Nơi ‘hạnh phúc nhất trái đất’ hết phép màu

MỹDisney có thể bị mất tới 20 triệu USD mỗi ngày cho một điểm đóng cửa vì Covid-19.

Các công viên tiêu khiển Disney World, Disneyland Paris và Disneyland California buộc phải đóng cửa vào tháng trước vì Covid-19. Nơi được mệnh danh “hạnh phúc nhất trái đất” này không còn rộn ràng tiếng nói cười với những hàng dài người kì vọng mua vé. 

Những đứa trẻ thôi không còn hét lên sung sướng hay nô nức cả đêm cho một ngày mai đi chơi Disney. sườn cảnh ở mọi công viên Disney giờ vắng lặng, không bóng người. Hình ảnh những nhân vật hoạt hình như chuột Mickey, vịt Donald đi lại khắp công viên, tự sướng cùng khách chỉ còn trong quá khứ. Nhiều du khách khi nhắc tới biểu tượng tiêu khiển số một trái đất này đã phải thốt lên, trái đất phép thuật đã hết nhiệm màu. 

Nơi ‘hạnh phúc nhất trái đất’ hết nhiệm màu

Disneyland vắng bóng người trong Covid-19. Video: Sun.

Tuy nhiên, mọi người vẫn nô nức kì vọng ngày các công viên Disney mở cửa trở lại, dù chưa có ngày vững chắc, nhưng tất cả đều hy vọng vào tháng 6. Nhiều người cũng tin, các kỳ nghỉ sau này tại Disney cũng sẽ không còn giống như lúc trước. Có thể xếp hàng vào công viên sẽ lâu hơn do phải đợi để kiểm tra thân nhiệt. Khách ghé thăm cũng phải đứng cách nhau 2 m và giá vé sẽ “trên trời”.

tài năng kiểm tra thân nhiệt là rất cao. Trong một phỏng vấn, ông chủ Disney là Bob Iger thông tin để mọi việc trở lại chung, công viên phải giúp khách tham quan cảm thấy thoải mái. Điều đó chỉ xảy ra nếu khách tin rằng mình an toàn và không có nguy cơ xúc tiếp với bất kỳ người nào nhiễm nCoV.

“Giống như ngày nay, chúng tôi kiểm tra túi đồ của mọi người vào công viên. Có thể tới lúc nào đó, chúng tôi sẽ thêm một hành động nữa là kiểm tra thân nhiệt, ví dụ thế”, Iger nói. Dù vậy, điều này khó có thể thực ngày nay các cổng ra vào do lượng khách lớn, nhưng trong những ngày trước tiên mở cửa trở lại, công viên vẫn có thể phải lựa chọn. 

Một du khách tới Disneyland Resort ở TP Anaheim, California, tự sướng qua cánh cổng bị khóa vào 16/3. Toàn bộ Khu Disneyland Resort đã ngừng hoạt động do Covid-19. Ảnh: Jeff Gritchen/SCNG.

Khi công viên mở cửa trở lại, du khách phải trả tiền nhiều hơn để vào cổng. Disney đã tăng giá vé ngày và vé năm. Những năm trước, giá vé năm 154 USD, nhưng nay đã tăng lên 209 USD. Công viên cũng phải tập trung vào việc tăng doanh thu trong năm tới, để bù lỗ cho tình hình kinh doanh u ám của năm nay.

Theo Sun, mỗi ngày Disney mất tới 20 triệu USD cho một điểm tham quan bị đóng cửa. Tuy nhiên, họ cũng sẽ phải đương đầu với nhiều phức tạp như số lượng khách quay lại sau dịch hạn chế vì mọi người đều e ngại dịch bệnh, số lượng vé bán ra mỗi ngày cũng ít hơn do cần phải đảm bảo về giãn cách xã hội. Điều đó đồng nghĩa với việc lợi nhuận sẽ thấp hơn. 

ngày nay, các công viên Disney trên khắp Mỹ và châu Âu chưa xác nhận ngày mở cửa trở lại. Các công viên Disney sau hơn 40 năm hoạt động có vài lần phải đóng cửa vào năm 1999, 2001, 2004, 2016, 2017 và 2019, chủ yếu do bão.

Anh Minh (Theo Sun)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *