Nhiều khu chợ vắng khách vì virus corona

PhápNhân viên của các khu chợ bán đồ hiệu tại Paris lo nghỉ việc nếu lượng khách Trung Quốc tiếp tục giảm như hiện nay.

Các khu chợ miễn thuế ở Paris có nguồn thu khổng lồ từ khách Trung Quốc. Với tình trạng báo động về chủng virus corona mới (nCoV) và nhiều lệnh cấm du lịch được đưa ra, các khu chợ này đang phải đương đầu với thời kỳ đen tối.

tới nay, ước tính tác động từ những lệnh cấm lên việc kinh doanh của các hotel hay khu chợ cao cấp ở Pháp vẫn chưa rõ ràng. Nhưng khách hàng Trung Quốc từ lâu đã trở thành nguồn thu nhập chính cho những doanh nghiệp này. Ảnh: Reuters.

Chomphunut Supraditapron, cai quản tại Paris Look, một khu chợ miễn thuế ở trung tâm TP, bán các loại mỹ phẩm đắt tiền thương hiệu Pháp, san sớt: “Nếu mọi việc cứ tiếp tục thế này, tôi sẽ nghỉ việc sớm thôi”. Hơn nửa khách của khu chợ này tới từ châu Á và phần lớn trong số đó là người Trung Quốc. Họ tới mua đông nhất vào dịp năm mới. Nhưng cuối tháng một năm nay, khu chợ gần như vắng tanh. “Chúng tôi cần họ vì khách hàng Trung là những người mua nhiều nhất”, người này nói.

Lượng khách Trung Quốc tới Paris cũng như nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác nhanh chóng sụt giảm khi chính quyền Trung Quốc ban lệnh hạn chế công dân đi lại, ứng dụng từ ngày 29/1. 

Theo công bố từ ban cai quản du lịch Paris, mỗi người Trung Quốc tiêu gần 1.000 euro cho chuyến đi dài 5 đêm ở đây. Còn du khách từ nước khác chi tiêu với 640 euro. Năm 2018, khoảng 2,2 triệu khách quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh tới Pháp.

Didier Kling, người đứng đầu phòng thương nghiệp Paris, lo ngại các bảo tồn và nhiều chuỗi khu chợ khác cũng bị tác động. “Cuộc khủng hoảng ngày càng lan rộng. Mọi thứ bây giờ là trông chờ vào việc nó sẽ được ngăn chặn hay tiếp tục kéo dài”.

Jean-Virgile Crance, chủ toạ liên đoàn 4.000 hotel ở Pháp, cho biết nhiều điểm đã mở màn ghi nhận hàng loạt yêu cầu hủy phòng. Các cơ sở chuyên phục vụ khách Trung Quốc ước tính doanh thủ giảm 30% vào cuối quý trước tiên.

Vân Phạm (Theo Reuters)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *