Nữ phượt thủ kể lại trải nghiệm khi du lịch một mình

Julia, một phượt thủ thường du lịch một mình, cho biết cô có thể làm mọi thứ mình thích, kể cả những điều xấu hổ đôi chút với người mới quen, và sau đó sẽ chẳng bao giờ nhọc lòng vì không gặp lại họ nữa.

“Sao con toàn ảnh chụp chung với hội đàn ông khi đi du lịch, nhưng mà chẳng có tấm ảnh nào chụp với con gái thế”, Julia, một phượt thủ đã nhại lại câu hỏi của mẹ mình khi khởi đầu kể về các tour du lịch bụi một mình.

“Đơn giản vì quý khách sẽ gặp rất ít cô gái dám đi du lịch một mình. Tôi không có nhiều bức ảnh chụp với quý khách nữ mới quen trên đường là đúng thôi”, cô gái tới từ Australia và là chủ blog chuyên về du lịch Theroamingflamingo cho biết.

1-5037-1439182383.jpg

Julia cho biết, cái lợi của việc đi du lịch một mình là nhiều lúc cô sẽ được ưa ái hơn giữa những người quý khách gặp trên đường đi là nam. Tuy nhiên cũng không ít lần cô bị tổn thương do các lời nói thô lỗ. 

Một trong những điều thú vị của việc con gái đi du lịch một mình là Julia có thể làm mọi điều nhưng mà cô thích như nhâm nhi một cốc bia trong quán bar với các chàng trai mới quen, thoải mái khỏa thân trong phòng tắm hơi ở Phần Lan. Đây đều là những người nhưng mà Julia chỉ muốn quen biết trong một thời kì nhất định, và sau đó, không ai còn liên quan tới cuộc sống của người kia.

Tuy còn trẻ, Julia đã đi tới khá nhiều nơi trên toàn cầu kể từ cách đây 9 năm, khi cô cảm nhận được toàn cầu rộng lớn thế nào và lôi cuốn ra sao. Cô từng uống bia trong quán bar tưng bừng với các anh chàng mới quen, cùng kết quý khách với một cô gái Hà Lan và vui chơi hết mình trong ngày lễ Kings’ Day tại Amsterdam. Cô cũng có mặt tại thủ đô nước Đức trong kỷ niệm 25 năm ngày bức tường Berlin sụp đổ.

Tuy nhiên, để có được những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch một mình, Julia cũng nhấn mạnh rằng điều quan yếu nhất là quý khách phải sẵn sàng để đương đầu với thất bại và thất vọng. Vì không phải chuyến đi nào cũng trót lọt như mong muốn, và không phải nơi tới nào cũng khiến quý khách hài lòng. Đối với Julia, cô xem những thất bại là một sự tích cực.

Một trong những chuyến đi đáng nhớ của Julia là tới Nga – nơi nhưng mà cô cảm thấy xa lạ và gặp rào cản tiếng nói. Có lần, cô cũng bị mắc kẹt một mình tại hòn đảo trên đại dương Baltic hay lang thang một mình với chiếc vali trên đường và nhẫn nại vẫy xe đi nhờ. Julia cũng trải qua những ngày tồi tệ khi sức khỏe không tốt hay thậm chí là bị thương nhưng mà chỉ có một thân một mình nơi đất khách.

Julia cho biết không nhiều phụ nữ muốn đi du lịch một mình vì e ngại sự an toàn và không có ai trợ giúp khi cần. Theo cô có người lại sợ đơn chiếc. Nhưng nữ phượt thủ cho biết nỗi sợ hãi lớn nhất nhưng mà chúng ta cần vượt qua là chính mình, chứ không phải bất kỳ lý do nào khác.

Gần đây nhất, Julia tới Thái Lan một tháng, thăm đảo thiên đường Koh Tao và có 5 ngày đáng nhớ tại Sri Lanka. Theo kinh nghiệm của một phượt thủ dày dặn kinh nghiệm, Sri Lanka là điểm du lịch không được tiến công giá cao trên toàn cầu, nhưng nó thực sự là nơi đáng tới thăm và là một trong những quốc gia Julia thích nhất.

2-5373-1439182383.jpg

Julia (hàng trên) đã đặt chân tới 57 quốc gia.

Julia cho biết cô có những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời, được nhận được sự giáo dục tốt nhất trên toàn cầu – đó là những thứ giúp Julia hiểu biết thêm về cuộc sống, cũng như tạo dựng các mối quan hệ từ những người du lịch khác nhưng mà mình gặp trên đường.

Điều khác lạ hơn là quý khách có vốn sống, trải nghiệm phong phú để một ngày nào đó sẽ có những điều thú vị để “kể cho lũ trẻ của mình”. Đó cũng là điều đáng tự hào.

Anh Minh (theo News)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

8 khách sạn mới hút khách nhất Việt Nam

Khai trương năm 2021, Wink Hotel Saigon nằm ở quận 1, TP HCM hướng đến …

Trả lời