Nữ phượt thủ đi khắp nước Mỹ để lấy lại niềm tin vào hôn nhân

20 tuổi, Melissa Joy Kong mở màn đi vòng quanh nước Mỹ, phỏng vấn các cặp đôi hạnh phúc để tìm ra ý nghĩa thực sự của tình yêu.

Năm 2014, khi mới 20 tuổi, Melissa Joy Kong vẫn còn ít kinh nghiệm trong chuyện tình cảm. Cô lớn lên trong gia đình ba mẹ ly hôn, nên hôn nhân đối với cô là một thứ không kiên cố. Nhiều người đã nói với cô gái trẻ rằng, 50% các cặp kết hôn đều ly hôn. Đó là lý do, cô muốn đi khắp quốc gia để phỏng vấn 50% còn lại – những cặp đôi vẫn còn đang rất hạnh phúc.

Sau các chuyến đi, cô gái trẻ đã nhận ra được những bài học hữu ích về tình yêu và cuộc sống, nhờ việc du lịch và nói chuyện với các cặp đôi ở nhiều miền đất mới, theo Atlantic.

nu-phuot-thu-di-khap-nuoc-my-de-lay-lai-niem-tin-vao-hon-nhan

Melissa nhận ra rằng, hôn nhân kiên cố là khi cả nhì người đều thấy thoải mái về một quyết định, chứ không phải người này làm để vui lòng người còn lại. Ảnh: Atlantic.

Hôn nhân không có tức thị sẽ làm cho quý khách hạnh phúc

sử dụng khái niệm hạnh phúc như một thước đo cho sự thành công trong hôn nhân là một sai trái. Nhiều cặp đôi đồng ý rằng, việc kết hôn và nghĩ rằng mình sẽ mãi hạnh phúc là điều thiếu thực tế. Tuy nhiên, có một điều kiên cố hôn nhân mang lại cho quý khách, đó là nó giúp quý khách ngày càng trưởng thành. 

Steve Hambrick và Randal kết hôn với nhau được 12 năm, sống tại bang Georgia. “Hôn nhân giúp tôi suy nghĩ không ích kỷ. Yêu là mong muốn quý khách đời của mình gặp những điều tốt đẹp nhất và yêu tức thị phải biết vị tha”.

Yêu quý khách dạng thân mình trước tiên

Lời khuyên này quý khách sẽ nhìn thấy ở mọi nơi, nhưng thực hiện nó lại rất khó. Yêu quý khách dạng thân trước tiên không có tức thị ích kỷ. Phần lớn chúng ta đều hy vọng người khác sẽ làm mình hạnh phúc, hoặc hy sinh để khiến người khác hạnh phúc. Đây là lỗi lớn nhất nhưng Melissa tin rằng ai đang yêu cũng dễ mắc phải.

MeiMeiFox từng trải qua một cuộc hôn nhân vỡ vạc. Với người chồng đầu cô luôn thấy mình không xứng đáng và phải gồng mình để hoàn thiện mọi thứ. Nhưng ở cuộc hôn nhân thứ nhì, cô cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi biết yêu thương quý khách dạng thân mình hơn.

“Cuộc sống chỉ phức tạp khi trái tim chúng ta không cho chính quý khách dạng thân mình một lối thoát. Chúng ta nên mở lòng và nỗ lực để chính mình được hạnh phúc. Chỉ khi hạnh phúc, quý khách mới có cuộc hôn nhân hạnh phúc”,Ty Schenzel, tổng giám đốc của Trung tâm Hope for Kids tại Omaha san sớt với Melissa.

phức tạp nhiều lúc lại là điều tốt nhất với một cặp vợ chồng

Melissa từng gặp một góa phụ 32 tuổi. Cô vừa mất đi người chồng đã chung sống với mình suốt 10 năm vì ung thư và phải tự mình nuôi nhì con nhỏ. Cô san sớt: “Những phức tạp này giống như những con sóng. Nếu quý khách nỗ lực đối đầu với nó, nó sẽ khiến quý khách gục vấp ngã. Cách tốt nhất là nhảy lên sóng”.

Các cặp đôi khác cũng cho rằng vượt qua nỗi đau không bao giờ đơn giản. Nhưng những cặp đôi hạnh phúc thì có thể đơn giản vượt qua mọi thứ. 

Học cách tha thứ

Trong buổi phỏng vấn với Gary Chapman, tác giả cuốn sách bán chạy nhất do New York Times tiến công giá (The Five Love Languages), Melissa nhận ra rằng với nhiều người câu xin lỗi là những lời nói suông. Điều quan yếu là hãy cho đối phương biết đã nhận ra lỗi như thế nào. Tha thứ là một lựa chọn. Nếu quý khách để bụng những tội ác, mối quan hệ sẽ không thể tiến xa hơn.

Anh Minh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ngôi làng tuyết trắng Thụy Sĩ qua ống kính khách Việt

Nguyễn Anh cho biết đã nhiều lần tới Thụy Sĩ nhưng đây là lần đầu …

Trả lời