Ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao


Dân trí

“Escargot” trong tiếng Pháp có tức thị “ốc sên” và đây cũng chính là tên món ăn nổi tiếng của tổ quốc hình lục lăng này.

Ốc sên – món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao

Escargot, món ăn nổi tiếng tại Pháp với vật liệu chính là ốc sên.

Món Escargot được phục vụ phổ thông tại nhiều quốc gia châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha hay ý trung nhân Đào Nha. khác lạ, đây được xem là một trong những món ăn đặc trưng của Pháp và hầu như luôn xuất hiện trong các nhà hàng Pháp sang trọng.

Escargot thường được sử dụng như một món tráng mồm hoặc mở đầu cho thực đơn chính. Theo cách nấu truyền thống của Pháp thì ốc sên sẽ được chế biến với rau mùi tây và bơ tỏi trong một cái chảo đặc chế với từ 6 tới 12 khoang nhún nhường sâu lòng, tương đương với vị trí cụ thể của từng con ốc sên.

Không dễ để chế trở thành công món Escargot.

Hình thức bày vẽ của món Escargot cũng rất cầu kỳ khi những con ốc nấu chín được bày trong chính vỏ ốc, ăn kèm với bánh mì ở bên cạnh và sốt bơ chấm. nhiều khi, Escargot còn được chế biến với các loại rau thơm khác lạ hoặc nấu kèm phô mai.

Hướng dẫn chế biến món ốc sên

Mùi vị khi thưởng thức của ốc sên sẽ khiến nhiều người nhớ tới thịt trai hoặc sò điệp nhưng dai hơn đôi chút. đương nhiên, tùy từng cách chế biến của đầu bếp nhưng mà hương vị món Escargot sẽ có sự thay đổi.

Tại các nhà hàng Pháp sang trọng, Escargot cũng là món ăn khá đắt đỏ vì những yêu cầu khe khắt dành cho người đầu bếp.

Escargot được chế biến và bày vẽ rất tỉ mỉ, tinh tế.

Trên thực tế, ốc sên chứa nhiều protein và ít chất to nên được xem là loại vật liệu nấu bếp giàu chất dinh dưỡng, đương nhiên là nếu được chế biến đúng cách.

Trước đây, tập san khoa học PLOS One từng công bố một nghiên cứu cho thấy loài người thực chất đã mở màn ăn ốc sên từ… 30.000 năm trước. Dù vậy, suy nghĩ ăn ốc sên vẫn làm cho không ít thực khách phải cảm thấy e ngại.

Dung Nhi

Theo EP

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *