Nước thải trên tàu du lịch sẽ đi về đâu, xử lý thế nào?


Dân trí

Mỗi ngày, lượng nước thải trên các tàu du lịch lên tới con số hàng tấn nên phải có cách xử lý khoa học, tránh tác động tới môi trường đại dương.

Nước thải trên tàu du lịch sẽ đi về đâu, xử lý thế nào?

Ngày nay, bất kỳ tàu du lịch nào cũng giống như một TP lớn. Đó là nơi hành khách trên tàu vẫn cảm thấy thoải mái như ở lục địa, thậm chí các tiện nghi còn tốt hơn.

Trên tàu du lịch, quý khách vẫn có thể tắm giặt, bơi trong hồ, sử dụng WC và hàng loạt những sinh hoạt thông thường. Vậy, nước thải bẩn trên tàu sẽ đi về đâu? Chúng được xử lý thế nào?

Mọi tàu du lịch cỡ lớn đều có hệ thống xử lý nước thải

Các con tàu trung bình tiêu thụ khoảng 180 – 230 lít nước cho mỗi hành khách/ ngày. Với số lượng có thể lên tới hàng nghìn khách và thủy thủ đoàn thì hàng tấn nước thải mỗi ngày cần được xử lý.

Ví dụ như tàu du lịch lớn nhất trái đất – Harmony of the Seas với sức chứa khoảng 5.500 hành khách cùng 2.300 thành viên thủy thủ đoàn, thì mỗi ngày cần xử lý 1.418.000 lít nước thải. Số nước thải này đều phải qua hệ thống nước thải trên tàu.

Cuộc sống trên tàu du lịch giúp hành khách cảm thấy tiện nghi và thoải mái không kém gì so với trên lục địa

Có nhì loại nước thải trên tàu du lịch, được phân phân thành nước xám và nước đen. Nước thải xám tới từ giặt ủi, nhà tắm và nhà bếp. Trong khi nước thải đen tới từ nhà WC. Lượng nước thải cao nhất thuộc về nước xám. Nó được trộn với một ít nước đen, rồi gửi tới lò phản ứng sinh vật học.

lúc đầu, các chất rắn được lọc. Sau đó chúng tới một bể khác. Đó là nơi vi khuẩn được thêm vào, làm nhiệm vụ ăn các thải thải nhỏ và làm tinh khiết nước. Sau khi chúng xong việc, chất lỏng trong bể đã đủ tinh khiết nhưng vẫn được làm tinh khiết bằng tia cực tím, clo và các hóa chất không có hại cho HST của hồ.

Nước thải trên tàu được xử lý kỹ lưỡng nhằm đảm bảo không gây hại với HST hồ. Ảnh minh họa

Ở thời đoạn cuối, nước được phân tích về hàm lượng vi khuẩn. Trong trường hợp vẫn còn sót lại bất kỳ vi sinh vật gây hại nào, nó tiếp tục được gửi đi để làm tinh khiết tối đa.

Các chuyên gia cho biết, nước thải sau quá trình sau cuối thậm chí còn tinh khiết hơn nước hồ. bởi vì vậy, một số bến cảng cho phép đổ nước thải ra hồ trong khu vực vệ sinh 19 km.

Chất thải rắn được lọc trong quá trình trước tiên được giữ trong các bể khác lạ cho tới khi tàu du lịch cập bến cảng. khi tới đây nó sẽ được xử lý. Tất cả các tàu đều có những thùng chứa khác lạ, có thể giữ đầy nước và giúp tàu ở vị trí ổn định.

Quốc Việt

Theo BS/ WK

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *