Nước từ thân cây bắn ra xối xả như mở vòi phun


Dân trí

Đoạn video ghi cảnh nước từ thân cây phun ra xối xả như vòi, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Nước từ thân cây bắn ra xối xả như mở vòi phun

tự nhiên không bao giờ ngừng khiến chúng ta ngạc nhiên. Trong đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội những ngày gần đây san sớt khoảnh khắc nước từ thân cây bắn ra xối xả như mở vòi phun, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem cùng rất nhiều bình luận trái chiều.

Nước từ thân cây bắn ra xối xả như mở vòi phun - 1Nước bắn xối xả từ vết cắt trên thân cây

Được biết, cảnh quay được thực ngày nay một khu rừng rụng lá khô và ẩm ở miền nam Ấn Độ. Ông Digvijay Singh Khati, một viên chức đã nghỉ hưu của phòng Dịch vụ Lâm nghiệp Ấn Độ (IFS), là người trực tiếp ghi hình. Trong video, người đàn ông này lấy liềm chặt một vết cắt nhỏ trên thân cây cổ thụ. Ngay tức thời, một thứ nước màu vàng cam phun ra xối xả từ vết cắt.

Trông chỉ là một cây thân gỗ xù xì khô ráp, nên ít ngờ đâu được nó lại phun ra nước nhiều tới thế. Theo san sớt của ông Khati, đây là nguồn nước thân thuộc của những người đi rừng ở Ấn Độ nếu rủi ro bị mắc kẹt. Dù cơ chế và ý nghĩa sinh vật học của việc trữ nước trong thân cây, nhưng một thực tế là, loại cây này có thể giữ nước và chống cháy.

Nước từ thân cây bắn ra xối xả như mở vòi phun - 2Không ngờ đâu được thân cây gỗ xù xì khô ráp lại chứa nhiều nước bên trong như vậy

Loại cây xuất hiện trong đoạn video có tên khoa học là Terminalia elliptica, có nguồn gốc ở miền nam và đông nam châu Á, trong đó bao gồm cả Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia… Gỗ của loại cây này được sử dụng làm đồ nội thất, đóng thuyền, trang trí những mặt hàng khác lạ.

Nước từ thân cây bắn ra xối xả như mở vòi phun - 3Thứ nước này có thể uống được

Ông Khati cũng cho biết, với một vết cắt nhỏ như trên, loại cây này có thể phun ra từ 4 tới 6 lít nước liên tục rồi sau đó ngừng lại. Thứ nước tuôn ra ngoài không chứa nhiều dưỡng chất, nên không xúc tiến xấu tới sự phát triển của cây.

Quốc Việt

Theo Timesofindia

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời