Nhiều du thuyền 5 sao cập cảng phía Nam

Trong cùng một ngày, nhị du thuyền nổi tiếng trái đất cập các cảng Thị Vải, Hiệp Phước  chở hàng nghìn khách tới TP HCM, Vũng Tàu…

Tàu MSC Splendida cập cảng Thị Vải, Bà Rịa – Vũng Tàu từ sáng sớm 22/2, chở 1.400 du khách. viên chức kiểm dịch y tế VN đưa trang bị lên đo thân nhiệt hành khách, yêu cầu rửa tay sát khuẩn trước khi những người trên tàu bước xuống cầu cảng.

Tàu nổi 18 tầng tới Vũng Tàu

Du thuyền MSC Splendida khi cập cảng Thị Vải. MSC Splendida được ví là KS nổi sang trọng số 1 trái đất, với 18 tầng, nhiều bể bơi, nhà hàng, khu ăn chơi tiêu khiển, 294 phòng khép kín và 1.343 phòng có cửa sổ hướng ra đại dương.

Khoảng 800 khách lên bờ tham quan các điểm du lịch ở Vũng Tàu. Tại TP HCM, đoàn tham quan Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm, bảo tồn chứng tích chiến tranh, Hội trường Thống Nhất… hồ hết du khách rời tàu và lên xe tham quan trong tâm trạng khá thoải mái, không ai đeo khẩu trang.

“Khách trên du thuyền tới từ các nước châu Âu, châu Mỹ. Ngoài du khách, tàu còn có 1.200 thành viên thủy thủ đoàn. Chúng tôi đều mời họ rửa tay và hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19 mỗi ngày. Đây là du thuyền 5 sao cộng”, ông Paolo Cartasegna (thống trị tour trên du thuyền) nói. Paolo không cảm thấy lo lắng khi làm việc trên tàu vì ông được thông tin toàn vẹn về dịch bệnh và trải qua các khóa huấn luyện cách phòng tránh Covid-19.

viên chức kiểm dịch y tế Nguyễn Hoài Trang mang máy lên tàu kiểm tra thân nhiệt du khách. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Du thuyền MSC Splendida (quốc tịch Panama) xuất hành từ Busan, Hàn Quốc đi qua các nước Singapore, Malaysia. Tàu tới VN một ngày và sẽ đi Thái Lan.

Tham gia đón đoàn, bà Trần Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu nói: “Chúng tôi tới đây muốn gửi thông điệp rằng địa phương là nơi tới an toàn cho du khách”. Nơi đây đã sẵn sàng các giải pháp để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách cũng như đồng đội dân cư. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, lượng khách tháng 2 giảm 31% so với cùng kỳ. Khách tạm trú giảm 32% khiến doanh thu giảm tương đương. Khách đoàn sụt giảm mạnh khiến nhiều nhà hàng, quán ăn u ám.

Hành khách xuống tàu đi tham quan. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Cùng ngày, du thuyền Crystal Symphony chở gần 900 du khách và thuyền viên chủ yếu tới từ châu Âu cập cảng Hiệp Phước, TP HCM. Đại diện tổ chức du lịch đón tàu cho biết, 7 thuyền viên quốc tịch Trung Quốc phải ở lại tàu. Trong khi đó, các khách có nhu cầu tham quan đều đủ điều kiện lên bờ, thăm chợ Bến Thành, bảo tồn chứng tích chiến tranh, Bưu điện trung tâm… Sau đó, du khách tới Cái Bè, Tiền Giang, và Củ Chi. Du thuyền rời TP HCM vào ngày 24/2 để tới nước khác.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh phối hợp với Sở Du lịch TP HCM và các đơn vị liên quan, hãng tàu đã thực hiện các giải pháp kiểm tra sức khỏe hành khách trên tàu, hướng dẫn viên, tài xế, viên chức các điểm tham quan, mua sắm… một cách nghiêm nhặt. Trước đó, Crystal Symphony cập cảng chân trời (19/2) và Tiên Sa (20/2) thuộc miền Trung. Tàu có hải trình từ Mỹ qua Guam, Philippines, Singapore.

Từ 21 tới 23/2, du thuyền hạng sang Silver Spirit cập cảng Hiệp Phước, mang theo 400 hành khách và thuyền viên. Du khách tham quan các nơi tới trong TP và Tiền Giang. Tàu này cũng từng tới Huế và tp.Đà Nẵng 3 ngày trước. Hành trình của tàu trước khi tới VN là Thái Lan và Philippines. Việc kiểm soát dịch bệnh đối với du thuyền cũng được thực hiện tương tự tàu Crystal Symphony.

Tuy nhiên, du thuyền Voyager chở 700 du khách và thuyền viên dự kiến cập cảng Hiệp Phước ngày 23/2 đã hủy chuyến. Ông Phan Xuân Anh, chủ toạ HĐQT tổ chức Du ngoạn Việt, đơn vị đón tàu cho biết, tàu đổi hành trình, bỏ qua nơi tới VN và tới Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines.

Nguyễn Khoa – Vi Nguyễn

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *