Nhóm quý khách Hà Nội leo núi, cắm trại: Chuyến đi “không smartphone, không wifi”


Dân trí

“Đặt smartphone xuống và tận hưởng những điều tuyệt vời của tự nhiên” – đó là tâm tư nhưng mà nhóm quý khách trẻ muốn gửi gắm sau chuyến mày mò hồ Đồng Đò vỏn vẹn 1 ngày nhưng nhiều trải nghiệm khác lạ.

“Không sóng smartphone, không wifi, chỉ có chúng tôi” – dòng miêu tả ngắn gọn về chuyến đi khác lạ của chàng trai Đỗ quang đãng Huy cùng nhóm quý khách “Tổ Ong” đã nhận về hơn 10.000 lượt tương tác trên mạng xã hội.

4 giờ sáng một ngày cuối tháng 11/2020, Huy cùng 4 người quý khách khác rong ruổi trên những chiếc xe côn tay tiến về hồ Đồng Đò (Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Trời mùa đông sương lạnh, mờ mờ sáng. Cả nhóm vận chuyển với hy vọng kịp ngắm rạng đông ở một nơi không còn khói bụi, ồn ào của Thủ đô.

Lần trước tiên đi chơi cùng nhau, toàn những khuôn mặt mới quen khi nhóm “Tổ Ong” vừa xây dựng, 5 chàng trai quyết định chọn hồ Đồng Đò (thuộc xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, cách trung tâm TP. HN khoảng 45km) làm nơi trải nghiệm.

Huy kể, cả nhóm muốn tới một nơi không quá xa Hà Nội nhưng mà lại có phong cảnh đẹp, thanh bình để “tái tạo” năng lượng, hòa mình với tự nhiên. 

Sau gần 1 tiếng chạy xe, Huy cùng nhóm quý khách đã có mặt tại hồ Đồng Đò. Không gian mênh mông nơi đây khiến Huy thực sự tuyệt vời. Những khu rừng thông xanh mướt ngút ngàn, hồ nước trong veo, có thể nhìn thấy cá và tôm bơi dưới nước.

Trước đây lòng hồ chỉ là con suối nhỏ, tới năm 2000 thì được xây dựng, hoàn thiện thành đập Đồng Đò để cung ứng nước tưới cho khoảng 200ha đất canh tác tại xã Minh Trí. Hồ nằm trong thung lũng, nhị bên là rừng thông hơn 30 năm tuổi – nơi du khách có thể tới cắm trại, tham gia các hoạt động mày mò ngoài trời.“Đặt smartphone xuống và tận hưởng những điều tuyệt vời của tự nhiên” – các thành viên thống nhất mục tiêu của chuyến đi. do vậy, tới nơi, cả nhóm không sử dụng smartphone. Các thành viên chủ động sắp xếp công việc để không bị xúc tiến, có nhiều thời kì trò chuyện và tận hưởng trọn vẹn khuông cảnh tự nhiên tuyệt vời ở hồ Đồng Đò. Chưa kể, ở đây cũng không bắt được sóng smartphone hay wifi.Vì nơi đây là nơi mày mò còn mới mẻ nên vẫn giữ được vẻ yên bình, yên tĩnh. Nhóm của Huy dựng lều, đặt bàn và sẵn sàng “đồ nghề” cho bữa ăn. Ngoài mì tôm cốc, bánh trái, nước uống mang đi từ nhà, nhóm còn gom củi, đốt lửa để luộc trứng, nướng khoai.Những món đồ tưởng như chỉ còn tồn tại trong ký ức nay xuất hiện trở lại, được tái chế để bảo vệ môi trường, thành hành trang theo chân Huy và các quý khách tới hồ Đồng Đò như ấm nước, bình sắt, cốc,…khác lạ nhất chính là chiếc hòm sắt “thời ông bà anh” đã được một thành viên trong nhóm “tân trang” lại, vừa có thể đựng hành trang cho chuyến đi, vừa giúp bảo quản đá lạnh rất thuận tiện. “Chiếc hòm cũ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, chất chứa những kỷ niệm khác lạ. Nó cũng thể hiện được sự sáng tạo, phong cách riêng của chúng mình và gửi gắm những ước mơ, hoài bão về các chuyến đi. Đối với mình, đó là thứ khác lạ nhất”, Huy nói.Với những vật dụng quan yếu, cả nhóm ngồi quây quần bên đống lửa, vừa nướng khoai, vừa nhâm nhi cốc cà phê nóng sốt mới pha xong, tận hưởng không khí trong sạch, thoải mái giữa khuông cảnh thơ mộng.Khu vực hồ ven rừng thông có những đoạn nước nông, nếu muốn, du khách có thể tắm, bơi thỏa thích hoặc thuê thêm phao để đảm bảo an toàn.

5 giờ chiều, sau khi thu vén tinh khiết sẽ khu vực đã cắm trại, lấy nước dập tắt chỗ nhóm lửa, cả đoàn xuất phát ngược về Hà Nội. Huy cũng gửi lời nhắn tới những du khách có ý định tới đây để “chạy trốn deadline” rằng, hãy nhớ giữ gìn phong cảnh tự nhiên, không xả rác kềnh càng và đảm bảo dập lửa lưu ý trước khi rời đi.

Tuy thời kì vỏn vẹn chưa đầy 1 ngày nhưng không gian trong sạch, yên bình nơi núi rừng hồ Đồng Đò cũng đủ để cả nhóm của Huy nạp năng lượng, phát động lại ý thức cho một tuần làm việc mới. Nơi đây hứa hứa sẽ là nơi tới thu hút với những ai mong muốn tìm một chốn bình yên tránh xa khói bụi phố thị.

Thảo Trinh

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *