Nhiều địa phương chưa cho phép tắm hồ trở lại

Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Bình, Khánh Hòa… vẫn chưa cho phép người dân và du khách tắm hồ.

Ngày 20/4, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ toạ túc trực UBND tỉnh Khánh Hòa, thông tin địa phương này vẫn tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về các giải pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 tới khi có thông tin mới. Theo đó, các Sở, ngành duy trì kiểm soát Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, cảng hồ và 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống Covid-19 với mục tiêu khóa chặt các cửa khẩu, cửa ngõ không cho dịch bệnh xâm nhập.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu tiếp tục tạm ngưng hoạt động tắm hồ để triển khai tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. song song, đề xuất Sở Du lịch nghiên cứu phương án kích cầu du lịch theo lộ trình giảm dần giãn cách xã hội và phối hợp thực hiện các giải pháp phòng chống dịch đối với du khách.

Khách Tây tạm trú dài ngày tại KS Liberty Central Nha Trang tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước diệt khuẩn để phòng bệnh. Tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, các cơ sở tạm trú trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn được phép đón khách. Ảnh: Nguyễn Nam.

Tại ĐN, một số dịch vụ được phép hoạt động từ ngày 23/4 như đón khách tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm trú; hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng xe taxi nhưng không được phép chở quá 50% số ghế; người dân và du khách được phép tắm hồ nhưng phải đảm bảo không tập trung đông người tại cùng một thời khắc.

UBND TP ĐN cũng khuyến khích chủ các cơ sở, khu chợ kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng trực tuyến, cho khách mua mang về. Trong trường hợp bán tại chỗ, phải thực hiện sắp xếp đảm bảo khoảng cách 2 m giữa khách hàng và người phục vụ.

ĐN cũng tạm dừng việc tổ chức cách ly công dân từ Hà Nội và TP HCM kể từ ngày 23/4 nhưng phải hướng dẫn thực hiện tự theo dõi sức khỏe và ứng dụng các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Một số hoạt động tại các khu vui chơi, tiêu khiển tập trung, khu, điểm du lịch; hoạt động các tuyến xe buýt nội đô, liên tỉnh ĐN – Quảng Nam và ĐN – Thừa Thiên Huế; xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa; tham quan bảo tồn và di tích… vẫn tiếp tục tạm dừng kể tới khi có thông tin mới.

Bình Định, địa phương chưa phát hiện trường hợp mắc Covid-19, vẫn cấm các hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Chính quyền khuyến cáo người dân giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại các vị trí công cộng.

Đối với các hoạt động rèn luyện thân thể, tập thể dục, thể thao ngoài trời, người dân và du khách được phép tắm hồ, đi bộ… và phải đảm bảo không tụ tập đông, bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Trong khi đó, một số địa phương như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Bình… vẫn chưa cho phép hoạt động tắm hồ trở lại.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *