Những món tiến thưởng lưu niệm dễ thương của đảo Jeju

Từ những cục đá thô, những người thợ đã chế tạo nên hàng trăm hình dáng khác nhau tuyệt đẹp cho những món tiến thưởng lưu niệm.

tới đảo Jeju, Hàn Quốc, không ai không biết tới nhân vật Harubang (ông nội), được coi là người bảo vệ cho làng và hòn đảo. Ở đâu cũng thấy tượng Harubang được tạo do nham thạch như Harubang đứng trước hồ, trước cổng làng, tại các điểm du lịch… Harubang cũng trở thành biểu tượng của đảo Jeju và được tạc thành các những món tiến thưởng lưu niệm dễ thương.

Những bộ tượng dễ thương có mức giá từ 120.000 tới 200.000 đồng. Ảnh: KTO

Tại Jeju, quý khách có thể gặp đá ở khắp mọi nơi. Những hàng rào, các ngôi nhà hay những bức tượng đều được làm từ đá. bờ hồ không có những có bờ cát mịn, chỉ có những dốc đá kỳ vĩ xung quanh đảo. Đá và gió là đặc sản của riêng Jeju.

Điều khiến nhiều du khách mê mẩn với Jeju ngoài phong cảnh tự nhiên lãng mạn là tiến thưởng lưu niệm. Các món tiến thưởng làm bằng nham thạch với nhiều hình dáng tỉ mỉ. Giá của các mặt hàng khá cao nhưng tinh xảo và thích mắt.

Tượng Harubang được làm bằng nham thạch trông rất thô nhám. Ảnh: KTO

Ở Jeju, quý khách không được phép mang đá thô nhặt ở ngoài đường hay bờ hồ mang về làm tiến thưởng lưu niệm. Đó là luật lệ được đặt ra để người dân Jeju bảo vệ ‘đặc sản’ của mình. Đá núi lửa là tài sản quốc gia của người Hàn Quốc nên quý khách không được tự ý lấy nó và mang đi. Những mẫu đá này sẽ bị tịch thu tại sân bay khi bạ rời khỏi đây. Nếu muốn mang đá về nhà, quý khách chỉ có thể mua các bức tượng được làm bằng đá. Đó là những vật phẩm đã được chế tạo và làm thành món tiến thưởng lưu niệm có giá trị cao. Đó cũng là một cách tích cực để bảo vệ tài sản quốc gia và nâng cao giá trị của những món tiến thưởng dân gian truyền thống.

Bộ tượng Xuân – Hạ – Thu – Đông. Ảnh: KTO

Nhưng tượng đá lớn nhỏ, những chiếc móc chìa khóa nhỏ nhắn xinh, Harubang xù xì thô nhám… tất cả đều là những món tiến thưởng thú vị có thể mang về sau hành trình tìm hiểu hòn đảo thiên đường.

Yutaka

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *