Nổi tiếng vì tắm đại dương ở Bắc Cực

Na UyTrong video hàng chục nghìn người xem trên Instagram, một người đàn ông mặc quần short và nhảy xuống làn nước lạnh giá, xung quanh là những khối băng.

Việc nhảy xuống tắm trong làn nước lạnh giá ở Bắc Cực có thể là nỗi sợ hãi của nhiều người. Nhưng Arne Haugland, 29 tuổi người Na Uy, không nằm trong số đó. Thậm chí, anh còn yêu thích với thói quen này của mình và thường tắm băng ba tuần một lần ở Longyearbyen, thành phố gần cực bắc nhất trái đất, thuộc quần đảo Svalbard.

Nổi tiếng vì tắm ở Bắc Cực

Nổi tiếng vì tắm ở Bắc Cực

Haugland bơi trên đại dương Bắc Cực. Video: YouTube.

Video quay lại cảnh tắm băng của Haugland sau khi đăng tải trên Instagram đã nhanh chóng “gây bão” mạng xã hội với hàng chục nghìn lượt xem. Trong video, anh nhảy xuống những vùng nước cạnh, bơi phía dưới những khối băng lớn và chỉ mặc độc một chiếc quần short. 

Nhiều người xem cho biết họ đã sốc trước hành động của Haugland. Tuy nhiên, chàng viên chức làm việc cho doanh nghiệp du lịch Basecamp Explorer ở Svalbard, cho biết việc này vui hơn là đáng sợ. Anh cảm thấy việc tắm lạnh rất thư giãn, tạo cảm giác sảng khoái. Tuy vậy, Haughland cũng không khuyến khích mọi người làm giống mình và cảnh báo nên làm quen dần với nước lạnh, không nên đột ngột nhảy xuống luôn.

ngày nay, băng mở đầu tan chảy, Haughland chuyển hướng sang các thị hiếu khác như Death Diving (môn thể thao mạo hiểm ở Na Uy, nhảy từ độ cao 10m xuống nước) và nhảy dù. “Tuần tới, tôi sẽ cùng một số người quý khách đi bộ trên đoạn đường mòn ở bờ đại dương phía tây Na Uy để làm nhiều thứ thú vị hơn nữa”, anh nói. 

Anh Minh (Theo India Tvnews)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời