Nơi leo thang giữa không trung để lên trời

Áo  quý khách đang tìm kiếm một trải nghiệm du lịch sảng khoái nhưng cũng không kém phần lạnh gáy, hãy tới Gosaukamm. Chúng tôi sẽ đưa quý khách lên thiên đường.

Đó là những lời giới thiệu gây tò mò và cũng không kém phần mị lực dành cho những ai đang tìm kiếm thông tin về Sky Ladder, tên gọi của một chiếc cầu bằng cáp thép mảnh mai vắt qua hẻm Grosser Donnerkogel, thuộc dãy Gosaukamm ở Áo. Điểm thấp nhất của chiếc thang này là ở độ cao 700 m so với mặt đất.

Nơi leo thang giữa không trung để lên trời

Nơi leo thang giữa không trung để lên trời

Sky Ladder, hay nấc thang lên thiên đường, có chiều dài 42 m. Nhiệm vụ của quý khách là bước lên những bậc thang nằm chòng chành giữa không trung đó để tới gần bầu trời nước Áo

Để tới được nơi có cầu thang “nhìn đã toát mồ hôi”, du khách sẽ đi theo một tuyến đường dành cho người leo núi trên dãy Alps. Tận mắt nhìn thấy Sky Ladder là một chuyện, còn việc tiếp tục hành trình đoạt được những nấc thang hay không lại là chuyện khác. Rất nhiều các trang web du lịch giới thiệu về chiếc cầu thang đều nói rằng, nếu quý khách muốn vượt qua giới hạn của phiên bản thân, hãy bước lên nó. Trước hết, cần phải xem xét một cách nghiêm túc về mức độ an toàn của phiên bản thân. Tuy nhiên, khi vượt qua nỗi sợ hãi và leo lên tới đỉnh bằng Sky Ladder, phần thưởng quý khách được nhận là vô cùng xứng đáng. Khi lên tới đỉnh, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh vùng hồ Salzkammergut và làng Hallstatt đẹp như tranh vẽ. Đây cũng chính là ngôi làng được bộ phim hoạt hình Frozen lấy cảm hứng.

Nhiều du khách đã bị mê mẩn bởi khung cảnh xung quanh quá đẹp của Sky Ladder. Ảnh: Delhi Planet.

Nhiều du khách đã bị mê mẩn do sườn cảnh xung quanh quá đẹp của Sky Ladder. Ảnh: Delhi Planet.

Còn theo Curlytales, mục tiêu của chiếc thang giúp những người leo núi nghiệp dư có một lối đi an toàn và khiến họ có thể leo lên đỉnh cao hơn. Trên thực tế, quý khách cũng cần biết rằng Donnerkogel, nơi đặt chiếc thang, cũng là một trong những đỉnh cao nhất trong dãy Gosaukamm.

Người tạo ra Sky Ladder là Heli Putz, thợ chụp ảnh người Áo kiêm hướng dẫn viên leo núi có bằng quốc tế khi mới 20 tuổi. Trong phần giới thiệu về phiên bản thân, Putz cho biết ông có 3 thị hiếu, đó là gia đình, leo núi và trượt tuyết. 

Vùng nước nguy hiểm nhất trái đất

Anh Minh (Theo Curlytales)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Du thuyền nơi Jennifer Lopez và Ben Affleck nghỉ dưỡng

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 52 của Jennifer Lopez, Ben Affleck đã mời …

Trả lời