Những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách ở Kiev

Thủ đô của Ukraine để lại tuyệt vời khó phai trong lòng anh chàng Drew Goldberg với những khu chợ dưới lòng đất hay các quán cà phê di động trên những đoạn đường…

Nếu được hỏi, hồ hết mọi người đều không muốn tới Ukraine vì cho rằng đây không phải một nơi tới an toàn. Drew Goldberg, người Mỹ, đã đi qua thủ đô của tất cả các nước châu Âu và tuyệt vời nhất với Kiev chứ không phải Paris, London hay Rome. ban sơ khi biết Drew định tới Kiev, rất nhiều khách du lịch hữu đã nhắn tin hỏi lý do và khuyên anh đừng đi.

“Tôi biết Ukraine đã xảy ra cách mệnh chính trị trong mùa đông năm 2013-2014, nhưng một sự kiện trong quá khứ không thể là lý do để ngăn cản bước chân tôi. Phải thừa nhận rằng tình hình ở miền đông Ukraine có phần căng thẳng hơn, nhưng theo như những gì tôi đã trải nghiệm thì Kiev thực sự là nơi tới tuyệt vời” – Drew san sẻ.

Nếu không tự mình trải nghiệm, ít ai biết được Kiev tuyệt vời ra sao. Ảnh: iStock.

Kiev cũng có cuộc sống như tất cả những TP lớn khác nhưng mà Drew từng tới thăm, giản dị và bình yên. “Trong cả tuần lang thang ở Kiev, tôi nhận thấy người dân ở đây có niềm tự hào dân tộc rất lớn. Sắc màu chủ đạo của Ukraine là xanh và vàng (cũng là màu quốc kỳ). nhị màu này được sơn quanh TP, trên các tòa nhà, đường phố, tường và cả xe hơi”.

Drew cũng chỉ ra những lý do vì sao nên tới Kiev:

năng lực chi trả: Ukraine là một trong những nước rẻ nhất ở châu Âu. Đi xe điện ngầm chỉ vào khoảng 20 cent, không bao giờ phải tính sổ nhiều hơn 5 USD cho một bữa ăn và giá cước xe taxi thì không hề đắt (trong khi điều này là trở ngại lớn ở những TP châu Âu khác).

Những tòa nhà tuyệt vời: “Ngay lần trước tiên nhìn thấy, trong đầu tôi chỉ có những từ ngữ lướt qua như rực rỡ, lộng lẫy, khổng lồ và tuyệt đẹp” – Drew cho hay.

Kiev là TP của những tòa nhà tuyệt đẹp. Ảnh: Drew Goldberg.

Cuộc sống về đêm sôi động: các bữa tiệc mở màn vào lúc nửa đêm và kéo dài tới trưa ngày hôm sau. Hàng loạt các quán rượu, bar và câu lạc bộ đêm cho du khách tùy ý lựa chọn với giá cho mỗi cốc bia hay rượu chỉ vào khoảng 1-2 USD.

nhân loại phóng khoáng và thân thiện: Người dân nơi đây thoải mái hơn bất kỳ quốc gia láng giềng nào anh từng tới thăm. Tới Kiev, hầu như nụ cười chưa bao giờ tắt trên khuôn mặt Drew.

Đài tưởng vọng Motherland: cao 102 m, làm bằng thép không gỉ, là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của anh. Đứng trên đỉnh tượng đài có thể phóng tầm mắt ra toàn bộ TP. Chỉ một số ít người được phép leo lên mỗi ngày và luôn phải đi kèm hướng dẫn riêng do cầu thang dốc và lối đi hẹp.

Từ nóc của Đài tưởng vọng Motherland có thể nhìn toàn cảnh TP. Ảnh: Drew Goldberg.

Những khu chợ dưới lòng đất: khi tới đây, du khách có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì mình muốn, quần áo, đồ điện tử, thực phẩm, sách và nhiều hơn thế nữa.

Các quán cà phê di động: Sẽ chẳng có nơi nào trên toàn cầu này có nhiều quán cà phê di động hơn Kiev. Họ trang trí và vẽ graffiti bên ngoài chiếc xe hơi nhằm thu hút ánh nhìn của du khách. quan yếu hơn, đồ uống rất ngon và giá chỉ bằng 1/3 cốc cà phê thông thường.

Vệ sinh: Kiev là TP rất sạch sẽ sẽ. Người dân luôn ý thức việc chăm sóc tốt không gian sống của mình thông qua việc không vứt rác rườm rũ quanh các tòa nhà và luôn nỗ lực để duy trì điều đó.

Sự phối hợp giữa cái cũ và mới: Tại Kiev, du khách có thể tìm thấy những tòa nhà vài trăm tuổi ở trung tâm TP, nhưng cũng có các khu phức tạp tân tiến đầy tuyệt vời có thể gây đột ngột cho mọi người.

sau cuối, Drew cũng lưu ý rằng không bao giờ gọi người Ukraine là Russian (người Nga). Ngoài ra, du khách nên học một số từ tiếng địa phương cơ khách du lịch dạng bởi vì tiếng Anh không phải tiếng nói phổ quát ở đây.

Xem thêm: Thị trấn không chu đáo là vấp ngã xuống ‘mỏ vàng’

Hải Thu

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *