Nỗi khổ khó nói của người làm hướng dẫn viên du lịch

Hy sinh tiền gian riêng tư, nhận mọi tội trạng về khách du lịch dạng thân hay làm mọi thứ để chiều lòng du khách là những yêu cầu của nghề hướng dẫn viên du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch chưa bao giờ là một công việc đơn giản. Nó yêu cầu khách du lịch phải biết xử lý tình huống một cách nhanh nhạy nhất, làm hài lòng những vị khách khó tính khó nết nhất và chấp nhận hy sinh nhiều mối quan hệ trong cuộc sống. Dưới đây là tâm sự của một số người trong nghề:

Không có sự riêng tư

Angelisa Espinoza, 37 tuổi, hướng dẫn viên của Blackroad Travel san sẻ: “Cách duy nhất để thích ứng với sự điên cuồng trong công việc dẫn tour là khách du lịch phải hy sinh mọi khoảng thời kì cá nhân. khách du lịch gần như không rỉ tai với gia đình, không có thời kì cho các mối quan hệ riêng. khách du lịch dành toàn bộ thời kì cho du khách, không chỉ lo chuyện hậu cần nhưng mà còn cả tâm lý và sức khoẻ của họ. Khi còn trẻ, khách du lịch thấy điều đó thật thú vị. khách du lịch được đi du lịch nhiều nơi, được trải nghiệm và tích luỹ tri thức. Nhưng khi đã vào nghề một thời kì dài, tất cả những gì khách du lịch muốn chỉ là được ở motel ngơi và dành thời kì cho khách du lịch dạng thân và gia đình. Từ lâu tôi đã không còn quan tâm nơi tới tiếp theo là New Zealand, Anh, hay VN nữa, bởi vì tôi đã tới đó rất nhiều lần rồi”.

Hướng dẫn viên là một công việc vất vả và yêu cầu sự hy sinh. Ảnh: Man on the Lam.

khách du lịch không thể dự đoán trước được điều gì sẽ xảy ra

Peter Grubb, 57 tuổi, Row Adventures:

“Trong thời kì dẫn khách, tôi gặp phải khá nhiều tình huống dở khóc dở cười. Đó có thể là cô gái mặc bỉm để tiết kiệm thời kì đi vệ sinh, mặc cho sau đó xung quanh cô tràn đầy thứ mùi khó ngửi. Tôi đã phải thuyết phục cô từ bỏ thói quen đó, và hứa sẽ dẫn cô đi vệ sinh khi nào cô muốn. Hay như trong chuyến dã ngoại chèo thuyền trên sông. Tôi chở một gia đình gồm bố, mẹ và 3 đứa con nhỏ tầm từ 10 tới 12 tuổi. Thế rồi thốt nhiên một chiếc thuyền khác tiến tới với 3 người đang khoả thân làm chuyện ấy. Tôi muốn đổi hướng thuyền nhưng không kịp. Dù sau tôi nỗ lực phá vỡ giây phút bẽ bàng ấy tới đâu thì vẫn không xoá được tuyệt hảo quá mạnh mẽ trong đầu lũ trẻ”.

tội trạng luôn thuộc về hướng dẫn viên

Chris Dombrowski, 39 tuổi, Fishing Guide in Montana cho biết:

“Ngay từ ngày đầu bước chân vào nghề, tôi đã phải học thuộc ý kiến: Nếu một vị khách vấp ngã xuống sông vì say rượu, lỗi thuộc về anh. Nếu một cô gái bị lạc trong rừng khi đi vệ sinh, lỗi thuộc về anh. Nếu ai đó làm mất đồ, lỗi cũng là của anh. Trong nghề này, mọi sự cố xảy ra đều thuộc về hướng dẫn viên”.

Hướng dẫn viên luôn phải làm mọi thứ để chiều lòng du khách. Ảnh: Iceland Travel.

Làm mọi thứ để chiều lòng du khách

John Race, 46 tuổi, Hướng dẫn viên ở Alaska:

“Trong công việc, khách du lịch phải lăn xả làm bằng tất cả lòng nhiệt tình và trách nhiệm với khách, cùng với đó là sự khôn khéo để thoả mãn nhu cầu khách hàng. Ngày hôm đó chúng tôi đón một đoàn khách Đức. Họ khá khó tính khó nết và yêu cầu được mua sắm suốt dọc đường đi. Dù việc này tác động khá nhiều tới lộ trình nhưng chúng tôi vẫn cố để chiều lòng khách. Đó mới thực sự là thái độ chuyên nghiệp của một hướng dẫn viên”.

Hải Thu

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *