Những hành động ‘tra tấn’ người khác trên phi cơ

Cởi giày và bắt những người ngồi cùng phải ngửi mùi hôi là hành động gây khó chịu của hành khách.

Chuyên gia du lịch từ Points Guy UK chỉ ra rằng một trong số những hành động của khách du lịch khiến những người đồng hành trên phi cơ cảm thấy khó chịu nhất là tháo giày dép. “Chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu lý do vì sao khách du lịch muốn cởi giày ra, khác lạ là trong chuyến bay đường dài. Nhưng ít nhất hãy đi tất (vớ)”, một thành viên của Points Guy UK cho biết.

Passenger Shaming, fanpage facebook phản ánh những hành động xấu xí của hành khách, thường xuyên nhận những lời phàn nàn về vấn đề này. Một trong những bài viết đăng gần nhất là hình ảnh một vài vợ chồng sử dụng khay bàn ăn làm chỗ để chân. Một ý kiến đãi đằng: “Tôi luôn muốn được thoải mái trên phi cơ nhưng không bao giờ đặt chân lên bàn ăn. Tôi biết rằng người khác sẽ sử dụng nó để đồ ăn, đọc tài liệu hoặc thậm chí là gối đầu họ lên đó để ngủ”.

Việc gác chân lên ghế là hành động khiến nhiều người không thích khi lên phi cơ. Ảnh: Sun.

Các chuyên gia du lịch cũng khuyến nghị khách không nên nhổ cạo hay cắt tỉa lông trên thân thể ở chốn đông người. khách du lịch nên làm những việc vệ sinh cá nhân này khi ở nhà hoặc toilet trên phi cơ. không những thế, nói quá to, mang theo thức ăn nặng mùi hay thể hiện tình cảm vô tư là những điều không nên.

khách du lịch nên thận trọng khi có ý định ngả ghế để ngơi nghỉ. Trước khi nhấn nút ngả ghế, hãy quan sát để đảm bảo rằng hành khách phía sau đang không sử dụng bàn để ăn uống hay mở laptop làm việc… Tương tự, với vấn đề sử dụng tay vịn, trừ khi ngồi khoang hạng thương gia hay hạng nhất, khách du lịch có thể thoải mái đặt cả nhị tay lên thành ghế. Nhưng ở khoang phổ thông, hãy dành phần để tay cho người ngồi ở ghế giữa. Người ngồi cạnh cửa sổ đã có vách để phụ thuộc, người ngồi dọc lối đi đã có khoảng duỗi chân thoải mái hơn.

Ngồi cạnh một người say phi cơ cũng là “cực hình”. Ảnh: Chalkdown.

Một trong những điều được coi là khác nữa trong cách hành xử của khách du lịch, đó là say xỉn và gây rối trên phi cơ. Vì vậy, dù đồ uống thật thú vị, khách du lịch cũng nên tự kiềm chế phiên bản thân và nên uống tối đa 1-2 ly rượu. Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh, có ít nhất 400 sự cố hàng không liên quan tới đồ uống có cồn được thông tin hàng năm tại quốc gia này. Dữ liệu từ các hãng hàng không cho thấy con số lên tới 4.000, tương đương với 10 trường hợp mỗi ngày.

Nicky Kelvin, từ Points Guy UK, là một người thường xuyên vận chuyển bằng phi cơ do tính chất công việc. Anh từng phải chịu đựng đủ tiếng ồn trên phi cơ từ trẻ con khóc, tiếng người khác nói lớn, ho, xì xụp thức ăn hay nhạc vang ra từ headphone của người khác… 

sau cuối, Nicky đã tìm giải pháp là mang theo tai nghe để tránh tiếng ồn, nhắm mắt nhắm mũi trên phi cơ để không phải nhìn thấy những điều gây khó chịu. Ngoài ra, anh cũng nỗ lực trở thành một hành khách cư xử tốt nhất có thể, tuân theo mọi quy định trong an toàn bay và hướng dẫn của phi hành đoàn.

Anh Minh (Theo Express)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *