Những điều ở Sài Gòn khiến khách Tây yêu thích

Du khách Anh yêu thích khi có thể tài xế máy trên đường và có thể uống cà phê mọi lúc mọi nơi.

Keith Hancock, blogger của trang Inseasia, thực sự yêu quãng thời kì sống tại VN, khác lạ là TP HCM. Dưới đây là những san sớt của Keith, bài viết phản ánh ý kiến cá nhân của blogger tới từ Manchester, Anh.

thời kì sống và làm việc tại VN là một trong những năm tháng tuyệt vời trong đời tôi. Tôi thực sự yêu thích cuộc sống ở đây, nhưng giống như tất cả các quốc gia khác, nơi này không tuyệt vời.

Sở hữu một chiếc xe máy

Khi tôi mới tới TP HCM, phản ứng của tôi có nhẽ giống 90% khách nước ngoài lần đầu tới đây. Tôi nhìn đường phố và nói: “Một triệu năm nữa tôi cũng không bao giờ tự đi xe ở đây”.

Tuy nhiên, trong vòng một tháng, tôi đã mướn xe máy và ba tháng sau, tôi tự mua một chiếc. Tôi như được phóng thích khi tự do vận chuyển quanh TP, có thể đi tới nơi mình muốn bất kỳ khi nào. Tới nay, tài xế quanh TP vẫn là một trong những điều tôi yêu thích ở VN.

Keith cho rằng thành phố ngày càng tắc nghẽn và ô nhiễm nghiêm trọng. Ảnh: Keith Hancock.

Keith cho rằng TP ngày càng tắc nghẽn và ô nhiễm nghiêm trọng. Ảnh: Keith Hancock.

tài xế trong TP an toàn hơn so với suy nghĩ của nhiều người. Người ta dễ lo lắng về thống kê những vụ tai nạn tại TP HCM, nhưng tôi không nghĩ có nơi nào trên trái đất không có tai nạn khi hàng triệu xe máy lưu thông trên đường. Tôi chưa bao giờ tài xế trong các TP lớn khác ở Đông Nam Á, nhưng tôi đã làm vậy mỗi ngày ở TP HCM.

Trong suốt ba năm ở đây, tôi chưa bao giờ bị người nào đó hét vào mặt mình.  Tôi từng chứng kiến nhị xe máy đâm nhau rồi mọi người đỡ nhau dậy, phủi bụi và mỉm cười. Ngoài ra, quý khách có thể bấm còi nhưng không khiến ai khó chịu. Nếu quý khách bấm còi ở phương Tây, gần như vững chắc có người sẽ giơ ngón tay khiếm nhã về phía quý khách. 

Người dân trung thực

Trong tuần trước tiên sống ở đây, tôi đi mua một ít bánh mì. Thay vì 30.000 đồng, tôi đã trả 300.000 đồng rồi rời siêu thị. Người bán hàng rất bận rộn và mất tập trung, nhưng cô ấy đã đuổi theo để trả lại tiền thừa khi tôi đi cách xa tiệm bánh khoảng 100 mét.

Tôi được đối xử tôn trọng hơn nhiều so với khi sống ở quê nhà. Thật tuyệt khi nhìn thấy những khuôn mặt tươi cười cả ngày, thay vì những khuôn mặt nhăn nhó. Mọi người dừng xe cạnh tôi khi chờ đèn đỏ và trò chuyện.

Một phụ nữ bán trà đá trên đường phố TP HCM. Ảnh: Keith Hancock.

Một phụ nữ bán trà đá trên đường phố TP HCM. Ảnh: Keith Hancock.

Cà phê ngon

Tôi là người “ghiền” cà phê, nên hãy tưởng tượng thú vui của tôi khi tới TP HCM. Thật đáng ngạc nhiên khi văn hoá cà phê ăn sâu vào cuộc sống của người VN. Tôi dành phần lớn thời kì làm việc trong quán cà phê khi không tìm được văn phòng nào tốt hơn. TP HCM có rất nhiều nơi để uống cà phê. Từ hàng rong, quán nước tới nhà hàng đều bán thức uống này, vừa ngon vừa rẻ. Lưu ý, ghế ngồi tại những quán cà phê ở đây có thể nhỏ hơn nhiều nơi trên trái đất.

Cuộc sống về đêm sôi động

tới từ một TP như Manchester, tôi phải chấp nhận một số hoạt động khó có thể diễn ra. Trong khi đó, khí hậu của TP HCM lý tưởng để ăn uống ngoài trời. Sự khác nhau giữa ngày và đêm rất lớn, với nhiều quán bar trên tầng thượng, quán cà phê hay bia hơi dân dã. nhắm nháp những ly cocktail và ngồi trên tầng thượng ngắm hoàng hôn buông xuống là một trong những điều tôi yêu thích ở VN.

Mùa khô

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những lý do lớn nhất khiến tôi rời khỏi Anh để chuyển tới TP HCM. Mùa khô ở đây kéo dài 5 tháng với những ngày nắng nóng tới mức trời không thể có một cơn mưa nào. Bất kỳ ai lên kế hoạch tổ chức sự kiện có thể vững chắc thời tiết sẽ ủng hộ.

Đường Nguyễn Huệ là điểm đến yêu thích của du khách Anh. Ảnh: Keith Hancock.

Đường Nguyễn Huệ là nơi tới yêu thích của du khách Anh. Ảnh: Keith Hancock.

Cảnh đẹp

TP HCM chính là ngôi nhà của tôi, không tuyệt vời nhưng giống như một người quý khách. Nơi này có những đại lộ rợp bóng cây. Chúng nên được giữ gìn, do nếu phát triển hạ tầng liên lạc phục vụ xe hơi, TP sẽ mất đi những hàng cây xanh mát.

Tôi yêu phố Nguyễn Huệ ở trung tâm TP, điểm vui chơi thích hợp cho người dân. Tôi sống ở quận 2 và thường xuyên vận chuyển tới các quận khác. Nhờ chiếc xe máy, tôi thông thuộc đường sá ở TP HCM hơn khi còn ở Bangkok, dù sống tại đó lâu hơn.

Chính TP này níu chân tôi ở lại, và là một trong những điều khiến tôi yêu VN.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người phụ nữ 58 tuổi chinh phục liền 5 ngọn núi miền Bắc

Những ngày cuối năm 2021, bà Bích Vân độc hành từ Gia Lai rồi đi …

Trả lời