Những nơi New Zealand chọn hợp tác du lịch

Sau tuyên bố “quét sạch sẽ Covid-19”, mọi con mắt đều đổ dồn vào giang sơn của chim kiwi khi họ mở đường biên giới, đón khách du lịch. 

Khi mở cửa biên giới, những quốc gia nào sẽ xuất hiện trong kế hoạch “bong bóng du lịch” của New Zealand là điều được nhiều người quan tâm. “Bong bóng du lịch” là khái niệm mới về hình thức du lịch an toàn, có thể kiểm soát dịch bệnh giữa nhị nơi tới nhất định. nhị nơi tới này phải được xác nhận là “vùng xanh” – tức là an toàn về Covid-19.

ngày nay, chính quyền đang tập trung vào việc có thể mở cửa biên giới với Australia nhưng mà không cần các giải pháp kiểm dịch. Một số nơi khác hiện chống dịch thành công như Đài Loan, quần đảo Cook cũng được quốc gia này “để mắt” tới. New Zealand cũng tìm kiếm các thêm nước khác thuộc quần đảo thanh bình Dương, nghiên cứu các số liệu về việc chống dịch của họ trước khi đưa ra quyết định.

Những nơi dự kiến được New Zealand chọn hợp tác du lịch

Thủ tướng New Zealand cho biết, các ca nhiễm nCoV có thể sẽ quay lại giang sơn này. Bà nhấn mạnh, đây không phải là sự thất bại của chính phủ nhưng mà do đặc tính của loại virus này. Nhưng nếu các ca nhiễm xuất hiện lại lần nữa, New Zealand đã sẵn sàng kỹ lưỡng để ứng phó. Ảnh: News.

Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết, bà rất tin tưởng việc giang sơn đã thành công ngăn chặn Covid-19. Tuy nhiên việc đưa ra các quyết định về du lịch quốc tế vẫn còn là chặng đường dài. Chính phủ đang nghiên cứu để có thể mở cửa với các quốc gia khác trong tương lai, nhưng mà không làm đại dịch bùng phát trở lại.

Ngày 8/6, New Zealand tuyên bố “quét sạch sẽ” Covid-19, khi ca nhiễm sau cuối được chữa khỏi và giang sơn không có thêm ca mắc mới trong 17 ngày liên tục. Thủ tướng dự kiến tháo bỏ mọi hạn chế trong nội địa vào 11/6, nhưng lệnh kiểm soát biên thiết quân luật ngặt vẫn giữ nguyên. 

Các chuyên gia cho biết, một trong những yếu tố giúp New Zealand quét sạch sẽ Covid-19 là nhờ vị trí riêng biệt của nó ở nam thanh bình Dương. Hơn 1.500 ca nhiễm được ghi nhận ở quốc gia này, và có 22 người chết. Việc kiểm soát được dịch bệnh giúp kinh tế của giang sơn phục hồi. Trong dịch, hàng nghìn người đã thôi việc làm và ngành du lịch của giang sơn, chiếm khoảng 10% GDP nền kinh tế, đã rơi vào tình trạng khác lạ phức tạp. 

Kế hoạch sau khi mở cửa biên giới của Thái Lan

Anh Minh (Theo News)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Sắc màu Việt Nam trong cuộc thi ảnh quốc tế

Bức ảnh Bình minh biển Tân Thành vào top 100 ảnh đẹp nhất hạng mục …

Trả lời