Những nữ phượt thủ độc hành nổi danh năm 2015

Dù thành công hay thất bại thì những cô gái đi khám phá tự nhiên một mình như Liz Clark, Jo Fraser hay Mollie Bylett đều giúp thức tỉnh nhiều giấc mộng mơ hồ về du lịch vòng quanh trái đất.

Dưới đây là hành trình của 5 nữ phượt thủ được nhiều người ngưỡng mộ.

Maria Leijerstam – Nữ phượt thủ làm thay đổi trái đất

nhung-nu-phuot-thu-doc-hanh-noi-danh-nam-2015

Maria giương cao cờ Anh với nụ cười hạnh phúc. Ảnh: WestBriton

Maria, một phụ nữ 35 tuổi người Anh đã cho cả trái đất thấy được sự quyết tâm và sức bền dẻo dai của người phụ nữ khi lần trước tiên tới Nam Cực bằng xe đạp sử dụng cho địa hình băng tuyết.

Sắp tới, dự kiến của cô là đạp xe quanh Đại Tây Dương và đoạt được Bắc Cực. “Tôi là người ưa thích mạo hiểm và luôn muốn thử thách những giới hạn của khách du lịch dạng thân. Việc được sống trong những hành trình đoạt được đối với tôi chính là niềm hạnh phúc. Tôi thực sự mong chờ những thử thách tiếp theo”, Maria tâm sự trong buổi phỏng vấn với Independent.

Mollie Bylett – Người được trả tiền để đi du lịch

nhung-nu-phuot-thu-doc-hanh-noi-danh-nam-2015-1

Hiện tài khoản Instagram của Mollie đã có hơn 18.000 lượt theo dõi. Ảnh: Stuff.

Mollie Bylett, 21 tuổi, sinh ra và lớn lên tại London, Anh. Cô là blogger được nhiều doanh nghiệp lớn săn đón. Mollie mở màn hành trình vòng quanh trái đất khi tốt nghiệp trung học. Cô tò mò Đông Nam Á thay vì vào đại học, mở màn viết blog từ đó. Những san sớt về các chuyến đi trên blog thu hút một lượng lớn người xem, gây xem xét và giúp Mollie ký được hợp đồng với các thương hiệu như GoPro, New Look, Boohoo… Hiện các chuyến đi của Mollie đều được tài trợ vì các thương hiệu liên quan tới du lịch.

Liz Clark – Một mình lênh đênh trên thuyền vòng quanh trái đất

nhung-nu-phuot-thu-doc-hanh-noi-danh-nam-2015-2

Ở Tahiti năm 2013, Liz trông thấy con mèo và đưa nó lên thuyền chơi một lúc. Ảnh:Liz Clark.

Liz Clark, 34 tuổi, tới từ TP San Diego, bang California, Mỹ bỏ việc từ năm 2006 để thực hiện chuyến đi vòng quanh trái đất bằng thuyền buồm. Ý tưởng này xuất phát từ giáo sư của cô có tên Arent. H. Schuyer.

Giáo sư Schuyer muốn đi thuyền du lãm khắp trái đất. Ông qua đời năm 2011 và đã kịp thấy Liz gan dạ đạt những thành công bước đầu. tới nay, cô đã thực hiện cuộc hành trình dài hơn 40.000 km đường hồ, cập bến nhiều miền đất xinh đẹp như Mexico, Guatemala, Nicaragua, Costa Rica và quần đảo Galapagos.

Xem thêm: Cô gái một mình đi thuyền vòng quanh trái đất

Kay Bird – Bà mẹ đơn thân địu con đi du lịch

nhung-nu-phuot-thu-doc-hanh-noi-danh-nam-2015-3

Kay Bird địu con đi du lịch khắp nơi bằng tiền trợ cấp nuôi con. Ảnh: Express.

Kay Bird, 28 tuổi, sống tại Gainsborough, Lincolnshire, Anh là bà mẹ đơn thân, thất nghiệp hiện sống thoải mái vì có ba mẹ khá giả. Mỗi năm cô nhận được hơn 8.500 bảng Anh tiền trợ cấp cho con gái nhỏ Chloe 10 tháng tuổi. Tuy nhiên, mọi khoản phí sinh hoạt của nhị mẹ con đều đã được ông bà ngoại lo. vì thế, Kay quyết định trích ra 3.000 bảng Anh từ khoản tiền đó để nhị mẹ con đi du lịch.

Cô và con gái đã mở màn chuyến đi từ ngày 10/1 qua Australia, Bali và Dubai. Nhiều người ngưỡng mộ cách sống sáng sủa của nhị mẹ con. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng việc lấy tiền trợ cấp nuôi con đi du lịch của cô là điều đáng xấu hổ.

Jo Fraser – Người thức tỉnh giấc mơ bỏ việc du lịch

nhung-nu-phuot-thu-doc-hanh-noi-danh-nam-2015-4

Jo đã có những năm tháng hạnh phúc và tự do của đời mình. Ảnh: Blog.

Bỏ việc bán nhà du lịch khắp trái đất trở thành trào lưu nhiều năm nay trong số đông những người thích dịch chuyển. Nhưng không phải ai cũng thành công. Jo Fraser, 24 tuổi, tới từ Australia là ví dụ mang tới cái nhìn thực tế đa chiều hơn về vấn đề này.

Sau khi từ bỏ công việc lương cao cô gái trẻ mua một tấm vé tới Thái Lan và mở màn hành trình mộng mơ. Nhưng không lâu sau, tiền trong tài khoản hao mòn. Cô sống trong chuỗi ngày bất an vì thiếu tiền. Fraser khuyên những ai sắp có ý định như cô nên nhớ không phải ai cũng may mắn, nhiều năng lực khách du lịch sẽ phải trở về nhà và xin lại việc.

Xem thêm: Cái kết đắng của phượt thủ mộng mơ bỏ việc đi du lịch

Như Bình

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chợ Phong Lưu Khâu Vai được công nhận di sản văn hóa quốc gia

UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai …

Trả lời