Những chuyến bay bí mật hàng chục năm

Ai CậpRất nhiều năm sau đó, Micheal Paley, người Mỹ, vẫn nhớ tới cảm giác kỳ lạ khi ông lên chuyến bay từ Cairo tới Tel Aviv.

Năm 2007, Michael Paley tới Cairo thăm con gái Naamah, sinh viên đại học Michigan, Mỹ và đang ở Ai Cập học tiếng Arab. Vài tuần sau đó, Paley có chuyến đi tới Israel. Vì vậy, ông nhờ người đặt vé bay thẳng từ thủ đô Cairo, nơi vừa tới thăm con gái, tới Tel Aviv. Trong trí tưởng của nam hành khách Mỹ, đó là chuyến bay dài 50 phút vào một ngày đẹp trời.

Air Sinai từng không có mã số, số hiệu chuyến bay. Các chuyến bay Cairo-Tel Aviv thường được hãng sử dụng hai máy bay A220. Ảnh: 

Air Sinai từng không có mã số, số hiệu chuyến bay. Các chuyến bay Cairo – Tel Aviv thường được hãng sử dụng nhị phi cơ A220. Ảnh: One mile at a time.

“Trước đây, tôi không lo lắng về các chuyến bay. Nhưng khi tới sân bay lần đó, cảm giác lo lắng ập tới khi tôi không tìm thấy cổng lên đường. Nó không hiện trên bảng tin điện tử. Vì vậy, tôi đã phải đi hỏi. Khi tìm được cổng ra, tôi không thấy có dấu hiệu nào chỉ ra rằng đây là cổng tới Tel Aviv”.

sau cuối, nam hành khách được dẫn lên một chiếc xe bus cùng những người khác tới góc xa của đường băng. nơi đây đậu một chiếc phi cơ nhỏ màu trắng, không có bất kỳ logo hay dòng chữ nào để xác nhận thuộc về hãng nào. Cảm giác lúc này với Paley là mình đang đi đâu đó phi pháp. Rất nhiều năm sau này, ông vẫn giữ nguyên cảm giác kỳ lạ về chuyến bay tới Tel Aviv năm đó. 

Chiếc phi cơ không thương hiệu, không logo nhưng Paley từng lên thuộc về hãng Air Sinai và chỉ bay chặng Cairo – Tel Aviv.

Năm 1979, Israel và Ai Cập đã ký hiệp ước hòa bình lịch sử, dưới sự giám sát của Mỹ. Điều này giúp Ai Cập trở thành quốc gia Arab trước tiên xác nhận quốc gia Israel. Air Sinai, được xây dựng năm 1982 mang theo nhiệm vụ hoàn thành một pháp luật trong hiệp ước ký năm 1979 đó. Và pháp luật này phải được thực hiện trong vòng 3 năm kể từ khi ký kết: nhị nước phải duy trì các chuyến bay thương nghiệp. vì thế, trong suốt nhiều năm sau, Air Sinai luôn thực hiện các chuyến bay thẳng nối nhị TP Cairo – Tel Aviv. Trên thực tế, khoảng cách giữa nhị TP này chỉ gần 400 km.

Những chuyến bay bí ẩn hàng chục năm trên trời

Những chuyến bay bí mật hàng chục năm trên trời

Quảng cáo đặt vé của hãng Air Sinai. Video: YouTube.

Sau hiệp ước này, nhiều nước Arab đã “tẩy chay” Ai Cập, Daniel Kurtzer, Đại sứ Mỹ tại Ai Cập từ năm 1979 tới 1982 nói. Ông cũng cho biết, sự thù địch, phản đối Israel từ trong nước khiến Ai Cập không muốn chuyến bay Cairo – Tel Aviv công khai. Đó là lý do Air Sinai ra đời. Air Sinai đã sử dụng phi công, phi cơ và tiếp viên của hãng EgyptAir. Các chuyến bay diễn ra lặng lẽ, và không ai biết. Mọi hoạt động chỉ thực hiện trên giấy. Việc bay những chuyến bay màu trắng không thương hiệu, không logo trên bầu trời sẽ giúp cho Air Sinai thêm phần kín đáo, kín.

nhường nhịn như, sự tồn tại của Air Sinai cũng ít người biết. Trong phần lớn lịch sử hình thành của hãng, bất kỳ hành khách tìm kiếm vé bay thẳng Cairo – Tel Aviv sẽ tìm thấy rất nhiều sự lựa chọn, với nhiều hãng bay khác nhau. Nhưng phần lớn là các chuyến bay nối chuyến, dừng tại thủ đô Amman, Jordan hay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể tìm thấy một vài thông tin hiếm hoi về chặng bay thẳng. Và thông thường, khi muốn đặt vé quý khách sẽ phải liên hệ trực tiếp với hãng hoặc đại lý du lịch. Và du khách chỉ có thể tìm được địa chỉ này qua… truyền mồm. Lý do Air Sinai không có trang web, không có lộ trình chuyến bay công khai và không có cơ chế đặt vé trực tuyến hay số hotline để liên lạc. Dù trên thực tế, hãng trở thành đơn vị con của EgyptAir từ năm 2002, nhưng không được công khai để nhiều người biết tới rộng rãi.

Một chiếc máy bay khác của hãng Air Sinai bay trong những năm gần đây. Ảnh: Wiki.

Một chiếc phi cơ khác của hãng Air Sinai bay trong những năm gần đây. Ảnh: Wiki.

Điều không giống nhau nữa là Air Sinai chỉ lấy tiền mặt, và thường là USD. Trong nhiều năm, trước khi Air Sinai chấp nhận đặt vé qua email và chuyển khoản nhà băng, hành khách sẽ phải tới văn phòng của hãng tại Tel Aviv với phong so bì tiền mặt bên trong. Cuối năm 2010, vé phi cơ của hãng này trông vẫn khá cổ điển.

Gần đây, hành khách mở đầu nhận được các email gửi thông tin chuyến bay của hãng. Thẻ tín dụng vẫn không được chấp nhận và tiền mặt là ưu tiên số một. Một du khách Mỹ gần đây khi muốn hủy chuyến bay đã phải tìm một người quý khách có tài khoản nhà băng ở Israel để hãng hoàn trả tiền vào đó. Nhiều người miêu tả về trải nghiệm đặt vé phi cơ chặng này của hãng là một sự kỳ lạ. Nó gợi nhớ tới kỷ nguyên của việc mua bán vé phi cơ trước khi có giao tiếp trực tuyến. 

Một nam hành khách bay vào tháng 6/2019 nhớ lại việc đã nhận cuộc gọi từ một người phụ nữ về việc chuyến bay bị lùi một ngày. Đây là viên chức anh đã liên lạc qua email để đặt chuyến bay. Lý do là nhóm khách hành hương người Nam Phi đã bao trọn chuyến.

tới năm 2014, EgyptAir chính thức bỏ Israel khỏi quý khách dạng đồ bay trong thời kì chiến tranh lần nhị trên dải Gaza. Đây cũng là năm nhưng sân bay quốc tế Cairo và sân bay quốc tế Ben Gurion ở Tel Aviv mở đầu cho hiển thị các chuyến bay của Air Sinai trên bảng tin điện tử tại các nhà ga.

Tháng 2/2020, trang web flyairsinai.com xuất hiện, bất kỳ ai cũng có thể đặt chuyến bay của hãng này nhưng không cần gửi mail như trước. Hành khách cũng được sử dụng thẻ tín dụng để tính sổ khi mua vé.

Ngày nay, Air Sinai vẫn tiếp tục phục vụ các doanh nhân, khách du lịch, khách hành hương kito giáo và du khách đi khắp Trung Đông. Sự xuất hiện trực tuyến của hãng nhằm thu hút sự quan tâm nhiều hơn của hành khách và không còn bị cản trở nhiều về các mối quan ngại bình an. ngày nay, du lịch Israel vẫn chưa lấy được “tư thế” như những năm 1980 hay 1990, sự tồn tại của Air Sinai vẫn nhập vai trò như một lời nhắc nhở rằng nhị quốc gia này vẫn có sự liên kết, và nó vẫn hoạt động. 

Anh Minh (Theo Atlasobscura)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời