Những chuyến bay trống rỗng

MỹSự sụp đổ của ngành hàng không vì Covid-19 được ghi lại trong những bức ảnh của các du khách trên các chuyến bay họ đang đi.

sự thực nhưng mà các nhà điều hành hàng không phải đương đầu là rất ít người mua vé bay. Với những người đang bay, nhiều trong số họ đã phát xuất hiện rằng đang ngồi trên những chuyến bay gần như trống rỗng. Và họ đã chụp lại những bức ảnh đó, với hàng ghế trống cùng một vài hành khách trên tàu bay. Nhiều bức ảnh như vậy đã xuất hiện kín trên Twitter và Instagram những ngày gần đây, số khác san sớt chúng trên mục du lịch của tờ New York Times.

Phòng chờ và chuyến bay vắng khách trong chuyến bay chiều ngày 23/3 của Mats Edwards. Ảnh New York Times.

Lindsey Ferrentino bay từ Newark tới Orlando vào 21/3. Cô đã mua 3 vé cho mình để giữ khoảng cách xã hội với những hành khách khác trên chuyến bay. Khi cô lên chiếc A320 với sức chứa 150 khách, Ferrentino thấy khoang chứa khách gần như trống không. Cô nhớ lại lúc mọi người xếp hàng ở cổng chờ lên tàu bay, tiếp viên cũng không thông tin trên loa về bất kỳ thông tin lên tàu bay nào. Một nam tiếp viên chỉ bước ra và nói với nhóm hành khách ít ỏi đang đứng đó: “OK, giờ thì các khách du lịch có thể lên rồi”.

Mats Edwards cũng gặp tình trạng tương tự, khi bắt chuyến bay từ Boston về Seattle vào chiều ngày 23/3. Khu vực kiểm tra bình an sân bay vắng lặng, không ai xếp hàng. Vì vậy, Edwards cũng không cần phải thực hiện việc tạo khoảng cách xã hội như chính phủ vẫn yêu cầu. Khi lên tàu bay, Edwards nhận ra chỉ có khoảng 20 hành khách và 4 tiếp viên trên chiếc Boeing 737-900 có sức chứa 170 người. Hành khách trải đều quanh tàu bay để đảm bảo mỗi người cách xa nhau nhất có thể. Và sau đó, Edwards tự sướng kỉ niệm về chuyến bay trống vắng này.

Trên tàu bay, anh được phục vụ đồ ăn nhẹ, đồ uống đóng hộp và các tiếp viên hàng không không đeo găng tay. Các tiếp viên thường xuyên tới hỏi han hành khách để xem họ cần gì và tàu bay hoàn toàn yên tĩnh.

sườn cảnh trên chuyến bay nhưng mà Lindsey Ferrentino đã đi ngày 21/3. Ảnh: New York Times.

Tracey Hart quay lại sườn cảnh trống rỗng ở sân bay Ronald Reagan Washington và đăng lên Twiter. Cô rất vui khi thấy sân bay vắng khách và mọi người đã nghe theo lời khuyên ở nguyên trong nhà. Còn diễn viên hài kịch Franchesa Ramsey, người sử dụng dịch vụ của hãng JetBlue từ Los Angeles tới New York cho biết chỉ có 5-7 người trên chuyến bay. 

Michael Morris, 30 tuổi và vợ, nhị du khách New Zealand bay tới Mỹ du lịch và nối chuyến ở San Francisco. nhị vợ chồng cho biết chuyến bay quốc tế vẫn đông khách, nhưng khi họ nối chuyến tới Texas từ San Francisco, tàu bay chỉ còn 7 khách và 4 tiếp viên. Tuy vậy, các tiếp viên không để bất kỳ ai trong số 7 hành khách – những người đang ngồi khoang phổ thông – được lên khoang thương gia ngồi. 

Sự trống rỗng nhưng mà du khách thường gặp những ngày gần đây tại các sân bay và tàu bay là chứng cứ cho thấy việc đi du lịch đã thay đổi nhanh chóng như thế nào trong đại dịch. Helane Becker, chuyên gia phân tích hàng không tại nhà băng đầu tư Cowen có trụ sở tại Mỹ ước tính, khoảng 40-60% các chuyến bay nội địa Mỹ đã bị hủy. Con số này đối với các chuyến quốc tế thậm chí còn cao hơn, khoảng 85%.

Tính tới ngày 29/3, số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ đã tăng lên hơn 2.000, gấp đôi sau ba ngày. Số ca truyền nhiễm tăng thêm 18.120 ca, nâng tổng số ca bệnh lên 122.426 người và là vùng dịch lớn nhất trái đất. 

Anh Minh (Theo New York Times)
 

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *