Những thông báo từ cơ trưởng khiến hành khách hú vía

“Chúng ta sắp hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tampere, máy bay đang bốc cháy” là một trong những lời thông báo của cơ trưởng khiến đa số hành khách thót tim.

Theo Telegraph, những lời thông báo dưới đây từ cơ trưởng được đa số du khách nhận xét là vô cùng “rùng rợn” nhưng cũng “không kém phần kịch tính và hài hước” trong khi đang bay. 

Anh-1_1430808530.jpg

Giải thích cho những tình huống dở khóc dở cười, Patrick Smith, một phi công kiêm nhà báo, cho hay: “Trên chuyến bay, hành khách được thông báo về bất kỳ trục trặc, tình huống khẩn cấp và cả những việc không mấy quan trọng đang diễn ra ”.

Động cơ máy bay ngừng hoạt động

Ngày 24/6/1982, trên đường tới Kuala Lumpur, Malaysia, chiếc máy bay của Hãng hàng không British Airways bị vướng phải một đám bụi núi lửa. Cơ trưởng đã chuyển tới toàn bộ hành khách lời thông báo: “Thưa quý vị, máy bay gặp chút trục trặc nhỏ. Cả 4 động cơ hiện ngừng hoạt động. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để khởi động lại 4 cái máy ngu ngốc đó. Tôi tin rằng quý hành khách không quá lo lắng”.

Máy bay không thể hạ cánh vì mưa lớn

Khoảng 20 năm trước, một chuyến bay khởi hành từ Helsinki (Phần Lan) tới New York (Mỹ) gặp phải trận mưa lớn trong lúc hạ cánh. Phi công đã cho máy bay chạy hết tốc lực để đạt độ cao hơn 600m.

Vài phút sau, ông gửi thông báo tới hành khách bằng giọng nói vô cảm: “Thưa quý vị, mưa quá nặng hạt và tầm nhìn kém khiến máy bay không thể hạ cánh. Vài phút trước tôi suýt đáp máy bay xuống sông. Do đó, chúng ta sẽ bay vòng vòng cho đến khi mưa ngớt. Lúc này, tình hình không có gì đáng lo ngại”.

READ  Du Lịch Việt ưu đãi cho khách mua tour mùa thu 2019

Chuyến bay đầu tiên của phi công

Trên một chuyến bay đi Paris sáng sớm, phi công của hãng British Airways đã có lời thông báo: “Chúc quý khách buổi sáng tốt lành. Tôi rất vui lòng thông báo đây là chuyến bay đầu tiên của tôi… trong ngày hôm nay.” Tất cả thở phào nhẹ nhõm khi viên phi công hài hước kết thúc.

Quay lại nơi xuất phát

Sau một giờ bay suôn sẻ, cơ trưởng thông báo: “Thưa quý khách, tôi e rằng chúng ta sẽ phải quay lại Kuala Lumpur vì hệ thống định vị đang gặp trục trặc. Mọi chuyện vẫn ổn khi bay trên đất liền nhưng vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng khi chúng ta qua vùng biển ”. Trên thực tế, phi cơ đã bay trên vùng biển được một thời gian nhất định.

Vệt khói đầu tên lửa

“Thưa quý vị, nếu nhìn về bên phải máy bay, bạn sẽ thấy vệt khói đầu tên lửa do kẻ nào đó vừa phóng từ hệ thống phòng không Strela 3 cũ mèm của Nga”, đó là thông báo một vị khách nghe được trên chuyến bay tại châu Phi và cảm thấy “nhớ đời”.

Phanh gấp

Trên một chuyến bay không được hãng hàng không công bố chi tiết thông tin, phi công đã thông báo: “Quý khách chú ý cài dây an toàn đề phòng tình huống máy bay phanh gấp, ví dụ như trong trường hợp sắp tránh một ngọn núi tới đây”.

READ  trái đất trong mắt thợ chụp ảnh 'biết bay'

Phi hành đoàn tinh nghịch của hãng EasyJet

Một hành khách chia sẻ thông báo hài hước từ phi hành đoàn của hãng EasyJet: “Thưa quý khách, chúng tôi trân trọng thông báo, trên chuyến bay hôm nay có vị khách đặc biệt. Đây là một phi công 89 tuổi, đang thực hiện chuyến bay thực tế đầu tiên trong đời…”. Điều đáng chú ý, chỉ có một đội bay của hãng gửi lời thông báo hài hước như vậy hàng ngày.

Máy bay đang bốc cháy

Một hành khách khác kể lại kỷ niệm trên chuyến bay đến Helsinki cùng sếp, vốn là người dễ lo lắng mỗi khi đi máy bay. Khi cả hai đang ngồi yên lặng, bỗng viên phi công thông báo điều gì đó bằng tiếng Phần Lan khiến mọi hành khách bản xứ đều nhấp nhổm không yên và ghi chép lại.

Tiếp đó, viên phi công nhắc lại bằng tiếng Anh một cách ngắn gọn: “Thưa quý khách, chúng ta sẽ hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tampere, máy bay đang bốc cháy. Xin cảm ơn.”

Sau đó, máy bay hạ cánh như một chiếc phi cơ chiến đấu nhào lộn. “Lúc ấy, sếp đã lệnh cho tôi phải thuê một chiếc xe và đưa ông ấy về Anh bằng đường bộ”, vị khách nhớ lại.

Chuyến bay từ San Juan đến New York

Khi nghe tiếng nổ lớn khiến đèn máy bay vụt tắt, nhiều hành khách bắt đầu xì xào lo lắng. Lúc điện sáng trở lại, cơ trưởng lên tiếng: “ Thưa quý khách, máy bay vừa bị sét đánh”.

READ  Chưa tổ chức tour tiêm vắc-xin tại Mỹ trong năm nay

Thông báo khiến nỗi hoảng loạn bao trùm lên tất cả mọi người trên chuyến bay. Một vài người bắt đầu khóc, số khác trèo lên cả phần lưng ghế. Một nữ tiếp viên mặt mũi tái mét, gần như khuỵu xuống cầu nguyện. “Giá như cơ trưởng đừng nói gì hết, có lẽ phản ứng của mọi người đã không tệ đến vậy”, vị khách bày tỏ.

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Nơi chỉ đón hai kiểu người: khách tứ phương và người chờ chết

Có hai lý do chính mà một người đến Varanasi, Ấn Độ là tham quan …

Trả lời