Những bí mật tại quê hương nữ vương duy nhất Trung Quốc

Lạc Dương nằm ở trung lưu sông Hoàng Hà, phía Tây tỉnh Hà Nam Trung Quốc. Nơi đây là vị trí mang dấu ấn lịch sử nổi tiếng trong và ngoài nước, nơi tranh bá của 105 vị hoàng đế từ xưa tới nay.

Với hơn 5.000 năm văn hiến, hơn 4.000 năm lịch sử, thành cổ Lạc Dương là nơi chứa đựng biết câu chuyện khó quên.

Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 1Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 2Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 3

Võ Tắc Thiên – nữ vương đế trước tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Quốc sau khi lên ngôi hoàng hậu đã quyết định rời kinh đô từ Trường An về Lạc Dương và đổi tên thành Thần Đô. Nơi đây có cảnh sắc tuyệt đẹp, tự nhiên phong phú, khí hậu ôn hòa.

Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 4Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 5

Với hơn 5.000 năm văn hiến, hơn 4.000 năm lịch sử, thành cổ Lạc Dương là nơi chứa đựng biết câu chuyện khó quên. khác lạ, nhiều địa danh ở nơi này đều có dấu ấn của nữ vương Võ Tắc Thiên.

Võ Tắc Thiên và Hang đá Long Môn

Nằm trên đất Lạc Dương, đây được coi là 1 trong 4 hang động lớn nhất ở Trung Quốc. Từ triều đại Bắc Ngụy tới triều đại nhà Đường và nhà Tống, phải mất hơn 400 năm để hoàn thành việc xây dựng.

Toàn bộ quần thể điêu khắc đều rất tiêu biểu, kỹ năng chạm khắc tinh xảo, mỗi bức tượng Phật trong đó có một hình dáng khác nhau và rất sinh động, rực rỡ nhất là bức tượng Phật Lư Xá Na.

Thần thái của bức tượng trông rất giống với Võ Tắc Thiên, cao khoảng 17 mét, khóe mồm nhếch lên, lông mày cong và đôi mắt hơi rủ xuống nhìn ra chúng sinh, nhìn từ nhiều góc độ phảng phất như một làn gió xuân thổi vào mát rượi.

Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 6Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 7Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 8

Võ Tắc Thiên và Bạch Mã Tự

Là ngôi chùa cổ kính trước tiên của Trung Quốc, Chùa Bạch Mã nằm cách TP Lạc Dương, Hà Nam 10 km về phía đông, được xây dựng vào năm Vĩnh Bình, thời Đông Hán Minh Đế thứ 11, có lịch sử gần 2000 năm.

Đây là ngôi chùa trước tiên do chính phủ thống trị sau khi Phật giáo tham gia vào Trung Quốc. Bạch Mã Tự được tổng cục du lịch Trung Quốc phê chuẩn là KDL cấp quốc gia ngay trong đợt trước tiên.

Theo ghi chép lịch sử, sau khi Võ Tắc Thiên lên làm hoàng đế bà thường xuyên tới đây cầu an và may mắn. Đền Bạch Mã kể từ đây cũng được tu sửa và bước vào thời kỳ hoàng kim.

Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 9Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 10Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 11

Võ Tắc Thiên và Mẫu Đơn hoa

Lạc Dương là một trong những vùng đất có hoa mẫu đơn đẹp nhất. Võ Tắc Thiên trở thành hoàng đế, trong lần bà đi thưởng ngoạn nhưng không nhìn thấy hoa nở đã rất tức giận bèn ra lệnh trong ngày hôm sau tất cả loài hoa đều phải nở. Quả nhiên ngày hôm ấy tất cả các loài hoa đua nhau khoe sắc nhưng duy nhất hoa Mẫu Đơn là không nở.

Vì vậy, Võ Tắc Thiên đã ra lệnh chuyển hoa mẫu đơn xuống Lạc Dương để trồng, điều rất ngạc nhiên là hoa mẫu đơn đã bén rễ ở nhanh ở đất Lạc Dương, cứ tới tháng 4 và tháng 5 hàng năm hoa lại nở.

Khi hoa nở, Lạc Dương thường tổ chức lễ hội hoa mẫu đơn rực rỡ để du khách trong và ngoài nước tới thưởng ngoạn và vui chơi. Những bông hoa thường nở trong nhì mươi ngày, đây là lúc thành Lạc Dương vui vẻ huyên náo nhất.

Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 12Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 13

Võ Tắc Thiên và món Thủy Tịch

Món Thủy Tịch được nấu dưới than cốc gồm có thịt, rau củ dạng sền sệt có vị ngọt, chua và cay rất nổi tiếng và được toàn cầu biết tới.

Theo truyền thuyết kể rằng, Viên Thiên Cương, một thầy phong thủy vĩ đại lúc bấy giờ đã xem bầu trời vào đêm hôm và cho rằng Võ Mị Nương sẽ là hoàng đế trong tương lai, nên đã xây dừng một bàn Thủy Tịch Lạc Dương để dâng nữ vương, theo trật tự bàn nước là 8 món lạnh trước tiên, 4 món chính ở giữa cộng với 8 món nóng, sau rốt là 4 món và canh.

Tổng cộng có 24 món ăn, tượng trưng cho 24 trị vì của Võ Tắc Thiên. Vì vậy, bàn nước Lạc Dương đã trở thành đại tiệc không thể bỏ qua khi tiếp người thân, bè quý khách quan yếu, là món ngon kinh điển nhưng mà mỗi du khách nước ngoài tới Lạc Dương đều nêm nếm thử.

đương nhiên, Lạc Dương không chỉ nổi tiếng do những câu chuyện ly kỳ kì bí nhưng mà hơn nữa nơi đây phong cảnh tuyệt mỹ, ẩm thực lôi cuốn, xứng đáng là một điểm du lịch khó quên trong đời quý khách.

Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 14Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 15Những bí ẩn tại quê hương nữ hoàng duy nhất Trung Quốc - 16Võ Tắc Thiên và những bí mật tại quê hương nữ vương duy nhất Trung Quốc

Theo Mai Anh

Báo liên lạc 

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời