Nút bấm giúp bất kỳ ai cũng có thể hạ cánh phi cơ

MỹNếu phi công ngất xỉu hoặc gặp sự cố không thể tiếp tục điều khiển phi cơ, người khác có thể kích hoạt một nút để hạ cánh an toàn. 

Một phi công có thể điều khiển phi cơ yêu cầu phải được tập huấn chuyên sâu trong nhiều năm, stress cao và phung phí lớn. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, ngày nay việc hạ cánh một chiếc phi cơ có thể đơn giản hơn bao giờ hết nhờ nhấn nút.

Garmin International Inc, doanh nghiệp kỹ thuật đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ, đang giới thiệu một hệ thống mới có tên gọi “Autoland”. Để kích hoạt hệ thống, ai đó chỉ cần nhấn một nút chuyên dụng trong buồng lái phi công. “Ai đó” ở đây có thể là phi công, tiếp viên hoặc hành khách.

Nút bấm giúp bất kỳ ai cũng có thể hạ cánh phi cơ

Hệ thống Autoland được lắp đặt thử trên một phi cơ nhỏ. Video: Newsroom.

Theo doanh nghiệp Garmin, hệ thống mới có thể điều khiển và hạ cánh nhưng không cần sự can thiệp của loài người trong mọi tình huống. Tuy nhiên, nút bấm này được khuyến khích chỉ sử dụng trong trường hợp nguy cấp, chẳng hạn như khi phi công ngất nhân sự hoặc bị bệnh.

Vậy nút Autoland sẽ hoạt động như thế nào? Sau khi được kích hoạt, hệ thống sẽ tính toán và tìm ra sân bay tốt nhất để hạ cánh trong vòng 360 km và tự động bay về hướng đó. Hệ thống cũng sẽ tính toán các yếu tố khác như thời tiết, địa hình, các trở lực vật có thể cản đường bay và lượng nhiên liệu nhưng phi cơ đang có.

Điểm trừ của hệ thống là không thể hoạt động đúng đắn nếu phi cơ ở một khu vực hẻo lánh, trên những vùng nước lớn hoặc gặp sự cố cơ học, hết nhiên liệu. Ảnh: Sun.

Hệ thống thậm chí sẽ chọn đường băng lý tưởng để hạ cánh và báo cho các kiểm soát viên không lưu, cũng như phi công gần đó rằng phi cơ đang sẵn sàng đáp xuống. Trong suốt quá trình kích hoạt Autoland, hệ thống này sẽ cung ứng các giao tiếp bằng lời nói, hình ảnh đơn giản để cung ứng thông tin cho hành khách trên cabin. Các màn hình sẽ hiển thị chuyến bay, vị trí phi cơ cùng thông tin như nơi tới, thời kì dự kiến, khoảng cách từ sân bay hạ cánh khẩn tới đích tới, nhiên liệu còn lại…

Trong quá trình hạ cánh, hệ thống thông minh này sẽ tự điều chỉnh, cai quản véc tơ vận tốc tức thời bay, hiệu suất động cơ… để phi cơ có thể điều chỉnh, duy trì độ cao khi cần. Thậm chí, hệ thống này có thể giúp phi cơ bay vòng trên không, chờ tới lượt được hạ cánh.

Khi đáp xuống đường băng, hệ thống phanh tự động được kích hoạt để giúp phi cơ dừng hẳn. phi cơ cũng được tắt tự động để hành khách, phi hành đoàn rời cabin an toàn. Điều không giống nhau là hệ thống có thể bị vô hiệu hóa bất kỳ lúc nào, nếu trong buồng lái phi công có thể tiếp tục công việc của mình. 

Garmin sẽ đưa hệ thống này lắp đặt trên các phi cơ nhỏ như Cirrus Vision Jet hoặc Piper M600. Tuy nhiên, để nút bấm này có thể hoạt động rộng rãi trên các chuyến bay, nó cần được Cục Hàng không Mỹ (FAA) chứng thực và cấp phép. 

Anh Minh (Theo Sun, Newsroom)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *