Ớn lạnh tò mò đảo “ma ám” bị bỏ hoang hàng thập kỷ ở Italia


Dân trí

Đây từng là nơi chôn cất rất nhiều bệnh nhân mắc dịch hạch làm cho khuông cảnh trên đảo càng thêm u ám.

Povegila là hòn đảo nằm ở ngoài khơi giữa 2 khu vực Venice và Lido (Italia), có diện tích khoảng 6,8 ha. Cho tới nay hòn đảo này vẫn bị bỏ hoang và còn được mệnh danh là “đảo ma” do những câu chuyện ám ảnh trong quá khứ. 

Vào thời La Mã, đảo Poveglia được sử dụng làm nơi chôn các bệnh nhân dịch hạch. Nhiều thế kỷ sau, hòn đảo tiếp tục trở thành nghĩa trang trong thời kỳ xảy ra đại dịch hạch (Cái Chết Đen).

Ớn lạnh khám phá đảo “ma ám” bị bỏ hoang hàng thập kỷ ở Italia - 1

Theo những câu chuyện truyền tai, những người mới có một tí dấu hiệu của bệnh dịch hạch cũng được đưa tới hòn đảo này và bị chôn.

Ớn lạnh khám phá đảo “ma ám” bị bỏ hoang hàng thập kỷ ở Italia - 2

Hòn đảo đã bị bỏ hoang nhiều năm. Ảnh: Misrday

Trên đảo, một khu đất rộng hơn 72.000m2 là nơi chôn cất khoảng 160.000 bệnh nhân mắc dịch hạch. Trước khi bị chôn, các bệnh nhân đã bị hỏa thiêu để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Người ta ước tính tro của những bệnh nhân mắc dịch hạch bị thiêu có thể trải rộng tới 50% diện tích đất trên đảo.

Ớn lạnh khám phá đảo “ma ám” bị bỏ hoang hàng thập kỷ ở Italia - 3Cảnh đổ nát trong những ngôi nhà trên đảo Povegila.

Hồi những năm 1920, các tòa nhà trên đảo được sử dụng làm nơi ở cho bệnh nhân thần kinh. Poveglia trở thành nơi chứng kiến những cực hình và thí nghiệm thảm khốc trên người bệnh nhân thần kinh của một bác bỏ sĩ điên.

Gần đây, 2 nhà thám hiểm người Anh là Matt Nadin, 40 tuổi và Andy Thompson, 54 tuổi đã tới đảo để ghi lại khuông cảnh sau nhiều thập kỷ bị bỏ hoang.

Ớn lạnh khám phá đảo “ma ám” bị bỏ hoang hàng thập kỷ ở Italia - 4Nhiều bệnh nhân mắc dịch hạch đã bị chôn, thiêu xác trên đảo.

Trong video do 2 nhà thám hiểm quay được cho thấy, các tòa nhà bị bỏ hoang và mục nát, các đồ sử dụng như giường, bồn tắm phủ bụi thời kì. hgoài ra, trên đảo còn có một số thùng cũ, được cho là từng sử dụng để thiêu xác.

Ớn lạnh khám phá đảo “ma ám” bị bỏ hoang hàng thập kỷ ở Italia - 5Suốt nhiều năm trời, không nhiều người tới đây, cỏ mọc um tùm khắp nơi.

Năm 1960, một người đã chi tiền mua Poveglia. Tuy nhiên, người này cũng bỏ đi sau một thời kì ngắn. Cách đây không lâu, một gia đình khác mua lại đảo để trở thành nơi nghỉ mát, nhưng họ không ở đó quá một đêm. Những ai đã đặt chân tới đây đều miêu tả đảo có không khí nặng nề, tăm tối bao trùm, đôi lúc còn nghe thấy những âm thanh lạ. 

Dù được tô vẽ nhiều câu chuyện đáng sợ, song hòn đảo vẫn là nơi thu hút những khách du lịch ưa mạo hiểm, tò mò.

Phương Nga

Theo The Sun, Odditycentral

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời