Nơi hẹp nhất toàn cầu

BahamasVốn được gọi là “nơi hẹp nhất trên trái đất”, cây cầu Glass Window ngày nay vẫn là điểm ngắm cảnh lôi cuốn với du khách tới đảo Eleuther.

Sự tương phản rõ ràng giữa hai vùng nước hai bên cây cầu Glass Window. Ảnh: Bahamas.

Sự tương phản rõ ràng giữa nhị vùng nước nhị bên cây cầu Glass Window. Ảnh: Bahamas.

Nằm tại nơi hẹp nhất đảo Eleuthera, cầu Glass Window (Cửa sổ Kính) trải dài hơn 9 m trên một dải đất hẹp, ngăn cách vùng nước lạnh lẽo, tối tăm của Đại Tây Dương với những làn nước xanh ngọc của vùng hồ Bight of Eleuthera. 

Khi vẽ cây cầu Glass Window vào thế kỷ 19, danh họa người Mỹ Winslow Homer đang thực hiện một dự án cho tập san Century, tái tạo lại du lịch Bahamas của mình bằng thuốc nước. Đó là năm 1885, khi Homer nhìn thấy cây cầu nguyên quý khách dạng – chỉ là một cổng tò vò tự nhiên ngăn cách Đại Tây Dương với Bight of Eleuthera.

Cây cầu được xây dựng lại nhiều lần do thiên tai phá hủy. Ảnh: Teal Tales.

Cây cầu được xây dựng lại nhiều lần do thiên tai phá hủy. Ảnh: Teal Tales.

Cổng tò vò nối nhị dải lục địa hẹp của đảo Eleuthera nhưng Homer vẽ ngày nào nay không còn. Những trận cuồng phong của đại dương đã phá hủy nó mãi mãi. Nhưng cái tên nhưng danh họa Mỹ đặt cho nó vẫn trường tồn: Cầu Glass Window, một nơi mỏng mảnh xây lại sập vô số lần trong suốt 130 năm qua.

Chính phủ Bahamas khẳng định vùng hồ này là Bight of Eleuthera, không phải hồ Caribbean như nhiều trang đưa tin. Người dân vẫn gọi cây cầu này là “nơi hẹp nhất toàn cầu” – danh hiệu họ tự đặt cho nó để giới thiệu với khách du lịch, không tổ chức kỷ lục nào xác minh điều này.

Chỉ cần đi một vài giày kiên cố, khách tham quan có thể leo lên ngọn đồi karst mấp mô phía trên cây cầu, phóng tầm mắt khắp hòn đảo nhỏ và băng qua nhị vùng nước. Khi một con sóng lớn ập vào bờ đá, trong giây lát nhị thuốc nước như hòa làm một, chúng “bắt tay” nhau rồi lại xa cách như hàng nghìn năm qua.

 An An (Theo CNN)

Đường cao tốc Queen’s Highway chạy dọc Eleuthera, một hòn đảo hẹp có chỗ chỉ rộng hơn 1,6 km, và dài hơn 177 km. Cầu Glass Window nối phía bắc với phía nam đảo, và quý khách có thể tới đây bằng xe ôtô hoặc xe máy. Hãy lưu ý tới những cơn sóng mạnh và đột nhiên từ Đại Tây Dương.

Cách cây cầu nhị giờ tài xế về phía nam là ngọn hải đăng ở điểm cực nam của hòn đảo. Phương tiện vận chuyển lý tưởng nhất trên đảo là xe Jeep hoặc SUV, bởi vì hồ hết đường sá khá lồi lõm, nhiều đá vụn.

Để vận chuyển tới đảo Eleuthera, du khách có thể chọn các chuyến bay thẳng tới sân bay North Eleuthera từ Atlanta, Fort Lauderdale và Miami, Mỹ.

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Du lịch châu Âu giai đoạn mới

Du khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine có thể du lịch châu …

Trả lời