“Ớn lạnh” khi đi bộ trên đoạn đường “chết chóc” nguy hiểm hàng đầu ở Anh


Dân trí

Được mệnh danh là “đoạn đường nguy hiểm nhất nước Anh”, khi dạo bước ở đây, quý khách nên thận trọng nếu không muốn vấp phải mìn, thủy triều và cát nhũn nhặn.

“Ớn lạnh” khi đi bộ trên đoạn đường “chết chóc”

Nằm trên bờ đại dương phía đông của Essex, Anh, ngay trên cửa sông Roach, đảo Foulness từ lâu đã được quân đội kiểm soát. quý khách dạng thân hòn đảo này không có dân thường sinh sống. Chỉ một số ít gia đình trồng lúa mỳ, lúa mạch, đậu Hà Lan và hạt lanh trên mảnh đất thuê.

Ớn lạnh khi đi bộ trên con đường chết chóc nguy hiểm bậc nhất ở Anh - 1đại dương cảnh báo với người đi bộ về đoạn đường Broomway tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm

Trong suốt một thời kì dài, cách duy nhất để tới đảo Foulness là đi phà hoặc đi bộ dọc theo các bãi triều của Maplin Sands khi nước triều rút xuống. đoạn đường xuyên qua đại dương này gọi là Broomway. Nó cũng được mệnh danh là “đoạn đường nguy hiểm nhất nước Anh”.

Broomway mở đầu ở Wakering Stairs, đi về hướng đông thẳng ra đại dương. Sau khoảng 400 m, lộ trình hướng về phía đông bắc, chạy theo hướng song song tới bờ đại dương khoảng 5 dặm.

Ớn lạnh khi đi bộ trên con đường chết chóc nguy hiểm bậc nhất ở Anh - 2Khi nước triều rút xuống

Nếu thời tiết tốt, Broomway trông không khác gì một đoạn đường đi bộ nằm trên bờ đại dương rộng lớn. Nhưng thủy triều tới với véc tơ vận tốc tức thời nhanh hơn người chung có thể chạy kịp. Chỉ trong vòng vài phút, nước sẽ tới hông rồi lên cao tới ngực quý khách. Vô số người đã mất mạng khi đi dạo ở đây do chạy không kịp.

Có chứng cứ cho thấy, thậm chí Broomway từng được sử dụng từ 600 năm trước, khác nhau kể từ khi các khu định cư của người La Mã được tìm thấy ở đảo Foulness.

Khảo sát khảo cổ cho thấy ít phần phía nam của đoạn đường này từng được gia cố bằng các nhà cửa rào bằng gỗ. tới thế kỷ 18, Broomway trở thành đường chính từ hòn đảo để người dân đưa nông sản ra chợ bày bán.

Ớn lạnh khi đi bộ trên con đường chết chóc nguy hiểm bậc nhất ở Anh - 3đoạn đường có từ thời xa xưa

Nói tới sự nguy hiểm của đoạn đường này, ngoài việc bị cuốn vào triều cường là điều tồi tệ nhất, nếu trời mưa hoặc sương mù kéo tới, người ta rất dễ mất phương hướng, đi lạc ra khỏi nơi an toàn rồi rơi vào bùn mềm và cát nhũn nhặn. Nếu không thể về kịp lục địa trước khi thủy triều lên, cái chết là điều có thể xảy ra.

Ớn lạnh khi đi bộ trên con đường chết chóc nguy hiểm bậc nhất ở Anh - 4Nước triều lên rất nhanh và sẽ gây nguy hiểm nếu du khách không kịp chạy về lục địa

Mối nguy hiểm khác tới từ trường bắn trên đảo Foulness. Quân đội của Anh thường bắn vào khu vực Maplin Sands và cửa sông Thames tạo thành những vũng sâu.

Các vũng sâu này khi bị thủy triều lấp đầy phù sa sẽ tạo thành hố cát nhũn nhặn nhưng mà mắt thường không thể nhìn thấy. Nếu vô tình vấp vào đó trúng những quả lựu đạn chưa nổ, năng lực đối diện với tử thần cũng rất cao.

Ớn lạnh khi đi bộ trên con đường chết chóc nguy hiểm bậc nhất ở Anh - 5Để đảm bảo an toàn, nên đi cùng hướng dẫn viên địa phương

Ngày nay, không cần phải nhất thiết đi qua Broomway mới tới được đảo Foulness. Quân đội Anh đã xây dựng một đoạn đường và vài cây cầu nối đảo với Wakering Stairs, nhưng khách mê mạo hiểm vẫn muốn đặt chân tới Broomway để phiêu lưu.

Dù tiềm tàng nhiều mối nguy hại, nhưng đoạn đường này vẫn là nơi tới lý tưởng với du khách thích đi bộ đường dài giữa đại dương mênh mông. Thông thường, muốn trải nghiệm “cảm giác mạnh” nơi đây, quý khách nên thuê hướng dẫn viên quý khách dạng địa – những người thông thuộc địa hình “như lòng bàn tay”. Như thế, chuyến đi sẽ an toàn hơn.

Huy Hoàng

Theo APlanet/ WPost

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời