám đốc doanh nghiệp cho biết, đây là vật phẩm du lịch mới nhưng đơn vị ông tung ra nhằm thu hút khách tới với TP HCM. Hiện nay, giá vé xuất phát từ bến Bạch Đằng tới Bến Đình là 220.000 đồng; vé từ bến Bạch Đằng đi Bình Dương 120.000 đồng và vé từ Bình Dương đi Củ Chi 150.000 đồng.

Du khách ghi lại những hình ảnh khi đi tour thưởng ngoạn TP HCM trên sông Sài Gòn. Ảnh: An Lâm.

Du khách ghi lại những hình ảnh khi đi tour thưởng ngoạn TP HCM trên sông Sài Gòn. Ảnh: An Lâm.

Ông Lê Hòa Hiệp, thạc sĩ chuyên ngành quản trị lữ khách cho rằng, việc xây dựng và đưa vào hoạt động những vật phẩm du lịch mới sẽ tạo nên giá trị cạnh tranh giữa TP HCM với các địa phương khác trong cả nước.

READ  Australia giải cứu dân trên tàu Diamond Princess

“TP HCM không có thế mạnh về hút khách du lịch nội địa. Khi thị trường du lịch nước ngoài còn đóng cửa, người dân chỉ đi du lịch trong nước. Việc có vật phẩm mới, lôi cuốn sẽ là điểm cộng để hút khách tới trải nghiệm”, ông Hiệp nói.

Trong 6 tháng đầu 2020, tổng số khách du lịch tới TP chỉ đạt 9,4 triệu lượt, giảm 54,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1,3 triệu lượt, chủ yếu là lượng khách tới của 3 tháng đầu năm, giảm 69,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách du lịch nội địa đạt 8,1% triệu lượt, giảm 50,9% so với cùng kỳ.

Nguyễn Nam

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những dấu ấn của lễ hội văn hóa lớn nhất xứ Lạng

Năm đầu tiên tổ chức tại khu đô thị Mailand Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn, …

Trả lời