Những “quả trứng” khổng lồ với nhiều vết tích bí hiểm xuất hiện trên bờ đại dương


Dân trí

Nhiều tảng đá có hình dáng tròn xoay như trái trứng khủng long thượng cổ xuất hiện trên bờ đại dương, thu hút khách tham quan. Thậm chí có những nghi vấn cho rằng đây là “trứng” của người ngoài hành tinh.

Những “quả trứng” khổng lồ với nhiều vết tích bí hiểm xuất hiện trên bờ đại dương

Nằm tản mạn dọc theo bờ đại dương Moeraki Boulders ở New Zealand là vô số những tảng đá hình cầu kỳ lạ. Chúng có dạng tròn như trái trứng khủng long thượng cổ. Và người dân địa phương vẫn gọi đó là “đá trứng rồng”.

Những quả trứng khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển - 1Những khối đá “trứng rồng” nằm tản mạn trên bờ đại dương Moeraki Boulders ở New Zealand

Với kích thước đường kính lên tới hơn 3 m, những khối đá này hình thành từ các trầm tích đại dương thượng cổ khoảng 65 triệu năm trước. Rất nhiều giả thuyết được đưa ra xung quanh những khối đá bí hiểm này, trong đó có cả nghi vấn đây là “trứng” của người ngoài hành tinh.

Những quả trứng khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển - 2Xung quanh những “quả trứng” này là vô số câu chuyện truyền thuyết được người địa phương tô vẽ

Nhìn cận cảnh những khối đá, có thể thấy chúng có hình dáng hoàn toàn tự nhiên, không trải qua bất kỳ quá trình gọt giũa nhân tạo nào. Thậm chí, có những tảng đá với vết nứt trên bề mặt tạo thành khe hẹp kéo dài xuyên suốt.

Những quả trứng khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển - 3Thậm chí có những khối đá nặng tới 16 tấn

Bỏ qua những câu chuyện truyền thuyết địa phương, trên thực tế, theo tiến công giá từ các chuyên gia, đây là kết quả của quá trình ngưng kết bùn lầy và trầm tích. Sau đó, những khối đá bị thủy triều xói mòn dần theo thời kì. Khối đá hình thành nhờ kết tủa của khoáng tự nhiên trong khoảng trống giữa các hạt trầm tích.

Những quả trứng khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển - 4Du khách tạo dáng bên tảng đá như quả trứng khổng lồ

Và kích thước của những “quả trứng” cũng muôn hình vạn trạng. Có những “quả” chỉ nhỏ vừa lòng bàn tay người lớn, nhưng cũng có tảng đường kính lên tới 3m, cao 2 m, trọng lượng đạt tới 16 tấn. Đôi lúc, nhìn chúng giống những trái bóng bowling khổng lồ, nhưng không hề dịch chuyển mặc dù liên tục bị sóng tiến công vào bờ.

Những quả trứng khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển - 5Vết nứt tự nhiên trên khối đá

Hình ảnh tư liệu từ thế kỷ 19 ghi lại cho thấy, có những khối đá Moeraki lớn hơn kích thước ngày nay. Và nơi đây từng xuất hiện hiện tượng du khách lấy những khối đá nhỏ về làm vàng lưu niệm. Để ngăn chặn điều này, ngày nay bờ đại dương Moeraki Boulders được bảo vệ rất nghiêm nhặt. Không ai được quyền lấy, làm hỏng hoặc vẽ bậy lên đá.

Những quả trứng khổng lồ với nhiều vết tích bí ẩn xuất hiện trên bãi biển - 6Đây là tuyệt tác thú vị từ Mẹ tự nhiên

Với bất kỳ mùa nào trong năm, du khách đều có thể tới thăm kỳ quan lạ mắt này ở New Zealand. Đi qua khu rừng tự nhiên tới bờ đại dương Koekohe, bãi đá rồng Moeraki ngay lập tức hình thành trước mắt. nơi đây, du khách có thể thỏa sức sáng tạo với muôn kiểu tự sướng tạo dáng.

Quốc Việt

Theo Stuff/ Traveller

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời