Nơi suốt 6 tháng bị sóng triều cường cao 13 m hất thẳng lên nóc nhà 3 tầng


Dân trí

Đây là nơi chứng kiến những đợt sóng chiều cao nhất châu Âu, thường kéo dài trong nửa năm từ tháng 3 tới tháng 9.

Nơi suốt 6 tháng bị sóng triều cường cao 13 m hất thẳng lên nóc nhà 3 tầng

Nơi chứng kiến những đợt sóng triều cao nhất châu Âu là thị trấn Saint Malo (Pháp). Được xây dựng từ thế kỷ 1 Trước công nguyên, nơi đây từng có tên gọi là Reginca.

Thị trấn cổ Saint Malo là nơi chứng kiến những đợt sóng triều cường mạnh nhất châu Âu

Về cơ khách du lịch dạng, thị trấn từng không có người sinh sống cho tới khoảng thế kỷ thứ 8 mở đầu có cư dân tìm tới. thời đoạn thế kỷ thứ 17 tới 18 là thời kỳ hưng thị ở Saint Malo khi thị trấn nhỏ này trở thành cảng hàng đầu nước Pháp.

tới nay, người ta biết tới Saint Malo nhiều hơn nhờ những đợt sóng thủy triều cao ngoạn mục. Thường kéo dài trong nửa năm từ tháng 3 tới tháng 9 hàng năm là thời khắc sóng triều ở đây dữ dội nhất.

Cận cảnh sóng triều cao tới 13 m tiến công thẳng lên nóc nhà xây sát ven đê

Trong khoảng thời kì đó, nhị ngày một lần, cứ sau 6 giờ, đại dương lại chuyển động do lực thu hút từ mặt trăng và mặt trời phối hợp hoạt động. Các bờ đại dương, những tảng đá của Breton được bao phủ do vũ điệu không ngừng từ sóng.

Nếu may mắn, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng đợt sóng triều cao tới 13 m, hất thẳng lên nóc nhà 3 tầng nằm bao xung quanh.

Du khách đi bộ trên tuyến đê chắn sóng

Sở dĩ thủy triều ở đây mạnh mẽ tới vậy do thị trấn nằm ở ngay cửa sông Rance đổ ra eo đại dương Mance. Từng đợt sóng mạnh liên tục tiến công vào chân đê cổ làm bằng đá granit.

đại dương của vùng đất này có dòng hải lưu biến động không ngừng, kèm theo thủy triều hoạt động mạnh, nên người dân địa phương đã quen với việc sóng cao tiến công vào bờ. Thay vì lo lắng, họ sáng sủa trêu đùa rằng, đó là “nụ hôn nồng nhiệt” giữa đại dương và lục địa.

Khoảnh khắc ngoạn mục của tự nhiên

Được biết, hệ thống đê chắn sóng cổ đã trở thành biểu tượng riêng ở Saint Malo. Hệ thống có hơn 3.000 cọc gỗ cao 3 m, được xây dựng từ thế kỷ 17. Tính tới nay sau gần 300 năm bị ngâm trong nước đại dương và sóng tiến công liên tục nhưng các cọc gỗ vẫn trong tình trạng sử dụng tốt.

Vào thời kì triều cường, các đại dương cảnh báo nguy hiểm được gắn khắp nơi. Du khách luôn được khuyến cáo nên hạn chế đi bộ dọc sát bờ đại dương, tránh những trường hợp rủi ro.

Thị trấn cổ này còn nổi tiếng với loại rượu vang ngâm trong nước đại dương, được tiến công giá “ngon trứ danh”

Tuy nhiên, thủy triều không phải là điểm tuyệt vời duy nhất để du khách biết tới thị trấn nhỏ này. Đây được coi là thị trấn kỳ lạ nhất nước Pháp với rượu vang chất đầy đáy đại dương. Đó là thứ rượu vang được ngâm ủ trong lòng đại dương ít nhất 12 tháng, với hương vị mặn nhưng mà không giống nhau.

Quốc Việt

Theo Saint-malo-tourisme/ ERide

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *