Những món ăn lấy ý tưởng từ Covid-19

Trứng chocolate corona của Pháp hay bánh cuộn giấy vệ sinh của Đức là các loại bánh mới thu hút thực khách giữa dịch bệnh. 

Dưới đây là một số sản phẩm được các đầu bếp, thợ làm bánh sáng tạo trong mùa dịch.

Bánh giấy vệ sinh

Ở Dortmund, Đức, hàng bánh Schuerener Backparadies đã thêm loại mới vào thực đơn của họ. Đó là bánh hình cuộn giấy vệ sinh do thợ bánh Tim Kortuem làm ra. 

Giống như Pháp và nhiều quốc gia khác, các hàng quán ở Đức cũng phải đóng cửa để ngăn virus lây lan. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn mở dịch vụ đặt và giao hàng tận nơi cho khách. Ảnh: DPA.

Khi dịch bệnh mở đầu bùng phát ở nhiều nơi trên trái đất, giấy vệ sinh là một trong những mặt hàng bán chạy và nhanh hết hàng nhất. Vì thế Tim đã nghĩ ra ý tưởng làm bánh mới, chiếc bánh được phủ ngoài vì một lớp kẹo mềm trắng tạo hình y hệt một cuộn giấy vệ sinh. 

Schuerener Backparadies bán ra ít nhất 200 chiếc. Thợ bánh Tim cũng cho hay, “khách hàng rất yêu thích với bánh mới, và hồ hết đều mong muốn tìm thấy điều tích cực vào lúc này”. Chính những chiếc bánh giấy vệ sinh này đã giúp tiệm bánh của anh vượt qua thời đoạn kinh doanh phức tạp.

Trứng chocolate corona 

Thợ làm bánh ngọt Jean-François Pré (Pháp) đã làm và bán ra những quả trứng Phục sinh bằng chocolate với hình thù giống virus corona từ đầu tháng 3. Trứng chocolate có màu đen bên ngoài điểm thêm những chấm nhỏ từ quả hạnh đào đỏ. 

Theo Telegramme, Pré làm bánh này nhằm tạo nụ cười cho thực khách trong thời khắc căng thẳng và tin tức dịch bệnh xuất hiện khắp nơi. Bánh được bán ở tiệm Landivisiau, ở Brittany, miền tây bắc nước Pháp vào những tuần đầu tháng 3 trước khi nước này phong tỏa. 

Bánh bác bỏ sĩ Fauci

Hiệu bánh Donuts Delite nằm ở khu Rochester, New York, Mỹ đã lấy hình ảnh của bác bỏ sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ làm nền cho bánh như một cách nâng cao nhận thức cũng động viên để tâm trạng cho mọi người tốt hơn. Ông là người có những cảnh báo thẳng thắn tới tập thể về tương tác nghiêm trọng của Covid-19.

Theo chủ tiệm bánh Nick Semeraro, quán bán được hàng nghìn chiếc bánh vòng bọc kem bơ có kèm chân dung bác bỏ sĩ Fauci in trên giấy ăn được. Nhiều khách hàng còn yêu cầu tiệm gửi bánh tới các TP, các bang khác ở Mỹ.  Ảnh: Donuts Delite.

Các viên chức tiệm bánh đều tuyệt hảo vì những hành động của bác bỏ sĩ Fauci. Họ yêu quý thông điệp nhưng bác bỏ sĩ mang tới, cách ông thông tin cho mọi người giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng và chiếc bánh là một lời cám ơn gửi tới ông.

Khánh Trần (Theo CNN)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *