Những TP và KS tuyệt nhất trái đất 2020, trong đó có Hội An


Dân trí

Năm nay Oaxaca của Mexico được vinh danh “TP tuyệt nhất trái đất”, nhất châu Á là Hội An của VN. Danh hiệu “KS tuyệt nhất trái đất” thuộc về Capella Ubud ở Bali, Indonesia.

TP tuyệt nhất trái đất – Oaxaca, Mexico

Những thành phố và khách sạn tuyệt nhất thế giới 2020, trong đó có Hội An - 1

Một trong những thác nước “hoá đá” ở Hierve el Agua, ngoại vi Oaxaca. (Ảnh: Getty)

Theo kết quả khảo sát ý kiến độc giả của tập san du lịch Mỹ Travel + Leisure để tiến công giá những TP, KS… tuyệt vời nhất cho danh sách World’s Best Awards 2020, Oaxaca – nơi ở lịch sử của các dân tộc Zapotec và Mixtec, có cư dân nói nhiều tiếng nói phiên bản địa hơn bất kỳ bang nào khác của Mexico – chiếm vị trí số 1 trong hạng mục “TP tuyệt nhất trái đất” với 93,54/100 điểm.

Những thành phố và khách sạn tuyệt nhất thế giới 2020, trong đó có Hội An - 2

Các thác nước được liên kết với những suối nước nóng gần đó. (Ảnh: Getty)

Oaxaca nằm ở phía tây nam Mexico, là TP có phong cảnh tuyệt đẹp từ những dãy núi trùng điệp xung quanh, tới những kiến trúc lịch sử rực rỡ cùng các nét đẹp văn hoá, ẩm thực phiên bản địa và không giống nhau là tiềm năng nhân loại.

Những thành phố và khách sạn tuyệt nhất thế giới 2020, trong đó có Hội An - 3

nhân loại tạo nên nét rực rỡ quan yếu của Oaxaca, bởi vì nơi đây có một trong những quần thể cư dân phiên bản địa lớn nhất Mexico sinh sống.

Oaxaca luôn có tên trong “danh sách phải tới” của nhiều du khách, được phần lớn độc giả của Travel + Leisure ngợi ca là “có gần như mọi thứ nhưng mà người ta ước mong tò mò” và “đó là TP nhưng mà khách du lịch sẽ không thể nào quên”…

TP tuyệt nhất châu Á – Hội An, VN

Những thành phố và khách sạn tuyệt nhất thế giới 2020, trong đó có Hội An - 4

Từ lâu Hội An đã là một trong những nơi tới nổi tiếng, không giống nhau cuốn hút những du khách yêu thích kiến trúc chiết trung, hệ thống kênh đào và cuộc sống về đêm “tràn đầy năng lượng”.

Nhưng điều thực sự làm nên sự không giống nhau, theo độc giả của Travel + Leisure là sắc màu văn hoá, người dân rất thân thiện và ẩm thực tuyệt vời.

Những thành phố và khách sạn tuyệt nhất thế giới 2020, trong đó có Hội An - 5

Kyoto, Nhật phiên bản xếp thứ 3 với 88,77 điểm. (Ảnh: Getty)

Cũng trong Top 10 ở hạng mục này có: Chiengmai, Thái Lan thứ 2 (89,62 điểm); Kyoto, Nhật phiên bản thứ 3 (88,77) điểm; Udaipur, Ấn Độ thứ tư (88,49 điểm); Luang Prabang, Lào thứ 5 (88,17 điểm); Ubud, Indonesia thứ 6 (88,16 điểm); Bangkok, Thái Lan thứ 7 (87,91 điểm); Jaipur, Ấn Độ thứ 8 (87,87 điểm); Tokyo, Nhật phiên bản thứ 9 (87,67 điểm) và thứ 10 là Siem Reap, Campuchia (87,38 điểm).

KS tuyệt nhất trái đất – Capella Ubud ở Bali, Indonesia

Những thành phố và khách sạn tuyệt nhất thế giới 2020, trong đó có Hội An - 6

Resort Capella Ubud ở Bali. (Ảnh: nowjakarta)

Trong hạng mục KS, năm nay châu Á lại một lần nữa được tiến công giá là “thể hiện mạnh mẽ”. không giống nhau Đông Nam Á rất xuất sắc, nhất là Indonesia với 10 nơi lọt vào Top 100. Tiếp đó là Thái Lan với 2 nơi tới được nhiều người hâm mộ.

Capella Ubud ở Bali, Indonesia được xung quanh bởi vì những làng mạc xinh xắn, đền thờ cùng các cánh đồng lúa xanh tươi của thung lũng Keliki ở Ubud, là một trong những resort “đầy mê hoặc” đoạt vị trí vô địch năm nay với 99,85/100 điểm.

Những thành phố và khách sạn tuyệt nhất thế giới 2020, trong đó có Hội An - 7

Capella Ubud cung ứng nơi ở “độc quyền”. (Ảnh: booking)

“Trên cả tuyệt vời” là tiến công giá chung của những người từng trải nghiệm Capella Ubud. Cụ thể là cá nhân hoá các dịch vụ rất tốt, xây dừng rất dị, tạo cho du khách cảm giác như được đắm chìm hoàn toàn vào tự nhiên trong sạch của rừng xanh, dòng sông Wos dạt dào chảy…

Linh Lê

Theo Travel, Leisure, Insider

Theo: https://dantri.com.vn/du-lich/nhung-thanh-pho-va-khach-san-tuyet-nhat-the-gioi-2020-trong-do-co-hoi-an-20200713131322008.htm

About bachnv

Check Also

Những resort đắt đỏ để ‘trốn cả thế giới’

Để trốn khỏi cuộc sống thường nhật, giới nhà giàu sẽ tìm đến Soneva Jani …

Trả lời