Những lý do khiến quý khách thêm yêu toàn cầu

Quay quả trái đất, chọn một vị trí, thu dọn hành lý và lên đường, quý khách sẽ tìm được cảm hứng sống và yêu toàn cầu này hơn.

Các phóng viên của BBC thực hiện phỏng vấn từ nhà văn tới các đầu bếp, nhạc sĩ và thợ chụp ảnh để nghe san sớt về những trải nghiệm đã truyền cảm hứng khiến họ thấy yêu toàn cầu này hơn. Dưới đây là một vài lý do thú vị:

“vì vì nhìn thấy một chú gà thắc thỏm tìm cách qua đường ở Hà Nội khiến tôi suy ngẫm về câu hỏi triết học cuộc sống” – David Farley, phóng viên ẩm thực BBC.

Du lịch khiến quý khách suy ngẫm được rất nhiều lý do để yêu mến cuộc sống. Ảnh: virtuoso

“Tôi tới Jamaica và nhìn thấy 145 chú rùa con đang ào ra khỏi tổ tạo nên những tiếng động ồn ào trên đại dương. Tôi cảm thấy yêu thích với những sinh vật này và ngưỡng mộ quý khách dạng năng sống sót của chúng” – Đầu bếp Mario Batali.

“sau cuối tôi cũng đã leo lên đỉnh biểu tượng Duomo của Florence và thưởng ngoạn sườn cảnh chẳng thay đổi từ thời Michelangelo” – Eric Weiner, hiệp tác viên du lịch BBC.

“Khi du lịch tới dãy núi Sierra Nevada ở Colombia, cô gái Kogi tốt bụng đã mời tôi cốc nước chanh địa phương và chào mừng tôi với toàn cầu của họ” – Simon Reeve, dẫn chương trình truyền hình BBC.

“Tôi tham gia một buổi trình diễn thời trang ở Kibera, khu ổ chuột lớn nhất ở Kenya, được thực hiện vì Shining Hope for Communities (Thắp sáng hy vọng cho tập thể), một tổ chức với những cô gái có năng lực. Người tham gia mặc những y phục làm từ bao cao su để tuyên truyền về tình dục an toàn” – Nicholas Kristof, tác giả cuốn A Path Appears.

“Mặc dù du lãm khắp toàn cầu để tự sướng vận động viên trong các sườn cảnh đẹp, tôi luôn kết thúc bằng việc quay lại Yosemite. Và càng du lịch nhiều, tôi càng thấy yêu nơi này như chính quê nhà của mình” – Jimmy Chin, thợ chụp ảnh.

“vì vì tôi đã tới được Bhutan, non sông thiêng liêng và thần kỳ nhất tôi từng được đặt chân tới, và giúp mọi người sẵn sàng, phục vụ món súp cho những chú tiểu tại một tu viện. Đó thật là một niềm vinh hạnh.” – Đầu bếp Eric Ripert. Ảnh: BBC

“Trong buổi rạng đông ở công viên quốc gia Chile Torres del Paine, ở nơi mấp mô, không sự sống của toàn cầu, tôi đột cảm thấy mình nhỏ ốm nhỏ” – Andy Isaacson, nhà văn.

“Kết quý khách ở JR Yamanote, Tokyo khiến tôi hiểu rằng tuổi tác, vị trí và tiếng nói không thể là rào cản cho tình quý khách, kể cả những tình quý khách thoảng qua” – Karina Martinez-Carter, hiệp tác viên du lịch BBC.

“vì khi tôi trong hoàn cảnh khốn khổ chưa từng có – người ướt đẫm mồ hôi và nước mưa, muỗi cắn khắp người, giày bết bùn đất, kiệt sức sau nhiều giờ vượt qua những vùng rừng rậm hoang dại của miền Bắc Campuchia, hướng dẫn viên chỉ vào bóng tôi và tôi nhìn thấy một khuôn mặt đá tạc khổng lồ trên đỉnh một tòa tháp. Tôi thấy mình được nhắc nhở một lần nữa về những ơn huệ vô tận toàn cầu đem tới cho chúng ta”. – Don George, BBC Travel.

“vì vì sau cuối tôi cũng có thời cơ trải nghiệm Cork, Ireland và ngắm nhìn những tàn tích và lâu đài cổ” – Joe Bastianich, bếp trưởng.

“vì vì tại Atacama, sa mạc khô cằn nhất toàn cầu, quý khách không thể lạc trên những đoạn đường như thế này.” – Dave Seminara, BBC Travel.

“vì vì nhảy ùm xuống dòng sông với hàng triệu con cá hồi đỏ phát sáng khiến tôi cảm thấy hạnh phúc vì được sống”.– Josh Humbert, hiệp tác viên du lịch BBC. Ảnh: BBC

Xem thêm: Du lịch khi ‘cháy túi’ giúp xua đi ý nghĩ tiêu cực

Như Bình

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *