Những ngôi đền thiêng đẹp nhất Bali


Dân trí

Với người dân Bali, Indonesia, tôn giáo vào vai trò quan yếu trong đời sống tâm linh. Những ngôi đền nơi đây cũng vì thế nhưng mà được xây dựng rất khác nhau, tuyệt hảo.

Cảnh đẹp mê li của Bali

Đền Pura Taman Saraswati.

Được xem là một trong những ngôi đền đẹp nhất ở Bali, Pura Taman Saraswati đã trở thành nơi tới vô cùng nổi tiếng đối với các du khách đặt chân tới hòn đảo xinh đẹp này. Ngôi đền Pura Taman Saraswati được xây dựng để thờ Nữ thần Saraswati, nữ thần nước, trí tuệ, âm nhạc và là thần bảo trợ của Bali.

Ngay ở lối vào, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một đầm sen tuyệt đẹp, mở ra một toàn cầu tâm linh thanh tịnh, khác hẳn những vội vã, tấp nập của các phố phường mua sắm phồn hoa thành phố.

thời kì mở cửa: 7h sáng – 5h chiều.

Địa chỉ: Jalan. Kajeng, Ubud, Kabupaten Gianyar, Bali.

Vé vào cửa: Miễn phí.

Đền Ulun Danu Beratan.

Mê mẩn ngắm cảnh đền Ulun Danu Beratan

Cách khoảng một giờ xe chạy từ Ubud, Bali là đền thời nổi tiếng Ulun Danu Beratan. Đền thờ này được xây dựng ngay bên hồ Beratan núi sông hữu tình để thờ Nữ thần Sông và Hồ Dewi Baturi Ulun Danu. Các du khách nên ghé thăm đền thờ vào lúc sáng sớm để ngắm cảnh rạng đông mát lành tại nơi đây.

thời kì mở cửa: 7h sáng – 7h tối.

Địa chỉ: Jalan. Kajeng, Ubud, Kabupaten Gianyar, Bali.

Vé vào cửa: IDR 50.000/người (80.000 VNĐ/ người).

Đền Pura Luhur Uluwatu.

Đền Pura Luhur Uluwatu được xem là một trong sáu ngôi đền chính tại Bali khi thờ bộ ba vị thần vĩ đại nhất trong Hindu giáo là Brahma, Vishnu và Shiva. Nơi đây nằm trên vách đá, cách mực nước đại dương tới 70 mét và sẽ đem lại cho du khách những sườn cảnh hùng vĩ, linh thiêng khó quên.

thời kì mở cửa: 9h sáng – 6h tối đối với khách du lịch.

Địa chỉ: Pecatu, South Kuta, Badung Regency, Bali.

Vé vào cửa: IDR 30.000/người (50.000 VNĐ/ người).

Đền Tanah Lot.

Đền Tanah Lot đã được xây dựng từ thế kỷ 15 trên một hòn lớn ven đại dương và du khách chỉ có thể ghé thăm mỗi khi thủy triều xuống. Khi tới với ngôi đền thiêng này, du khách cũng không thể bỏ qua cảnh hoàng hôn lộng lẫy từ khoảng 4 tới 6 giờ chiều, mang tới một vẻ đẹp hòa quyện giữa cảnh sắc tự nhiên cùng truyền thuyết bí mật, huyễn hoặc.

thời kì mở cửa: 7h sáng – 7h tối.

Địa chỉ: Beraban, Kediri, Tabanan Regency, Bali.

Vé vào cửa: IDR 60.000/người (100.000 VNĐ/ 1 người).

Đền Besakih.

Vẻ đẹp Đền Besakih

Đền Besakih còn được người dân Bali thành kính gọi xưng là “Ngôi đền Mẹ” với chiều dài lịch sử hơn 1.000 năm cùng vị trí cao hơn mặt nước đại dương tới 1.000 mét. Đây thực chất là một quần thể với hơn 100 điện thờ nhỏ và khác nhau là ba ngôi đền thờ bộ ba thần vị thần vô thượng của Hindu giáo: Brahma, Vishni và Shiva.

thời kì mở cửa: 8h sáng – 7h tối.

Địa chỉ: Besakih, Rendang, Karangasem Regency, Bali.

Vé vào cửa: IDR 60.000/ người (100.000 VNĐ/ 1 người).

Dung Nhi

Theo BL

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *