Những ngôi nhà “duy nhất vô nhị” trên toàn cầu


Dân trí

Có những ngôi nhà được xây dừng rất lạ và có địa thế khá “hiểm” để thể hiện ý tưởng lạ của chủ nhân. Hãy cùng chúng tôi tò mò sự rất dị của chúng.

1. Gần thị trấn Bajina Basta của Serbia, một ngôi nhà xây trên đỉnh một tảng đá ở giữa sông Drina. Ngôi nhà xây vào năm 1968, đã bị phá hủy nhiều lần bởi vì nước dâng cao, nhưng sau đó người chủ luôn tìm cách sửa chữa lại nơi ở yêu thích của mình.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 1

2. Một hòn đảo được biết tới với duy nhất một ngôi nhà là một trong Nghìn Đảo nổi tiếng nằm trên sông Saint Lawrence, biên giới Mỹ và Canada. Gia đình sống trong ngôi nhà này thậm chí còn có một bờ hồ riêng.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 2

3. Ở Warsaw, một ngôi nhà tí xíu có tên là Keret bị kẹt giữa nhị tòa nhà khác. Chỗ rộng nhất của nó chỉ có 90cm.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 3

4. Coober Pedy là một thị trấn khai thác đá opal ở Úc nơi 80% dân số phải sống dưới đất để tránh nhiệt độ nóng bỏng vào mùa hè. Mọi người ở đây đã sống như thế này hơn 100 năm.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 4

5. Ở phía Bắc nước Anh, nhà cây có lịch sử giống như một hình thức phản kháng. Trong hơn 4 năm, cư dân của các ngôi nhà này đã chống chọi để ngăn cản việc Nine Ladies ở Stanlon Lees trở thành nơi khai thác đá. Trong thời kì này, họ chọn cách sống trên cây.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 5

6. Khi mới 26 tuổi, nhà phát triển ứng dụng Joel Allen đã xây dựng phiên quý khách dạng riêng cho mình một ngôi nhà trên cây ở Whistler, Canada. xây dừng của nó pha trộn tuyệt vời với môi trường xung quanh.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 6

7. Tại tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, nhị ngôi nhà được xây vào năm 2011 nằm ngay trên nóc một nhà máy. Theo truyền thông Trung Quốc, chúng vượt quá kích thước dự kiến ban sơ nên đã trở thành phi pháp về mặt kỹ thuật.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 7

8. Vào năm 2013, 25 ngôi nhà sang trọng đã xây dựng trái phép trên nóc một trung tâm mua sắm ở Hengyang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Sau đó, chúng đã được sử dụng làm nơi ở cho viên chức của trung tâm thương nghiệp.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 8

9. Tu viện Paro Taktsang nằm gọn trên một vách đá ở Thung lũng Paro của Bhutan. Khu phức tạp này xây dựng từ thế kỷ 17. Các nhà sư thực hiện Phật giáo tây tạng có thể ở nhiều năm trong chùa nhưng không bao giờ đi xuống thung lũng.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 9

10. Tu viện Meteora ở Hy Lạp xây trên các cột đá sa thạch. Nơi đây đã được xác nhận là Di sản toàn cầu của UNESCO.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 10

11. nhân loại đã tìm kiếm các nơi xa xôi trong nhiều thế kỷ. Khoảng 300 năm trước, đảo Elliðaey của Iceland là nơi sinh sống của năm gia đình săn cá nóc. Họ tự dựng một hàng rào xung quanh khu nhà của mình.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 11

12. Một số người thích tạo ra các nơi sinh sống của riêng mình, như ngôi nhà mang tên Skysphere ở New Zealand. Đây là nhà của kỹ sư Jono Williams với các trang bị chiếu sáng được điều khiển bằng ứng dụng, bộ phân phối bia điều khiển bằng giọng nói trong chiếc ghế dài và năng lực chuyển sang cơ chế khóa “zombie”.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 12

13. Lagangarbh Hut là tòa nhà duy nhất ở gần núi Buachaille Etive Mòr, Cao nguyên Scotland. Ngôi nhà thuộc sở hữu của National Trust của Scotland và du khách có thể ở đây quanh năm.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 13

14. Ngôi nhà nhỏ ốm xíu này nằm trên Fordypningsrommet Fleinvær, một hòn đảo ngoài khơi Na Uy, giúp du khách ngắm nhìn sườn cảnh tuyệt đẹp của cực quang đãng phương Bắc. Đây là một phần của KS tên Arctic Hideaway. Hòn đảo rất xa nên quý khách phải thuê thuyền hoặc đi phà. Không có xe hơi hoặc nhà hàng trên đảo.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 14

15. Ở Trung Quốc, khái niệm “nhà đinh” sử dụng để chỉ những ngôi nhà tồn tại duy nhất trong một khu vực xây dựng, khi chủ của chúng nhất định không chịu rời đi.

Ngôi nhà này nằm giữa những đoạn đường đang được xây dựng.

Những ngôi nhà độc nhất vô nhị trên thế giới - 15Những vị trí xây nhà khó tin trên khắp toàn cầu

H. Nguyên

Theo Insider

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời