Nơi gợi nhớ tình yêu Tưởng Giới Thạch – Tống Mỹ Linh

Trung QuốcCung điện Tưởng Giới Thạch xây tặng Tống Mỹ Linh có hàng cây cổ thụ trồng xung quanh trông như sợi dây chuyền khổng lồ.

Nằm ở núi Tử Kim (Purple Moutain), cách trung tâm TP Nam Kinh khoảng 6 km là một vi la được xây dựng vì Tưởng Giới Thạch. tòa tháp mang phong cách truyền thống Trung Quốc, với mái hiên vểnh, được bao phủ vì gạch tráng men màu xanh lá. 

Trên lớp gạch tráng men là hơn 1.000 con phượng hoàng được chạm khắc tinh xảo. Các cột đá đá hoa trong vi la tượng trưng cho sinh nhật của phu nhân Tống Mỹ Linh. Phòng ngủ chính cũng được trang trí theo thị hiếu của bà.

Nhìn từ trên cao, cung điện giống viên ngọc lục bảo trên mặt dây chuyền. Ảnh: HelloRF Zcool/Shutterstock.

Điểm rất dị của nơi này còn nằm ở hàng cây cổ thụ trồng xung quanh cung điện. Nhìn từ trên cao, nó không khác một sợi dây chuyền khổng lồ và vi la với ngói màu xanh giống viên ngọc lục bảo. Người dân địa phương thường truyền tai nhau rằng, đó chính là món tiến thưởng nhưng Tưởng Giới Thạch dành tặng vợ mình. vi la có tên gọi Cung điện Mỹ Linh.

Đây cũng là vi la lớn nhất Nam Kinh, được xây dựng trên diện tích 2.000 m2. Tòa nhà hoàn thành vào năm 1934. Tưởng Giới Thạch và vợ từng dành nhiều thời kì ở đây trong những kỳ nghỉ, tiếp đón khách nước ngoài.

vi la gồm nhị tầng, với một tầng hầm dưới lòng đất và một tầng lửng. Phía đông tầng hầm là phòng dành cho viên chức phục vụ, còn phía tây là nhà bếp. Tầng trước tiên có phòng tiếp khách, phòng thư ký và phòng bảo vệ. Tầng lửng có hội trường lớn, một phòng khách, phòng khiêu vũ và tầng nhị là nơi ở của nhị vợ chồng. Tầng này có phòng ngủ, trai phòng và phòng tắm. Ngoài ra, nơi đây còn có một phòng nguyện cầu, phòng ăn tối riêng.

Bên trong các căn phòng bày đồ vật gợi nhớ tới nhị người nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Ảnh: Shanshan0312/Shutterstock.

Bên trong có lò sưởi kiểu phương Tây, cửa sổ rộng và các vũ trang vệ sinh tiến bộ. vi la được làm bằng bê tông cốt thép và có một khu vườn lớn trước mặt, ban công lớn ở tầng lửng. Cung điện Mỹ Linh được tiến công giá là sự pha trộn tuyệt vời giữa phong cách, văn hóa, kiến trúc truyền thống của Trung Quốc với phương Tây. Cựu đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, Leighton Stuart ca tụng nơi đây là “dinh thự tuyệt nhất vùng Viễn Đông”.

Nơi gợi nhớ tình yêu của Tưởng Giới Thạch – Tống Mỹ Linh

Năm 1950, ngôi vi la được giao cho công viên quốc gia núi Trung Sơn tiếp quản, khôi phục, tu sửa và mở cửa cho người dân tới tham quan tới ngày nay. Sau đó, cung điện này được cho thuê để làm trụ sở một số phòng ban thống trị, bao gồm cả Cục Y tế của TP, một doanh nghiệp KS lớn và chịu sự thống trị của lăng Tôn Trung Sơn từ năm 2012. 

Khi mở cửa vào tháng 10/2013, khoảng hơn 10.000 du khách đã tới đây để chiêm ngưỡng phong cảnh ngoạn mục của vùng đồi núi này. Ảnh: HelloRF Zcool/Shutterstock.

ngày nay, cung điện mở cửa đón khách và thường có các cuộc triển lãm nhằm giới thiệu với du khách về cuộc sống của Tống Mỹ Linh với tư cách là một chính trị gia, một nhà ngoại giao, nghệ sĩ cũng như những câu chuyện về căn nhà này. Trên tầng nhị hiện là một khu chợ sách cùng một quán cà phê.

quý khách có thể bắt tuyến Metro 2 ở Nam Kinh và xuống ga Xiamafang. Sau đó, quý khách rời cửa số 2 và đi về phía tây bắc khoảng 15 phút là tới cung điện Mỹ Linh. Ngoài ra, quý khách có thể bắt xe bus 34 tới Bo’aiyuan. Vé vào cửa là 30 tệ (100.000 đồng). Vé phối hợp tham quan núi Tử Kim là 100 tệ (330.000 đồng). Trẻ em dưới 1,4 m vào cửa miễn phí. Giờ mở cửa từ 7h30 tới 18h.

Anh Minh (Theo Travel China Guide)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *