Ông bố đưa vợ bầu, con nhỏ đi du lịch 2.000km từ Hà Nội vào Hội An

Sau nhiều năm lấy ý thức, gia đình anh Nguyễn Minh Hoàng (Hà Nội) đã quyết tâm thực hiện tham quan từ miền Bắc vào miền Trung với tổng quãng đường 2.100km trong 12 ngày.

Ông bố đưa vợ bầu, con nhỏ đi phượt 2.000km từ Hà Nội vào Quảng NamChuyến đi của gia đình anh Hoàng xuất phát vào cuối tháng 5 năm nay và kéo dài 12 ngày. Ảnh: NVCC

Điều khác nhau trong chuyến đi này là vợ anh đang mang bầu 3 tháng, hay ốm nghén, còn cô con gái mới được 2 tuổi.

Trước đó, ba mẹ anh can ngăn, không muốn các con đi vì lo con dâu đang mang bầu, đi dài ngày sẽ mệt. sau hết, cả nhà thống nhất với nhau là đợi tới mốc vợ anh bầu 3 tháng, nếu bác bỏ sĩ thấy ổn, đồng ý cho đi thì mới đi. 

“Lúc đầu mình rủ thêm gia đình 1-2 người quý khách đi chung cho vui, ai cũng hưởng ứng nhưng sau hết thì không tìm ra được khoảng thời kì nào thích hợp cho tất cả các nhà nên mỗi nhà lại tự thực hiện chuyến đi riêng”.

Lộ trình của cả gia đình xuất phát từ Hà Nội và quay đầu ở Hội An (Quảng Nam) bằng ô tô. Tất cả các nơi tới của chuyến đi này, anh Hoàng và vợ đều đã từng tới ít nhất một lần, nên anh không cần phải tìm hiểu nhiều.

Thứ duy nhất anh cần tìm hiểu thêm là thông tin chỗ ở, cộng với việc tính toán quãng đường sao cho thời kì vận chuyển hợp lý.

Vì lần đầu cho con nhỏ và vợ bầu đi đường dài nên anh phải chia nhỏ quãng đường, không dám chạy cố. Vợ chồng anh cũng xác định, nếu con không hợp tác, quấy khóc thì sẽ chấp nhận trở lại Hà Nội.

Ông bố đưa vợ bầu, con nhỏ đi phượt 2.000km từ Hà Nội vào Quảng NamCốp xe không còn chỗ trống vì phải mang nhiều đồ cho bà bầu, trẻ nhỏ. Ảnh: NVCC

Về khâu sẵn sàng, vì có con nhỏ nên vợ chồng anh “khiêng cả nhà lên xe”, từ đồ ăn uống, đồ chơi, xe đẩy, thùng đá, máy ảnh cho tới cái bô, tới mức chiếc xe không còn dư một chỗ trống nào.

Anh Hoàng san sớt một số kinh nghiệm đi đường: “Khu vực từ Ninh Bình vào tới Nghệ An có nhiều xe to, dân hay băng qua đường quốc lộ nên tài xế cần lưu ý hơn. Còn sau đó, đoạn đường từ Vinh vào Hội An rất đẹp, khác nhau là đèo Hải Vân”.

Vì đi cùng con nhỏ và vợ bầu nên anh Hoàng chia ra nhiều chặng ngắn: Hà Nội – Sầm Sơn – Đồng Hới – ĐN – Hội An – Huế – Vinh – Hà Nội, với tiêu chí là không chặng nào phải ngồi xe quá 7 tiếng, nhưng vẫn thoải mái rẽ ngang dọc trên đường đi.

Trước khi đi, vợ chồng anh cũng khá lo chuyện con quấy phải trở lại nên anh chỉ nghiên cứu trước nơi ở, chứ không đặt phòng trước, quyết định dừng ở đâu thì gần tới nơi mới đặt chỗ.

“Có một lưu ý nhỏ là ba mẹ nhớ mang theo giấy khai sinh của con, vì có khá nhiều hotel mình ở đòi hồ sơ này. Trước khi đi, mình không nghĩ tới điều này, chỉ nghĩ là cầm theo để lỡ gặp phải tình huống gì cần bay ra gấp thì có thôi” – ông bố sinh năm 1993 san sớt.

Ông bố đưa vợ bầu, con nhỏ đi phượt 2.000km từ Hà Nội vào Quảng Namnhị bố con chơi ở bờ hồ ĐN. Ảnh: NVCC

Chuyến đi này, gia đình anh chọn Huế, ĐN, Quảng Nam là điểm dừng chính. Sầm Sơn (Thanh Hóa), Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An) là điểm dừng phụ, chỉ dừng ngủ một đêm, ăn uống chút đặc sản, chứ không chơi nhiều. lộ trình cũng được anh tính toán trước, để thời kì thoải mái nhất có thể, không phải đi vội vàng.

Ông bố trẻ cũng san sớt, rất may là tí xíu bỏng gái 2 tuổi thích ứng tốt, nghe lời và hợp tác trong suốt chuyến đi. Trong khi vận chuyển, tí xíu bỏng ngồi ngoan ở ghế dành cho em tí xíu bỏng, việc ăn uống, sinh hoạt cũng theo lịch của người lớn. “Nên đi chuyến này mình thấy rất thanh nhàn, chứ không phiền toái như nhiều người nghĩ”.

Sau khi hoàn thành chuyến đi, ông bố 27 tuổi nhận thấy việc cho trẻ con đi chơi xa dài ngày không phải là chuyện quá khó. “Mình thấy nhiều nhà bị sức ép vì khi đi chơi sẽ thay đổi lịch sinh hoạt của con, sợ con không thích ứng được”.

“ý kiến của nhà mình thoải mái hơn: con còn muốn chơi tức là còn năng lượng, đói kiên cố sẽ đòi ăn và mệt sẽ đi ngủ. Con ăn thì không bắt buộc phải là ăn cơm hay ngủ là phải về phòng hotel nằm. Nhiều khi tới bữa chưa kiếm được quán ăn hay chưa muốn dừng xe mình sẽ cho con ăn tạm. Con chơi cả ngày mệt nhưng ngủ sớm nhưng ba mẹ vẫn muốn đi chơi tiếp thì sẽ cho con ngủ trên xe hoặc xe đẩy. Nói chung, mọi người đều phải phối hợp với nhau để tất cả cùng được vui. Như thế, ba mẹ mới có động lực để cho con đi chơi, còn con thì cứ được đi chơi là thích rồi”.

Ông bố đưa vợ bầu, con nhỏ đi phượt 2.000km từ Hà Nội vào Quảng NamCả nhà tự sướng ở Bà Nà Hills, ĐN. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, để có một chuyến đi thành công, theo anh, yếu tố trước tiên là an toàn. Vì vậy, cả gia đình luôn thắt dây an toàn với mọi thành viên, và trẻ con phải có ghế ngồi ô tô riêng.

“Thực tế, khi vận chuyển đường dài, chúng ta dù có chu đáo tới mấy vẫn có thể sẽ gặp những tình huống thụ động, bắt buộc phải xử lý ở véc tơ vận tốc tức thời cao. Nếu mọi thành viên trên xe đều đã thắt dây an toàn thì người tài xế sẽ ít bị lấn cấn, xử lý tình huống quyết đoán hơn”.

Về chi tiêu chuyến đi, anh Hoàng cho rằng sẽ không có mức chi tiêu chuẩn bởi vì vì tuỳ theo nhu cầu, thị hiếu ăn ở khác nhau của mỗi gia đình. Nhưng theo anh, chi tiêu tối thiểu cho chuyến đi tương tự là khoảng 15 triệu đồng.

“bởi vì vì mọi thứ đẹp nhất đều nằm ở trên đường và hoàn toàn miễn phí nên mọi người cứ yên tâm đi là sẽ được” – anh nói. 

Gia đình Hà Nội đi xuyên Việt 30 ngày, chi tiêu 80 triệu đồngGia đình Hà Nội đi xuyên Việt 30 ngày, chi tiêu 80 triệu đồng

Vợ chồng chị Thuý An mang theo 2 cậu nam nhi trong chuyến đi xuyên Việt đáng nhớ này.

Nguyễn Thảo

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tour ‘mây mưa’ trên trời trong 45 phút

MỹChi 995 USD, các đôi tình nhân được lên một chuyến bay vô định để …

Trả lời