Những nước tung đặc quyền hút khách quốc tế

Đảo Síp sẵn sàng riêng một bệnh viện để chữa trị cho du khách chẳng may nhiễm nCoV khi tới đây.

Dù việc đi du lịch trên khắp trái đất vẫn còn bị hạn chế do Covid-19, nhiều khu vực đang sẵn sàng mở cửa đón khách trở lại. song song, nhiều quốc gia cung ứng những đặc quyền, ưu đãi trong nỗ lực lôi kéo khách du lịch quay lại.

Mexico miễn phí KS, mượn xe; giảm giá vé vào các công viên tiêu khiển, sân golf và spa. Nhiều nơi ở Mexico hi vọng có thể đón khách trở lại từ giữa tháng 6. Và chiến dịch mới #VenAlCaribeMexicanoX2 (Hãy tới Caribbean Mexico) mở đầu được triển khai để truyền bá cho các nơi tới ở Caribbean của quốc gia này, từ Cancun tới Cozumel. 

Hiện tại, Mexico có hơn 81.000 ca nhiễm nCoV và hơn 9.000 trường hợp tử vong. Ảnh: Shutterstock.

ngày nay, Mexico có hơn 81.000 ca nhiễm nCoV và hơn 9.000 trường hợp tử vong. Ảnh: Shutterstock.

Hiệp hội KS ở Cancun, Puerto Morelos và Isla Mujeres cho biết, 200 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tạm cư đã cùng hợp tác xúc tiến chiến dịch thu hút khách này. Họ sẽ tương trợ khách ghé thăm bằng cách giảm giá phòng. Theo đó, du khách ở lại nhị đêm sẽ được miễn phí tiền phòng thêm nhị đêm nữa. Tương tự, chỉ cần mượn xe trong nhị ngày, khách du lịch sẽ được miễn phí đi thêm nhị ngày. Cứ 2 người lớn đặt phòng sẽ được miễn phí ở thêm nhị trẻ em nhưng không phải trả tiền phụ thu. Vé vào cửa công viên tiêu khiển, sân golf, spa giảm 20%. Ưu đãi này dự kiến sẽ kéo dài tới 15/8.

Italy miễn phí vé vào cửa các điểm tham quan, giảm 50% vé tàu bay, 30% chỗ ở. Trang web chính thức của Cơ quan cai quản du lịch đảo Sicily đăng tải những ưu đãi lớn dành cho khách du lịch – những người sẽ tới đây sau khi lệnh phong tỏa toàn quốc được gỡ bỏ trong 8 ngày tới. Theo đó, du khách sẽ được tương trợ nửa tiền vé tàu bay. Nếu khách du lịch ở lại 3 đêm sẽ được miễn phí tiền phòng một đêm. Vé vào tham quan bảo tồn, khu khảo cổ cũng được miễn phí. 

Chính phủ Italy sử dụng gói cứu trợ trị giá 84,6 triệu USD cho chương trình này nhằm “gỡ” lại khoản lỗ 1,6 tỷ USD do khách du lịch sụt giảm trong tháng 3 và 4. Ngành công nghiệp du lịch chiếm 13% GDP. vì thế, quốc gia này đang lên kế hoạch thu hút lại khách sau khi đại dịch được kiểm soát.

tình nhân Đào Nha, Iceland miễn phí xét nghiệm nCoV. Cụ thể, quần đảo Madeira của tình nhân Đào Nha, nằm ngoài khơi Đại Tây Dương sẽ mở cửa đón khách quốc tế vào ngày 1/7. Theo kế hoạch, mọi du khách sẽ phải chứng minh được họ âm tính với nCoV trong vòng 72 giờ trước khi phát xuất, hoặc được kiểm tra ngay sau khi nhập cảnh. tiêu dùng xét nghiệm này được chính quyền đảo chi trả.

Iceland cũng đang lên kế hoạch mở lại biên giới để đón du khách từ 15/6. Khách nhập cảnh được xét nghiệm nCoV miễn phí. Những người có kết quả âm tính sẽ được tự do du lịch quốc gia này. Những người dương tính sẽ phải tự cách ly 14 ngày. 

Khách được miễn phí việc ăn ở, đi lại và thuốc thang nếu bị nhiễm nCoV khi tới đảo Síp du lịch. Các nhà chức trách của hòn đảo nằm ở phía đông Địa Trung Hải cho biết sẽ chi trả mọi tiêu dùng ăn, ở, thuốc thang cho bệnh nhân và gia đình người bệnh khi những người này tới đây du lịch và nhiễm nCoV.

Ngoài ra, những vị khách rủi ro mắn này còn được tặng một chuyến xe miễn phí ra sân bay và vé tàu bay để về nhà. Chính quyền cũng dành riêng một bệnh viện để chữa trị cho những du khách mắc nCoV khi tới đảo. Những người đi cùng họ cũng được ở trong những KS dành riêng cho việc cách ly.

Động thái này của chính quyền đảo Síp nhằm nỗ lực thu hút du khách tới đây, khi dự kiến mở cửa đón khách quốc tế tới từ các nước an toàn như Đức, Hy Lạp từ 9/6. 

Đảo Síp công bố có khoảng 1.000 ca nhiễm, với 17 trường hợp tử vong. Đây cũng là nơi được tiến công giá kiểm soát tốt dịch bệnh.

Giảm 50% vé tàu bay để thu hút khách

Anh Minh (Theo Insider)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những resort đắt đỏ để ‘trốn cả thế giới’

Để trốn khỏi cuộc sống thường nhật, giới nhà giàu sẽ tìm đến Soneva Jani …

Trả lời