Nũi Né nơi tới trong hành trình mày mò sao Hỏa trên Trái đất

Đồi cát Đỏ như một “tiểu sa mạc” giữa lòng TP hồ là một kỳ quan địa chất với cát màu nâu đỏ đặc trưng cho những du khách muốn mày mò trải nghiệm sao Hỏa ngay trên Trái đất.

Theo xếp hạng của Booking.com, Mũi Né (Phan Thiết) của VN nằm trong các nơi tới mày mò sao Hỏa nay trên Trái đất nhân sự kiện tàu thăm dò Perseverance NASA hạ cánh sao Hỏa.

Mũi Né sở hữu những cồn cát đỏ tuyệt đẹp. Trong đó, đồi cát Đỏ như một “tiểu sa mạc”, với cát màu nâu đỏ đặc trưng.

“Nổi tiếng với những đụn cát đỏ rực lửa và bầu trời trong xanh tới khó tin, khách du lịch sẽ cảm thấy như đang lạc trong một thiên hà xa xôi khi ngắm nhìn rạng đông và hoàng hôn ở nơi đẹp tới vô thực này. Thật may mắn khi bây giờ khách du lịch có thể thăm thú hành tinh đỏ ngay tại VN với ngân sách hạn chế và trong khi chưa thể du lịch quốc tế”, theo mô tả của Booking.com.

Đồi Cát Đỏ ở Mũi Né 

Sáu nơi tới còn lại trên trái đất là Wadi Rum của Jordan,San Pedro de Atacama (Chile), Moab (Mỹ), Karijini (Australia), Mývatn (Iceland), Sesriem (Namibia).

Wadi Rum tuyệt vời với những tảng đá sa thạch màu đỏ tới những mồm núi lửa thời tiền sử, cùng sự xây cất hiểm trở, bí mật và dị thường của những cồn cát, vách đá tạo nên cảnh sắc siêu thực.

San Pedro de Atacama tại sa mạc khô cằn nhất trái đất vớ những vùng bình nguyên muối, chân trời trên đỉnh núi lửa tới mạch nước phun và suối nước nóng. Nơi này chắc hẳn có thể cạnh tranh với hành tinh đỏ về độ tuyệt vời tới ngoạn mục.

Các nơi tới mày mò hành tinh đỏ ngay tại Trái đất.

Danh sách các nơi tới để trải nghiệm cuộc sống sao Hỏa không thể thiếu TP Moab. Nằm ở phía đông tiểu bang Utah ở phía Tây Hoa Kỳ. Đây là điểm khởi đầu tuyệt vời cho những ai yêu phiêu lưu mạo hiểm để mày mò các xây cất đá đỏ trong Vườn quốc gia Arches cũng như Vườn quốc gia Canyonlands. Địa danh này còn khác lạ có các dấu vết khủng long đã được phát ngày nay Bull Canyon Overlook và Copper Ridge.

Nằm ở phía Bắc của Iceland, vùng hồ Mývatn được xung quanh vì địa hình núi lửa còn nhiều dấu vết của nham thạch, những bọt nước do dung nham núi lửa nóng chảy tạo thành.

Những hình ảnh ngoạn mục từ con tàu gợi nhắc rằng “hành tinh xanh” của chúng ta cũng có những phong cảnh thú vị không kém gì sao Hỏa.

Tương tự, vùng lãnh thổ ở sa mạc Namib này sẽ khiến khách du lịch cảm thấy như đang thật sự ở trên sao Hỏa. Được biết tới nhiều nhất với Cổng Sesriem, địa danh này với những đụn cát hùng mạnh xuyên qua đường chân trời xa xôi là nơi tới tuyệt vời cho những ai ham mê sao Hỏa.

Thư Kỳ

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *