Những điều lạ thường khiến du khách khâm phục Nhật khách du lịch dạng


Dân trí

Được biết tới là quốc gia có nhiều phát minh sáng chế vĩ đại, nhưng người Nhật cũng coi trọng việc phát triển cả những thứ tưởng chừng rất đơn giản trong đời thường.

Những điều lạ thường chỉ có ở Nhật khách du lịch dạng

Vốn là quốc gia nổi tiếng với những sáng chế rất dị, nhưng Nhật khách du lịch dạng không chỉ dừng lại ở việc phát minh ra thứ lớn lao như robot. Quốc gia này còn coi trọng cả việc phát triển những thứ tưởng chừng đơn giản, giúp cuộc sống người dân thoải mái hơn. Điều này cho thấy “xứ sở hoa anh đào” luôn coi trọng lợi ích tốt nhất cho người dân.

Theo chân du khách ngoại quốc mày mò những điều tưởng như “nhỏ nhặt” nhưng lại ẩn chứa trong đó nhiều tâm huyết và tinh tế của người đã tạo ra chúng.

Biểu tượng dành cho người khuyết tật

Cùng là biểu tượng dành cho người khuyết tật, nhưng bên trái là hình ảnh xuất ngày nay Nhật khách du lịch dạng, còn bên phải tại các quốc gia khác. Thông thường, ở nhiều quốc gia sẽ sử dụng hình ảnh người ngồi xe lăn làm biểu tượng cho người khuyết tật, còn ở Nhật lại là cỏ tư lá. Vốn được coi là biểu tượng của sự may mắn, khi sử dụng hình ảnh cỏ tư lá sẽ giúp người khuyết tật không nghĩ khách du lịch dạng thân mình thiếu năng lực.

Dán xe dành cho tài xế lớn tuổi

Đây là dán xe riêng dành cho tài xế từ 75 tuổi trở lên ở Nhật khách du lịch dạng. Họ sẽ dán lên ngoài xe của mình, qua đó những tài xế khác sẽ quan tâm trợ giúp hoặc dễ “thông cảm” hơn. Ngoài ra, với miếng dán này, tài xế cao tuổi còn được quyền đậu xe ở khu vực riêng.

Phù hiệu riêng của các bà bầu

Tấm phù hiệu với dòng chữ “Tôi có em tí xíu bỏng trong bụng” giúp các bà bầu đơn giản được người khác nhường nhịn khi đi ra ngoài. Điều này giúp việc mang thai bớt căng thẳng và sức ép hơn.

Bồn cầu có tác dụng sưởi và bồn rửa tay

Tất cả nhà vệ sinh sang trọng ở Nhật khách du lịch dạng đều có hệ thống sưởi ấm. Điều này rất thuận tiện cho người sử dụng khác lạ vào mùa đông lạnh giá. Ngoài ra, bồn cầu còn có kèm theo bồn rửa tay khi xả nước. Sau khi khách du lịch rửa tay, nước thải sẽ tích trong bình chứa để tái sử dụng xả bồn cầu, giúp tiết kiệm nước.

Micro hát karaoke không gây ồn

Để tránh làm tương tác tới láng giềng xung quanh, các đơn vị ở Nhật khách du lịch dạng đã sáng chế ra loại micro hát karaoke nhưng không gây ra tiếng ồn. Loại micro này có thể giảm tới 70 % âm thanh phát ra ngoài.

Chữ nổi trên các vật dụng hàng ngày

Việc sử dụng hệ thống chữ nổi Braile dành cho người khiếm thị rất phổ thông ở các phương tiện liên lạc tại Nhật. Số ghế trên tàu cao tốc, máy bán hàng, xe bus… đều được in những dòng chữ nổi phục vụ người khiếm thị.

Bốt smartphone cho người đi xe lăn

Ngày nay dù smartphone thông minh được sử dụng rộng rãi, nhưng Nhật khách du lịch dạng vẫn giữ lại những bốt smartphone truyền thống có thể sử dụng trong trường hợp thiên tai. Những bốt công cộng này thường được lắp thấp hơn so với tầm mắt, giúp người ngồi trên xe lăn thấy dễ sử dụng hơn.

Cờ vàng dành cho trẻ em qua đường

Trẻ em ở Nhật có thể tự đi lại nhưng mà không có sự giám sát của người lớn. Khi băng qua những tuyến đường đông đúc, các em nhỏ có thể sử dụng những lá cờ vàng. Đây là cờ để cảnh báo tài xế rằng có người đang qua đường. Sau khi sử dụng, các em nhỏ có thể đặt cờ ở thùng bên kia đường.

Quốc Việt

Theo BS

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *