Paris ‘không u ám’ dưới hình ảnh ngập lụt

Quang cảnh Paris ngập lụt trở nên lạc quan và lãng mạn hơn dưới hình ảnh nhí nhảnh của một cô gái Pháp.

Tài khoản chuyên về các trải nghiệm du lịch @beautifuldestinations trên Instagram đăng tải một video ghi lại cảnh một cô gái Pháp đang nhảy múa khi Paris ngập lụt. Cô gái trong bộ đồ đậm chất lãng mạn kiểu Pháp với chiếc mũ nồi, dạo chơi trước tháp Eiffel và bên bờ sông Seine. Nước sông dâng cao khiến ranh giới giữa mặt nước và bờ dường như hoà thành một, khung cảnh quen thuộc với giới du lịch khi đến kinh đô ánh sáng giờ đây ngập trong nước. Dưới nền nhạc bất hủ “La Vie En Rose”, quang cảnh ngập lụt dưới bầu trời u ám từ tồi tệ dường như trở nên lạc quan và lãng mạn hơn, thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng yêu du lịch.

Cô gái Pháp dạo chơi giữa Paris ngập lụt

Cô gái Pháp dạo chơi giữa Paris ngập lụt

Hàng năm khoảng tháng 1 đến tháng 2, Paris thường hay ngập lụt, nước sông Seine dâng lên được coi là chuyện bình thường với người dân địa phương, khiến thành phố phải đóng cửa một số đường hầm và đường đi bộ dọc hai bên bờ. Tuy nhiên lần này châu Âu trải qua đợt mưa lũ lịch sử lại vào giữa mùa hè tháng 7. Tại Pháp, mưa lớn và lượng nước dâng lên từ các sông đã gây lũ lụt ở nhiều thị trấn và gián đoạn nhiều tuyến tàu hoả.

READ  Màn vỗ tay như sấm giữa TP phong toả

Video được đăng tải giúp du khách có hình dung dễ hơn về hiện tượng này, một khía cạnh hiếm thấy của kinh đô ánh sáng và tinh thần “lãng mạn” bất di bất dịch của người Pháp. Tài khoản @beautifuldestinations cũng đưa ra câu hỏi cho mọi người: “Bạn đã bao giờ trải qua bất kỳ chuyến du lịch khó khăn nào chưa? Bạn đã đối phó với nó như thế nào?”

Video đã thu về gần 350.000 lượt thích với nhiều bình luận tích cực, hứng thú như “Mặc kệ có chuyện gì xảy ra, vẫn phải vui vẻ trước đã!”, “Rất thích phong cách toát ra từ cô ấy”, “Thật lãng mạn dưới nền nhạc trữ tình bất hủ”… Tuy nhiên, một số người dùng cũng để lại ý kiến trái chiều: “Tôi chỉ thấy nước gây khó chịu”, “Tôi đã hoảng sợ khi thấy cô ấy nhảy, nghĩ cô ấy đã nhảy luôn xuống sông rồi chứ”, “Tôi chỉ thấy một hệ thống thoát nước tồi tệ thôi”…

Trung Nghĩa

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Hồ nước đẹp như tranh vẽ hút khách ở Mỹ

Du lịchĐiểm đếnQuốc tế Thứ sáu, 4/1/2019, 07:37 (GMT+7) Hồ Glenwood, Colorado hình thành từ …

Trả lời