Nơi duy nhất trên toàn cầu có thể chạm tay vào nhị lục địa cùng lúc


Dân trí

Nằm trong hồ nước lạnh với nhiệt độ trung bình 2- 4 độ C, là nơi duy nhất trên toàn cầu du khách có thể chạm tay vào nhị lục địa cùng lúc.

Nơi duy nhất trên toàn cầu có thể chạm tay vào nhị lục địa cùng lúc

Dù nằm ở vị trí lạnh lẽo đúng nghĩa, nhưng khe nứt Sifra ở Iceland luôn tự hào với làn nước trong veo tinh khiết nhất toàn cầu, biến nơi này thành nơi lặn tự hào nhất. Và không chỉ có vậy, đây cũng là nơi duy nhất khiến du khách có thể được chạm tay vào nhị lục địa cùng lúc.

Khe nứt Silfra nằm trong khuôn viên của vườn quốc gia Thingvellir ở nam Iceland

Khe nứt Silfra nằm giữa nhị mảng kiến thiết giữa nhị lục địa Bắc Mỹ và Á Âu. Quá trình trôi dạt lục địa lờ ngờ rãi của nhị mảng kiến thiết gây ra những trận động đất lớn ở Iceland khoảng 10 năm một lần.

Nơi duy nhất có thể chạm tay vào nhị lục địa cùng lúc

Sifra nằm trong lòng hồ Thingvallavatnua, thuộc khuôn viên của vườn quốc gia Thingvellir ở Iceland. Nước trong hồ lạnh có nhiệt độ trung bình 2 – 4 độ C, rất trong và tinh khiết tới mức có thể uống được trực tiếp, do được lọc qua đá núi lửa xốp hàng chục năm trước khi chảy tới đây. Làn nước lạnh và trong veo như pha lê này bắt nguồn từ sông băng Langjökull gần đó.

Nước hồ lạnh trung bình 2 – 4 độ C, trong veo và tinh khiết nhất toàn cầu, thậm chí có thể uống được trực tiếp

Lượng băng tan theo mùa của sông ngấm vào lòng đất, chảy qua các lớp đá nham thạch nhập vai trò như bộ lọc tự nhiên. Khi áp suất từ nhị mảng kiến thiết dịch chuyển tăng lên, lượng nước trong suốt từ “các túi” dưới lòng đất dần tràn ra.

Với nhiều người, khe nứt Silfra là một trong những nơi lặn lý tưởng nhất toàn cầu, mang tới trải nghiệm “duy nhất vô nhị”. Không chỉ được chạm tay vào nhị lục địa cùng lúc, du khách sẽ có thời cơ chiêm ngưỡng toàn cầu kỳ ảo dưới nước, với tầm nhìn xa hơn 90 m nhờ làn nước trong suốt.

Nước hồ chảy từ sông băng Langjökull gần đó, lọc qua đá núi lửa xốp hàng thế kỷ, nhập vai trò như một bộ lọc nước tự nhiênĐây là một trong những nơi lặn kỳ thú nhất, với tầm nhìn xa lên tới 90 m nhờ làn nước trong veotoàn cầu kỳ ảo dưới nước hình thành trước mắtĐây cũng là nơi duy nhất trên toàn cầu du khách có thể chạm tay vào nhị lục địa cùng lúcTuy nhiên, quá trình trôi dạt lục địa lờ ngờ rãi của nhị mảng kiến thiết đã gây ra những trận động đất lớn ở Iceland cứ 10 năm/lầnNhững điều lạ mắt này đã tạo nên sự kỳ thú ở Iceland, quốc đảo được mệnh danh là “vùng đất của lửa và băng”

Quốc Việt

Theo Amaze Lab/ Guidetoiceland

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *